หน้าแรกแกลเลอรี่

พร้อมแล้วลุยเลย "ซุ้มไก่แสงมณี" ธุรกิจในครัวเรือนของยอดมวยหนุ่มเงินล้าน

พร้อมแล้วลุยเลย "ซุ้มไก่แสงมณี" ธุรกิจในครัวเรือนของยอดมวยหนุ่มเงินล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2564 00:32 น.

"แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย" ยอดมวยระดับซุปเปอร์สตาร์ของเมืองไทย ทุบกระปุกซื้อที่ดินทำซุ้มไก่ชนของตนเอง ระหว่างกลับไปเก็บฝึกซ้อมที่บ้านเกิด ท่ามกลางช่วงวิกฤติไวรัส "โควิด-19" แพร่ระบาดระลอกใหม่อีกครั้ง

วันที่ 4 ก.ค. 64 แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย ยอดมวยระดับซุปเปอร์สตาร์ของเมืองไทย ที่ใช้ฝีมือในการกรุยทางสร้างเงินล้านได้ตั้งแต่วัยเด็ก จนเป็นที่มาของฉายา "ทารกเงินล้าน" หนึ่งเดียวของไทย ก่อนจะดังไกลไปถึงต่างแดน เซ็นสัญญาเข้าเป็นนักมวยในสังกัด วัน แชมเปียนชิพ

ท่ามกลางช่วงวิกฤติไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดระลอกใหม่ แสงมณี กลับไปเก็บตัวฝึกซ้อมยังบ้านเกิดที่ อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น พร้อมทุบกระปุกซื้อที่ดินทำซุ้มไก่ชนของตนเอง โดยทางคุณพ่อ "หนูกัน สิทธิเดช" ซึ่งเป็นทั้งผู้จัดการส่วนตัวให้ แสงมณี ได้จัดการรวบรวมไก่ชนทั้งหมดที่เคยนำไปฝากเลี้ยงไว้กับญาติและคนรู้จักตามซุ้มต่างๆ กลับมาได้ 30 ตัว ซึ่งเพิ่มขึ้นจากที่เริ่มเลี้ยงตอนแรกเป็นจำนวนมาก ถือเป็นการสร้างธุรกิจในครัวเรือน และทำให้เกิดรายได้อีกทางหนึ่งนอกเหนือจากการชกมวย ทั้งนี้ตั้งใจใช้ชื่อ "ซุ้มไก่ชนแสงมณี" เพื่อให้เป็นที่รู้จักง่ายขึ้น

"ซุ้มของผมตอนนี้ยังมองไว้เป็นแค่สนามซ้อมไปก่อนครับ เพราะว่ามีสนามแข่งขันประจำอยู่แล้ว ไก่ชนตัวท็อปๆ ของพ่อมีค่าตัวหลักแสน ที่แก่แล้วก็ยังใช้เป็นพ่อพันธุ์เอาไว้สร้างรุ่นใหม่ๆ ได้อีก เพื่อต่อยอดสร้างลูกหลานต่อไปในอนาคต ใครผ่านไปมาแถวมัญจาคีรี ก็แวะมาทักทายกันได้ครับ"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยวันนี้มวยโลกผลมวยมวยไทยมวยไทยโลกผลมวยไทยผลมวยไทยวันนี้แสงมณี ส.กาแฟมวยไทยข่าวมวย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้