หน้าแรกแกลเลอรี่

4 ข้อได้เปรียบของ “มงคลเพชร” ที่อาจส่งให้เบียดแรงกิ้งแทน “มาห์มูดี”

4 ข้อได้เปรียบของ “มงคลเพชร” ที่อาจส่งให้เบียดแรงกิ้งแทน “มาห์มูดี”

ไทยรัฐออนไลน์

9 มิ.ย. 2564 23:06 น.

มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี” กำลังเผชิญหน้ากับความท้าทายที่สุดเท่าที่ผ่านมาใน วัน แชมเปียนชิพ ด้วยเดิมพันครั้งใหญ่โดยมีแรงกิ้ง ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต อยู่ตรงหน้า หากเขาสามารถเอาชนะนักมวยแอลจีเรีย “อีเลียส มาห์มูดี” ที่รั้งอันดับ 4 ในปัจจุบันได้

หลายครั้งที่เรามักมองจุดอ่อน-จุดแข็งของนักกีฬาจากฟอร์มการชกของพวกเขาในไฟต์ก่อนๆ แต่หากเรามองให้ลึกลงไปและพิจารณาถึงองค์ประกอบรอบด้าน ซึ่งอาจมีผลต่อการแข่งขันในแต่ละไฟต์ ทำให้เรามองเห็น 4 ข้อได้เปรียบของ มงคลเพชร ที่อาจส่งให้เขาเบียดแรงแทน อีเลียส ได้ในศึก ONE: FULL BLAST II ซึ่งจะออกอากาศเทปการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 11 มิถุนายนนี้

ข่าวแนะนำ

มงคลเพชร อยู่ในช่วงขาขึ้น จิตใจกำลังฮึกเหิม เพราะหลังจากประเดิมศึกในบ้านแห่งศิลปะการต่อสู้ วัน แชมเปียนชิพ นับตั้งแต่เดือนมกราคม 2562 เขาจัดการคู่ต่อสู้ได้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็น “อเล็กซี เซเรพิซอส” จากนิวซีแลนด์, “โจเซฟ ลาซิรี” จากอิตาลี และ “ซก ที” (กาก้า แป๊ะมีนบุรี) จากกัมพูชา เรียกว่า 3 ไฟต์สะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น

นอกจากฟอร์มการชกใน ONE ที่กำลังไปได้สวย หันมาดูด้านครอบครัว มงคลเพชร ก็มีสองแรงใจสำคัญนั่นก็คือ ภรรยา “น้องบุ๋ม” ภัทราพร พันสาระภูมิ วัย 23 ปี และลูกชายคนแรกของครอบครัว “น้องเก้า” เด็กชายกฤษฎา ซึ่งกำลังอยู่ในวัยอ้อแอ้ 8 เดือน

นอกจากนี้ มงคลเพชร เพิ่งทำบุญบ้านใหม่ที่บ้านเกิดจังหวัดร้อยเอ็ด เอาฤกษ์เอาชัยไปเมื่อกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา พร้อมกับเปิดกิจการร้านขายของชำเล็กๆ เพื่อให้มีรายได้อีกทางหนึ่งมาเลี้ยงดูครอบครัว ถือว่ามีแต่เรื่องน่ายินดีรอบตัวในช่วงนี้

ทางด้านต้นสังกัด เพชรยินดีอะคาเดมี ซึ่ง มงคลเพชร ได้ย้ายมาซบอกตั้งแต่ปี 2560 ทำให้ฟอร์มของเขาดีขึ้นผิดหูผิดตา ถึงขั้นได้รางวัลนักมวยคู่ดุเดือดของสนามมวยเวทีช่อง 7 สีในปีนั้น

ที่สำคัญค่ายเพชรยินดีฯ เชี่ยวชาญการปั้นแชมป์โลก ในเมืองไทยเฉพาะค่ายนี้ค่ายเดียวก็มีแชมป์โลก ONE ถึง 3 คนที่ฝึกซ้อมที่นี่ ได้แก่ แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี”, แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี” และอดีตแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต “เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี” ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่า การที่มีเพื่อนร่วมค่ายเป็นแชมป์โลก ONE มันย่อมทำให้มีข้อได้เปรียบทั้งในด้านฝึกซ้อม ตลอดจนแรงกระตุ้นให้เขาอยากเดินรอยตามเพื่อนร่วมค่าย

นักมวยหนุ่มร้อยเอ็ด มงคลเพชร สั่งสมกระดูกมวยมาตั้งแต่ 10 ขวบ ล่วงเลยถึงปัจจุบันในวัยใกล้ 23 ปีเขามีประสบการณ์ผ่านสังเวียนมาแล้วกว่า 150 ไฟต์ เป็นคนคุ้นหน้าคุ้นตาของบรรดาแฟนหมัดมวยชาวไทย

ที่สำคัญเขามีตำแหน่งแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี รุ่น 130 ป. การันตีความเก่งกาจ ถือเป็นเกียรติประวัติสูงสุดของนักมวยไทย ซึ่งแม้แต่ชาวต่างชาติก็ยังยกย่องให้ว่านี่คือดีกรีที่เทียบเท่ากับกับแชมป์ระดับโลกทีเดียว นอกจากนั้นเขายังเป็นแชมป์มวยไทยมาราธอน รุ่น 140 ป. และเป็นนักมวยคู่ดุเดือดของสนามมวยเวทีช่อง 7 สี เมื่อปี 2560 อีกด้วย

ต้องติดตามดูกันว่าจากข้อได้เปรียบทั้งหมดที่กล่าวมา จะส่งเสริมให้ มงคลเพชร เบียดเข้าไปแทนที่ อีเลียส มาห์มูดี ในแรงกิ้ง ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ซึ่งมี “รถถัง จิตรเมืองนนท์” เป็นแชมป์โลก ได้หรือไม่ วันศุกร์ที่ 11 มิ.ย. นี้มีคำตอบแน่นอน!

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมีONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้