หน้าแรกแกลเลอรี่

รู้จักกับ “ลิโต อาดิวัง” ที่แฟนๆ คาดหวังให้ "รถถัง" ฟาดปากด้วย

รู้จักกับ “ลิโต อาดิวัง” ที่แฟนๆ คาดหวังให้ "รถถัง" ฟาดปากด้วย

ไทยรัฐออนไลน์

16 ก.ค. 2564 14:30 น.

หลังมีคำท้ารบจาก “ลิโต อาดิวัง” ขาโหดจากค่ายกางเกงแดง แดนตากาล็อก ที่อยากข้ามสายมาดวลกับราชันนักบู๊ขวัญใจชาวไทย “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ซึ่งได้ออกมาขานรับคำท้าเรียบร้อย ก็เกิดกระแสเรียกร้องจากแฟนกีฬาชาวไทยที่อยากเห็นคู่นี้ได้ฟาดปากกันจริงๆ ในอนาคต เราจึงอยากพาไปทำความรู้จักกับนักสู้ชาวฟิลิปปินส์ที่ชื่อ “ลิโต” คนนี้ ว่ามีอะไรดีถึงหาญกล้าท้า รถถัง ขนาดนั้น

“Thunder Kid” ลิโต อาดิวัง เป็นนักกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานดาวรุ่งพุ่งแรงสังกัด “ทีมลาไคย์” หรือที่รู้จักกันในนาม “ค่ายกางเกงแดง” ค่ายดังแห่งเมืองบาเกียว ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นแหล่งผลิตนักสู้ยอดฝีมือมากมายสู่เวที วัน แชมเปียนชิพ โดยเขาถือเป็นหนึ่งในนักสู้แถวหน้าในรุ่นสตรอว์เวต (52.3 – 56.7 กก.) ที่ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแกร่ง เก่งรอบด้านทั้งเกมยืนสู้และเกมนอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสไตล์การต่อสู้ที่ดุดัน ดุเดือด และเด็ดขาด เป็นที่ถูกใจแฟนๆ

ก่อนหน้านี้ ลิโต สร้างชื่อจากการแข่งขัน Rich Franklin’s ONE Warrior Series (OWS) ซึ่งเป็นเวทีค้นหานักศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ดาวรุ่งของ วัน แชมเปียนชิพ โดยสามารถคว้าชัยชนะเหนือคู่ต่อสู้ถึง 3 นัดติดต่อกัน ส่งให้เขาเป็นผู้ชนะเลิศการแข่งขันและได้โอกาสเข้าสังกัดเป็นนักกีฬาในแรงกิง ONE โดยทันที

ปัจจุบัน ลิโต ครองสถิติชนะ 6 จาก 7 ไฟต์ใน วัน แชมเปียนชิพ โดยชัยชนะ 5 ครั้งเป็นการปิดเกมแบบไม่พึ่งคะแนนกรรมการ ในขณะที่ รถถัง ชนะ 10 ไฟต์ไร้พ่าย โดยเป็นการชนะทีเคโอ 2 ครั้ง

แฟนกีฬาต้องลองพิจารณากันดูว่าจากฝีมือและประสบการณ์โดยย่อที่ว่ามานี้ ลิโต จะเป็นคู่ต่อสู้ที่คู่ควรของ รถถัง ในอนาคตหรือไม่.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยวันนี้มวยไทยมวยไทยโลกMMAลิโต อาดิวังรถถัง จิตรเมืองนนท์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้