หน้าแรกแกลเลอรี่

เดือดแน่ “กอร์ดอน ไรอัน” ดวลเดือด “ชินยะ” ในศึก Grappling Super Match

เดือดแน่ “กอร์ดอน ไรอัน” ดวลเดือด “ชินยะ” ในศึก Grappling Super Match

ไทยรัฐออนไลน์

12 พ.ค. 2564 01:00 น.

 “กอร์ดอน ไรอัน” นัก Submission Grappling ที่จัดได้ว่าเก่งกาจที่สุดตลอดกาล เตรียมประชันฝีมือกับจอมรัดซามูไร “ชินยะ อาโอกิ” ศุกร์ 27 ส.ค.นี้

วันที่ 12 พ.ค. 64 วัน แชมเปียนชิพ ทำเซอร์ไพรส์อีกครั้ง คราวนี้จับ “กอร์ดอน ไรอัน” นัก Submission Grappling ที่จัดได้ว่าเก่งกาจที่สุดตลอดกาล ประชันฝีมือกับจอมรัดซามูไร “ชินยะ อาโอกิ” ศุกร์ 27 ส.ค.นี้

แฟนกีฬาการต่อสู้ย่อมรู้จักชื่อเสียงเรียงนามของ “The King” กอร์ดอน ไรอัน เป็นอย่างดี เขาได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นนักกีฬา Submission Grappling (ปล้ำรัดจับล็อก) ผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาล ซึ่งกำลังจะมาปรากฏตัวครั้งแรกบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ ข่าวนี้ได้รับการเปิดเผยจากหน้าเพจเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของบอสใหญ่ “ชาตรี ศิษย์ยอดธง”

ข่าวแนะนำ

เมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมานักกีฬาชาวอเมริกันวัย 25 ปี กอร์ดอน ได้เซ็นสัญญาเข้ามาอยู่กับองค์กรศิลปะการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก วัน แชมเปียนชิพ เพื่อลงแข่งกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) และ Submission Grappling ถึงตอนนี้เขาตัดสินใจที่จะเปิดศึกแรกในกติกาที่ถนัดอย่าง Grappling โดยพกความเชี่ยวชาญด้านบราซิลเลียนยิวยิตสูสายดำ และดีกรีแชมป์โลก ADCC 3 สมัย และ แชมป์โลก IBJJF No-Gi 3 สมัย ด้วยวัยเพียง 25 ปี

ด้าน ชินยะ เจ้าตำนานจอมรัดแดนซามูไร วัย 38 ปี เป็นเจ้าของสายดำบราซิลเลียนยิวยิตสูและยูโด เคยนั่งบัลลังก์แชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวตมาแล้วถึง 4 สมัย โดยปัจจุบันรั้งอันดับ 2 ของแรงกิง ONE รุ่นไลต์เวต และครองสถิติซับมิชชันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ วัน แชมเปียนชิพ ถึง 9 ครั้ง

ก่อนหน้านี้ในเดือนพฤษภาคม 2560 ชินยะ เคยลงแข่ง Grappling Super Match ครั้งแรกกับเพื่อนร่วมทีมของ กอร์ดอน อย่าง “The Lion Killer” แกรี โทนอน มาแล้ว โดย ชินยะ เป็นฝ่ายพ่ายถูกซับมิชชันฮีลฮุคจนต้องยอมแท็บเอาต์

แน่นอนว่า ชินยะ คงจดจำค่ำคืนนั้นอย่างฝังใจ และหมายตาที่จะเอาคืน แกรี แต่เมื่อยังไม่มีโอกาสได้เจอกัน การล้างแค้นเพื่อนร่วมทีมย่อมเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพกอร์ดอน ไรอันชินยะ อาโอกิ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้