หน้าแรกแกลเลอรี่

"พระจันทร์ฉาย" มีดีอะไรที่อาจทำให้ "สามเอ" เข็มขัดแชมป์กระเด็น

"พระจันทร์ฉาย" มีดีอะไรที่อาจทำให้ "สามเอ" เข็มขัดแชมป์กระเด็น

ไทยรัฐออนไลน์

23 ก.ค. 2564 12:16 น.

"พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" ได้รับโอกาสครั้งใหญ่บนเวที ONE ให้เป็นผู้ท้าชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต ทันทีในไฟต์เปิดตัว โดยเผชิญหน้ากับเจ้าตำนานแชมป์โลกคนปัจจุบัน "สามเอ ไก่ย่างห้าดาว" ในศึก ONE: BATTLEGROUND ซึ่งจะถ่ายทอดสดจากสิงคโปร์ ในวันศุกร์ที่ 30 ก.ค.นี้ เวลา 19.30 น. พระจันทร์ฉาย ที่ได้ชื่อว่าเป็นยอดฝีมือ ณ ชั่วโมงนี้ จะมีสิทธิ์กระชากเข็มขัดจากเจ้าตำนานหรือไม่ เราไปดูว่าเขามีข้อได้เปรียบอะไรบ้าง 

1.) ความสด หนุ่มแน่น

พระจันทร์ฉาย ในวัย 26 ปี หนุ่มกว่า สามเอ ในวัย 37 ถึง 11 ปี แน่นอนว่าเขาย่อมได้เปรียบเรื่องพละกำลังความหนุ่มสด และการชกกติกามวยไทย 5 ยก ในศึกชิงแชมป์โลก ONE นั้น การยืนระยะได้นานกว่าย่อมได้เปรียบ และพระจันทร์ฉาย น่าจะดีกว่าในเรื่องนี้

2.) พื้นฐานมวยสากล

พระจันทร์ฉาย เคยมีประสบการณ์การฝึกมวยสากล เมื่อครั้งได้รับคัดเลือกให้เข้าค่ายนักกีฬามวยสากลทีมชาติไทยเพื่อลงแข่งขันในกีฬาโอลิมปิก แม้จะพลาดโอกาสไม่ได้ลงแข่งจริง แต่ฝึกฝนจนใช้หมัดได้อย่างคล่องแคล่ว ประกอบกับการใช้นวม MMA นั้นก็สามารถเพิ่มโอกาสการน็อกคู่ต่อสู้ได้ทุกนาทีถ้าออกหมัดได้เข้าเป้า

3.) น็อกไม่เป็น

พระจันทร์ฉาย เป็นหนึ่งในนักมวยไทยเพียงไม่กี่คนที่ไม่เคยมีประวัติถูกน็อกเลยแม้แต่ครั้งเดียว จึงยังไม่มีคู่ต่อสู้คนใดล่วงรู้แน่วแน่ว่าจุดอ่อนที่แท้จริงของเขานั้นอยู่ที่ส่วนไหน ต้องรอลุ้นว่าเขาจะรักษาสถิติน็อกไม่เป็นได้หรือไม่ถ้าต้องเจอของหนักอย่าง สามเอ

4.) ชกเคลื่อนไหวสม่ำเสมอ

แม้จะเป็นช่วงโควิด แต่ พระจันทร์ฉาย ก็ยังได้ชกเคลื่อนไหวในประเทศถึง 4 ครั้งตั้งแต่ต้นปี 63 ขณะที่ สามเอ ขึ้นชก 2 ไฟต์ในปี 63 และตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นมาก็ร้างเวที มานาน 9 เดือน

5.) ความกระหายชัยชนะ

การก้าวสู่เวทีระดับโลก ONE เป็นความใฝ่ฝันที่ พระจันทร์ฉาย รอคอยมานาน เพราะเขาได้เห็นตัวอย่างจากเพื่อนร่วมค่ายทั้ง รถเหล็ก, ตะวันฉาย, พงษ์ศิริ, เมืองไทย, ก้องศักดิ์ และเขาก็เป็นความหวังในการคว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE เป็นคนแรกของค่าย พี.เค.แสนชัยฯ ด้วย เขาจึงกระหายชัยชนะเต็มที่ในครั้งนี้

ปัจจัยที่ว่ามาทั้งหมด จะส่งให้ พระจันทร์ฉาย โค่นบัลลังก์ของ สามเอ และเขียนตำนานบทใหม่ของตัวเองบนเวที ONE ได้หรือไม่ แฟนๆ กีฬาสามารถรับชมการถ่ายทดสดการแข่งขันได้ทาง ONE Super App, YouTube ของ ONE Championship, AIS Play เวลา 19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ออกอากาศเวลา 21.30 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยวันนี้มวยโลกมวยไทยมวยไทยโลกผลมวยผลมวยไทยวันนี้พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมสามเอ ไก่ย่างห้าดาวข่าวมวย

คุณอาจสนใจข่าวนี้