หน้าแรกแกลเลอรี่

ขิงแก่ร้อนกว่า "สามเอ" ลั่นใช้ประสบการณ์ต้านความสด "พระจันทร์ฉาย" (คลิป)

ขิงแก่ร้อนกว่า "สามเอ" ลั่นใช้ประสบการณ์ต้านความสด "พระจันทร์ฉาย" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

22 ก.ค. 2564 14:00 น.

เจ้าตำนานมวยไทยวัย 37 ปี "สามเอ ไก่ย่างห้าดาว" พร้อมลงศึกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต ใช้ความแก่ประสบการณ์ต้านความสดของผู้ท้าชิงน้องใหม่ป้ายแดง "พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" ที่อาจหาญขึ้นมาท้าทายอำนาจ ลั่นถึงจะแก่แต่เก๋า จะมาแย่งเอาเข็มขัดกันง่ายๆ คงไม่ได้


เจ้าของฉายา "ซ้ายไฟลามทุ่ง" ผู้สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกีฬาคนแรกและคนเดียวที่เคยครองแชมป์โลก ONE สองประเภทกีฬา สองรุ่นน้ำหนัก รวม 3 เส้นใน วัน แชมเปียนชิพ พร้อมลงศึกป้องแชมป์กับนักมวยดาวรุ่งยอดฝีมือแห่งยุคที่คว้าฟาสต์แทร็กขึ้นเป็นผู้ท้าชิงตั้งแต่ไฟต์แรกใน วัน แชมเปียนชิพ โดยทั้งคู่ได้ฤกษ์ลงสังเวียนเป็นคู่เอกในศึก ONE: BATTLEGROUND ซึ่งจะเป็นการถ่ายทอดสดจากสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ในวันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคมนี้ เวลา 19.30 น.

ข่าวแนะนำ


สำหรับเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย ที่ สามเอ กำลังจะขึ้นป้องกันตำแหน่งกับ พระจันทร์ฉาย เขาได้มันมาครอบครองในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 จากการเปิดศึกกับมวยหนุ่มรุ่นน้องชาวออสซี "ร็อกกี อ็อกเดน" และเอาชนะไปด้วยคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ จากนั้น สามเอ ขึ้นป้องกันตำแหน่งครั้งแรกกับนักมวยออสซีจอมเก๋า "จอช ทอนนา" ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ศึกครั้งนี้จึงเป็นการป้องกันแชมป์เป็นครั้งที่สองซึ่งจะพิสูจน์ว่าเขาคู่ควรเป็นเจ้าบัลลังก์ต่อไปหรือไม่

สามเอ ยอมรับว่า พระจันทร์ฉาย เป็นนักสู้รุ่นใหม่ที่มีฝีมือดีหาตัวจับยากและเป็นคู่ต่อสู้ที่อันตรายที่สุดในรุ่นสตรอว์เวต แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็ยังเชื่อว่าด้วยประสบการณ์อันโชกโชนบนสังเวียนผ้าใบที่ผ่านมาเกือบ 3 ทศวรรษ พร้อมสถิติชนะ 370 แพ้ 47 เสมอ 9 พ่วงด้วยตำแหน่งแชมป์โลก ONE สองรุ่นที่ครองอยู่ ถึงพระจันทร์ฉาย จะเก่งหรือสดแค่ไหน การจะเล่นงานเขาก็ไม่ใช่งานง่าย

“พระจันทร์ฉาย เป็นผู้ท้าชิงที่อันตรายที่สุดในรุ่นนี้ เขามีพิษสงรอบด้าน ฉลาด มีทักษะ และประสบการณ์ เท่าที่ผมดูเขามา เขามีความเร็วและความหลากหลายในการออกอาวุธก็จริง แต่ไม่ได้รุนแรงอะไรนัก วิธีที่ผมจะใช้เอาชนะเขาคือ เตะซ้าย หมัดซ้าย นี่ล่ะครับ ซึ่งผมก็ใช้ปราบคู่ต่อสู้มานักต่อนักจนได้มายืนอยู่จุดนี้"

"ผมรู้ว่า พระจันทร์ฉาย เก่งและมุ่งมั่นที่อยากจะคว้าแชมป์ให้ได้ แต่อยู่ดีๆ จะมากระชากเข็มขัดจากเอวผมก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะกว่าผมจะได้มาก็ยากเย็น ต้องผ่านอะไรมามากมาย แล้วผมจะให้รุ่นน้องผ่านไปง่ายๆ คงไม่ได้ครับ"

“หลายคนบอกว่าผมแก่เกินจะชกมวยแล้ว แต่ผมก็อยากจะพิสูจน์ว่านักสู้ที่แก่กระดูกมวยอย่างผมน่ะ เคี้ยวยากนะครับ แล้วจะได้เห็นกันบนเวทีครับ"

แฟนๆ สามารถรับชมศึกสายเลือดหยุดโลกครั้งนี้ผ่านทาง ONE Super App, YouTube ของ ONE Championship, AIS Play เวลา 19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ออกอากาศเวลา 21.30 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยวันนี้มวยโลกมวยไทยมวยไทยโลกผลมวยผลมวยไทยวันนี้สามเอ ไก่ย่างห้าดาวพระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมข่าวมวย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้