หน้าแรกแกลเลอรี่

เตรียมก้านคอแล้ว “ตะวันฉาย” ตั้งเป้าน็อก “ฌอน แคลนซี” ประเดิมชัยมวย ONE

เตรียมก้านคอแล้ว “ตะวันฉาย” ตั้งเป้าน็อก “ฌอน แคลนซี” ประเดิมชัยมวย ONE

ไทยรัฐออนไลน์

14 พ.ค. 2564 21:20 น.

ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยอดมวยหนุ่มฉายา “ซ้ายดารา” ประกาศเอาถึงน็อกตั้งแต่ไฟต์แรก นักมวยบู๊ไอร์แลนด์ “ฌอน แคลนซี” เตรียมคอรอรับแข้งได้เลย

วันที่ 14 พ.ค. 63 ความเคลื่อนไหวของ “ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ยอดมวยหนุ่มวัย 22 ปี ที่ได้เวลาประกาศศักดาชายชาตินักสู้ เปิดศึกบนเวทีระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ ไฟต์แรกฉายเดี่ยวในฐานะนักมวยไทยคนเดียวในศึก ONE: DANGAL ซึ่งจะจัดขึ้นที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ในวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคมนี้ โดยมีนัดฟาดปากกับนักมวยจอมบู๊ชาวไอร์แลนด์ “ฌอน แคลนซี” ในกติกามวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต (61.3-65.8 กก.) สวมนวม MMA 4 ออนซ์เป็นครั้งแรกในชีวิต

ข่าวแนะนำ

สำหรับไฟต์นี้ ตะวันฉาย ได้รับคำแนะนำจากสองรุ่นพี่ที่คร่ำหวอดในเวที วันฯ มาก่อน ทั้ง รถเหล็ก และ พงษ์ศิริ โดยเฉพาะรายหลังที่เคยฉะเดือดกับ ฌอน มาแล้วได้ให้คำแนะนำที่มีประโยชน์มาก

ตะวันฉาย กล่าวว่า “จ่าพงษ์ ชี้ให้ผมเห็นถึงจุดแข็งของ ฌอน ในเรื่องของอาวุธ เขาเป็นมวยที่ต่อยดี มีชุดหมัด แล้วตามด้วยเตะขา แต่จุดอ่อนของเขาก็มีที่แน่ ๆ คือเขาช้ากว่าผม ส่วนเรื่องนวมเล็กที่ผมจะต้องใช้เป็นครั้งแรกในชีวิตก็ได้ พี่รถเหล็ก ช่วยแนะนำ ให้ระวังนิ้ว ต้องกดหมัดดี ๆ อย่าต่อยมั่ว นวมแบบนี้โดนแล้วเจ็บกว่าแน่นอนครับ”

นอกจากคำแนะนำของสองรุ่นพี่ร่วมค่าย ตะวันฉาย ยังได้เทรนเนอร์ประจำตัวที่คอยจับเป้าให้ร่วมสองปีอย่าง “สมหวัง นาทอง” ลับคมอาวุธ หมัด เท้า เข่า ศอก ให้อย่างครบถ้วน และยังได้เทรนเนอร์อิสระ “อาจารย์ปุ๊ย” สุเทพ ณ นคร รวมถึงรุ่นพี่เจ้าตำนานอย่าง “แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” มาเป็นกำลังเสริมเพื่อเตรียมความพร้อมในการเผชิญหน้ากับมวยบู๊ไอร์แลนด์ไว้แล้ว

ตะวันฉาย กล่าวเสริมว่า “พี่สมหวัง เน้นอาวุธให้ทุกอย่าง ไฟต์นี้ต้องออกอาวุธหนัก มีการลักจังหวะ และชิงจังหวะสอง ผมเป็นมวยฝีมือ ไม่ใช่แนวเข้าไปปะทะอยู่แล้ว แต่เป็นสไตล์สวยงาม คลาสสิก แต่ก็มีแฝงด้วยความอันตราย โดยเฉพาะไฟต์แรกใน วันฯ ผมรับประกันว่าจะเอาถึงน็อกให้ได้ ไม่ต้องรอให้ครบ 3 ยก ผมเตรียมลับแข้งและทีเด็ดก้านคอไว้รอแล้วครับ”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมฌอน แคลนซีONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพตะวันฉายตะวันฉายล่าสุดข่าวมวย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้