หน้าแรกแกลเลอรี่

"ออง ลา" เปิดใจหลังครบรอบ 4 ปี สถาปนาเป็นแชมป์โลกคนแรกของเมียนมา

"ออง ลา" เปิดใจหลังครบรอบ 4 ปี สถาปนาเป็นแชมป์โลกคนแรกของเมียนมา

ไทยรัฐออนไลน์

30 มิ.ย. 2564 22:52 น.

"ออง ลา เอ็น ซาง" ออกมาเปิดใจหลังครบรอบ 4 ปีกับการสถาปนาเป็นแชมป์โลกคนแรกของเมียนมา ซึ่งเป็นวันที่วงการกีฬาการต่อสู้ของเมียนมาต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์

วันที่ 30 มิ.ย. 64 ออง ลา เอ็น ซาง ออกมาเปิดใจหลังครบรอบ 4 ปีกับการสถาปนาเป็นแชมป์โลกคนแรกของเมียนมา ซึ่งเป็นวันที่วงการกีฬาการต่อสู้ของเมียนมาต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ โดยที่ตัวเขาสามารถคว้าแชมป์โลก ONE รุ่นมิดเดิลเวต ได้สำเร็จ

ทั้งนี้ ออง ลา เอ็น ซาง สร้างชื่อเสียงในฐานะนักสู้เอกแห่งเมียนมาที่ฟันฝ่าอุปสรรคบนเส้นทางนักสู้มาอย่างโชกโชน นั่นให้เขาได้เข้ามาเป็นหนึ่งในทัพนักศิลปะการต่อสู้ผสมผสานใน วัน แชมเปียนชิพ พร้อมแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในฐานะนักสู้ที่มีฝีมือโดดเด่นน่าจับตามองและดังเป็นพลุแตกจากการคว้าแชมป์โลกครั้งดังกล่าว

ล่าสุด ออง ลา เอ็น ซาง ออกมากล่าวว่า "ผมไม่สามารถทำได้ถ้าไม่มีพระเจ้า ไม่มีเพื่อนร่วมทีม ที่สำคัญ ถ้าไม่มีพวกคุณ พี่น้องชาวพม่าทั้งหลาย ผมไม่มีพรสวรรค์ ไม่ได้เก่ง ไม่ได้ว่องไว แต่ผมมีพวกคุณ ผมถึงมีกำลังใจ ทำให้ผมแข็งแกร่ง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ผมสามารถคว้าแชมป์โลกได้ในวันนี้".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยวันนี้มวยโลกผลมวยมวยไทยมวยไทยโลกผลมวยไทยผลมวยไทยวันนี้ออง ลา เอ็น ซางข่าวมวย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้