หน้าแรกแกลเลอรี่

เอาจริง “นัท วันเดอร์เกิร์ล” ลุยเส้นทางนักสู้ MMA อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

เอาจริง “นัท วันเดอร์เกิร์ล” ลุยเส้นทางนักสู้ MMA อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

ไทยรัฐออนไลน์

30 มิ.ย. 2564 22:56 น.

วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์” อดีตแชมป์มวยไทยระดับประเทศ วัย 22 ปี ซึ่งโชว์ความสามารถในนัดเปิดตัว วัน แชมเปียนชิพ จนก้าวขึ้นมาติด 1 ใน 5 นักกีฬาดาวรุ่ง ประจำปี 2563 โดยหวังเดินตามรอยพี่สาวร่วมค่ายที่ประสบความสำเร็จเป็นอดีตแชมป์โลก ONE สองประเภทกีฬาอย่าง “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ด้วยการสานต่อเส้นทางนักสู้หญิงในกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA)

เธอมีความตั้งใจที่จะผันตัวมาเอาดีในกีฬานี้ จึงตัดสินใจออกจากอ้อมอกคุณพ่ออดีตนักมวย “จรูญ จันทาศรี” เจ้าของค่าย “จรูญศักดิ์มวยไทยยิม” เพื่อโอกาสในการเรียนรู้ มุ่งหน้าสู่ค่ายใหญ่เมืองพัทยาอย่างแฟร์เท็กซ์ โดยมี แสตมป์ เป็นแบบอย่าง

แม้จะยังใหม่ในกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน แต่ วันเดอร์เกิร์ล ก็พิสูจน์ความสามารถตัวเองขั้นแรก ด้วยการคว้าเหรียญการแข่งขันบราซิลเลียนยิวยิตสูระดับประเทศ 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงินมาครอง นำความปลื้มอกปลื้มใจมาสู่ครอบครัว และโค้ชดีเจ แจ็กสัน คนเดียวกันกับที่เทรนให้ แสตมป์ และ ยอดไก่แก้ว ซึ่งความสำเร็จนี้ส่งผลให้เธอได้รับการเลื่อนขั้นจากสายขาว บราซิลเลียนยิวยิตสูไปสู่สายฟ้าที่เข้าใกล้ความเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น

เจ้าตัวเปิดใจว่า เธอรู้สึกหายเหนื่อยจากที่พยายามอดทนซ้อมถึงสองทุ่มเกือบทุกวัน หลังจากซ้อมมวยไทยเสร็จ และมีกำลังใจขึ้นอีกเป็นโขที่จะเดินหน้าต่อ ซึ่งงานนี้เธอยกเครดิตให้คุณพ่อที่สนับสนุนเส้นทางนักกีฬาของเธอตั้งแต่ยังเด็ก

“คุณพ่อเคยพาหนูและน้องสาว (ซุปเปอร์เกิร์ล) ไปแข่ง MMA รายการสมัครเล่นมาก่อน พ่ออยากให้พวกเราเป็น MMA เพราะรายได้ดีกว่าชกมวย แต่น้องแอนไม่ชอบ ทั้งๆ ที่ตอนนั้นน้องชนะกลับมานะคะ (หัวเราะ)”

“ส่วนหนูตัดสินใจย้ายไปอยู่กับค่ายแฟร์เท็กซ์ ซึ่งช่วงแรกๆ ฝีมือพัฒนาขึ้นจนโค้ชยังชมว่าในรุ่นสตรอว์เวตของ ONE ถ้าหนูขยันฝึกซ้อมไปเรื่อยๆ แม้แต่แชมป์อย่าง ซง จิง หนาน หนูก็น่าจะสู้ได้ค่ะ”.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์ONE Championshipมวย ONE ChampionshipวันแชมเปียนชิพMMA

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้