หน้าแรกแกลเลอรี่

รวมนักมวยไทยสุดแกร่ง ที่ทั้งชีวิตไม่เคย น็อก หรือหลับบนเวที

รวมนักมวยไทยสุดแกร่ง ที่ทั้งชีวิตไม่เคย น็อก หรือหลับบนเวที

ไทยรัฐออนไลน์

18 ก.ค. 2564 14:10 น.

เป็นที่รู้กันดีว่านักมวยไทยนั้นขึ้นชื่อเรื่องความอึดและความแข็งแกร่ง เพราะแต่ละคนมักเริ่มอาชีพชกมวยกันมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก กว่าจะขึ้นสังเวียนอาชีพก็ผ่านศึกมานับร้อยไฟต์ เรื่องเจ็บตัวหรือโดนน็อกหลับจึงเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับนักมวย แต่จะมีไหมนักมวยที่กรำศึกมามากมายแต่ยังไม่เคยถูกน็อกสลบคาเวที คำตอบคือ มี! และตอนนี้พวกเขาก็เฉิดฉายอยู่ใน วัน แชมเปียนชิพ พวกเขาเหล่านั้นคือใครกัน

1. ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9

เจ้าของฉายา “The Kicking Machine” ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 เจ้าของตำแหน่งนักมวยไทยอาชีพดีเด่น การกีฬาแห่งประเทศไทย ปี 2555 หรือที่เรียกกันว่า "ยอดมวย" เขาเป็นนักมวยแถวหน้าในชุด วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (มวยไทย/คิกบ็อกซิ่ง) โดยรั้งอันดับ 1 ในแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต และอันดับ 2 แรงกิ้ง ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต

ซุปเปอร์เล็ก ในวัย 25 ปี กำสถิติการชกอาชีพมาทั้งหมด 156 ไฟต์ ชนะ 126 แพ้ 28 เสมอ 2 โดยมีแข้งขวาเพชฌฆาตเป็นอาวุธที่เอาชนะคู่ต่อสู้มานับไม่ถ้วน ส่วนการแพ้ทั้ง 28 ครั้งนั้น ไม่ปรากฏว่าเป็นการแพ้น็อกหลับเลยสักครั้งเดียว

2. ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์

"ขุนเข่าสายฟ้า" ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ ดีกรีแชมป์มวยไทย 5 สถาบัน ทั้งแชมป์ประเทศไทย, สยามอ้อมน้อย, ช่อง 7, WPMF และ WMC ถือเป็นนักมวยที่มีประสบการณ์ข้นคลั่ก

ในวัย 27 ปี เขากรำศึกอย่างโชกโชนมาแล้วถึง 303 ไฟต์ ชนะ 232 แพ้ 69 เสมอ 2 โดยมีโอกาสประมือกับทั้งมวยไทยแถวหน้าและนักสู้ระดับโลกมาแล้วมากมาย มีทั้งแพ้และชนะตามครรลองของนักสู้ แต่ไม่เคยโดนน็อกจนสลบคาพื้นแม้แต่ครั้งเดียว

3. พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

"พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" ถือเป็นนักมวยตัวท็อปของวงการ และได้รับการยกย่องว่าเป็นเบอร์หนึ่งของรุ่นเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ การันตีด้วยตำแหน่งแชมป์หลายรุ่นหลายสถาบัน ล่าสุดเพิ่งตบเท้าเข้า วัน แชมเปียนชิพ และหมายมั่นว่าจะท้าชิงบัลลังก์เจ้าตำนานอย่าง "สามเอ ไก่ย่างห้าดาว"

แม้จะอายุเพียง 26 ปี พระจันทร์ฉาย กรำศึกมามากถึง 400 ไฟต์ และขึ้นชื่อลือชาเรื่องความครบเครื่อง หลักเหลี่ยมแพรวพราว ที่เอาชนะคู่ต่อสู้มาได้นับร้อยครั้ง ส่วนเรื่องเจ็บตัวก็ถือเป็นเรื่องธรรมดา แต่เขาเผยว่าตั้งแต่ก้าวแรกบนสังเวียนตั้งแต่ยังเด็ก ยังไม่เคยมีคู่ต่อสู้คนไหนสามารถล้มเขาได้ด้วยการน็อกเลยสักราย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยวันนี้มวยไทยมวยไทยโลกยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9

คุณอาจสนใจข่าวนี้