หน้าแรกแกลเลอรี่

"มาห์มูดี" ยกย่อง "ยอดธง เสนานันท์" คือผู้ให้ชีวิตบนเส้นทางนักสู้

"มาห์มูดี" ยกย่อง "ยอดธง เสนานันท์" คือผู้ให้ชีวิตบนเส้นทางนักสู้

ไทยรัฐออนไลน์

9 มิ.ย. 2564 21:59 น.

"อีเลียส มาห์มูดี" ออกมายกย่องบรมครูมวยไทย "ยอดธง เสนานันท์" ว่าคือผู้ให้ชีวิตบนเส้นทางนักสู้ของตัวเขาอย่างแท้จริง

วันที่ 9 มิ.ย. 64 "The Sniper" อีเลียส มาห์มูดี หนึ่งในนักมวยติดท็อป 5 แรงกิง ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ออกมายกย่องบรมครูมวยไทย ยอดธง เสนานันท์ ว่าคือผู้ให้ชีวิตบนเส้นทางนักสู้ของตัวเขาอย่างแท้จริง เปรียบเสมือน ผู้มีคุณูปการยิ่งใหญ่แห่งวงการมวยไทย

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด อีเลียส มาห์มูดี ออกมากล่าวว่า "ผมจำได้ว่าผมเด็กสุดในรุ่น เราต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันกับนักมวยรุ่นพี่อีกหลายคน เรื่องอาหารการกินก็เหมือนกันครับ อาหารไทยต่างจากอาหารบ้านผมโดยสิ้นเชิง ทุกสิ่งมันใหม่และยากลำบากมากสำหรับผมในตอนนั้น แต่พอผมผ่านมันมาได้ ทุกอย่างคือบทเรียนที่ดี"

"ครูยอดธง ถือเป็นครูมวยคนแรกของผมในประเทศไทย ซึ่งน่าเสียดายที่ท่านถึงแก่กรรมไปแล้ว ผมขอให้ดวงวิญญาณของท่านไปสู่สุคติ ในตอนนั้นผมได้เรียนรู้วิชาจาก ครูยอดธง มากมาย และผมก็ได้รู้ว่าท่านชอบตกปลาเหมือนผม เราจึงได้ไปตกปลาด้วยกันบ่อย ๆ ทำให้ผมได้ใกล้ชิดกับท่านและให้ความเคารพเสมือนว่าท่านเป็นปู่คนที่สองของผมเลยผมขึ้นชกมวยอาชีพครั้งแรกกับค่ายศิษย์ยอดธง ผมฝึกมวยไทยกับค่ายนี้เป็นที่แรก ผมจึงขึ้นชกในนามของค่ายเพื่อเป็นการตอบแทนบุญคุณครูมวยอย่าง ครูยอดธง"

"ครูยอดธง เป็นครูที่ยอดเยี่ยม ท่านสอนผมหลายอย่างในเรื่องการต่อสู้ ที่มากกว่านั้นคือ การทุ่มเท เสียสละ และการมีระเบียบวินัย กว่าจะได้เป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งจะเป็นบทเรียนที่ผมจะจดจำไว้ในใจตราบใดที่ผมยังเดินบนเส้นทางนักสู้ครับ"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยวันนี้มวยโลกผลมวยมวยไทยมวยไทยโลกผลมวยไทยผลมวยไทยวันนี้อีเลียส มาห์มูดียอดธง เสนานันท์ข่าวมวย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้