หน้าแรกแกลเลอรี่

"มงคลเพชร" ครวญหลังโดนสับชนะ "มาห์มูดี" ไม่ประทับใจในศึก ONE: FULL BLAST II

"มงคลเพชร" ครวญหลังโดนสับชนะ "มาห์มูดี" ไม่ประทับใจในศึก ONE: FULL BLAST II

ไทยรัฐออนไลน์

15 มิ.ย. 2564 22:00 น.

"มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี" ออกมาเผยความรู้สึกหลังโดนสับเละเมื่อเอาชนะ "อีเลียส มาห์มูดี" ในศึก ONE: FULL BLAST II แบบที่ไม่ประทับใจเท่าไหร่

วันที่ 15 มิ.ย. 64 มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี ออกมาเผยความรู้สึกหลังโดนสับเละเมื่อเอาชนะ "อีเลียส มาห์มูดี" ในศึก ONE: FULL BLAST II ที่ออกอากาศเทปการแข่งขันเมื่อวันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน ที่ผ่านมา แบบที่ไม่ประทับใจเท่าไร

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี ออกมากล่าวว่า "ก่อนชกไฟต์นี้ ผมมีเวลาเตรียมตัวไม่ถึงสองสัปดาห์ แต่ผมเชื่อในการชกเคลื่อนไหว 6 ไฟต์ในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา ก่อนวันแข่งขันผมชั่งน้ำหนักและวัดระดับน้ำผ่าน แต่ทางค่ายไม่ได้บอกว่าผมจะต้องชกในพิกัด 62.8 กก. ซึ่งมากกว่าน้ำหนักปกติในรุ่นฟลายเวตถึง 1.5 กก. เพราะคงไม่อยากสร้างความกดดันให้ผม ผมเองก็เข้าใจคู่แข่งที่ไม่ได้ชกเลยตลอดปีครึ่ง ซึ่งเป็นเรื่องยากสำหรับเขาในการทำน้ำหนัก"

"ผมได้รับคำวิจารณ์มากมาย อย่างไรก็ตามนี่เป็นส่วนหนึ่งในแผนการชก มันไม่ใช่เรื่องตลกนะครับที่ต้องชกด้วยนวม MMA 4 ออนซ์ นักมวยหลายคนที่คิดว่าตัวเองคางแข็งก็ไม่คาดคิดเหมือนกันว่าจะตกหลุมพรางนวมแบบนี้ การน็อกเท่านั้น คือทางเดียวที่ อีเลียส จะชนะผมได้ เพราะเขาไม่มีอะไรจะเสีย ดังนั้นการปล้ำกอดจึงเป็นวิธีประคองตัว ถ้าไม่ใช้วิธีนี้ ช่วยบอกผมหน่อยว่าจะต้านหมัดชุดของคู่แข่งที่ตัวสูงและใหญ่กว่ายังไง"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยวันนี้มวยโลกผลมวยมวยไทยมวยไทยโลกผลมวยไทยผลมวยไทยวันนี้มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมีข่าวมวย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้