หน้าแรกแกลเลอรี่

ยังไม่พอ “ไรเนียร์” ขอท้าชน “แบรนดอน เวรา” หมายตาครองแชมป์โลก 3 รุ่น

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2564 00:36 น.

“อัศวินดัตช์” ไรเนียร์ เดอ ริดเดอร์ ประกาศกร้าวขอท้าชน “แบรนดอน เวรา” หมายตาครองบัลลังก์แชมป์โลก 3 รุ่นคนแรกในประวัติศาสตร์

วันที่ 1 พ.ค. 64 “ไรเนียร์ เดอ ริดเดอร์” ราชันย์การต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นมิดเดิลเวต ที่เพิ่งควบบัลลังก์รุ่นไลต์เฮฟวีเวตมาหมาด ๆ ในศึกใหญ่ส่งท้ายเดือนเมษา ONE on TNT IV เจ้าของฉายา “อัศวินดัตช์” ดูเหมือนยังไม่สาแก่ใจ ประกาศกร้าวบนเวทีว่าขอท้าชนแชมป์โลก ONE รุ่นใหญ่เฮฟวีเวต “แบรนดอน เวรา” หมายตาครองบัลลังก์แชมป์โลก 3 รุ่นคนแรกในประวัติศาสตร์

หลังจากที่ “อัศวินดัตช์” โชว์ฟอร์มรัด “ไอ้งูหลามเมียนมา” ออง ลา เอ็น ซาง โดยคุมเกมไว้ตลอดการแข่งขัน 5 ยก พร้อมกระชากเข็มขัดแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เฮฟวีเวตของ ออง ลา ที่เหลืออยู่เส้นสุดท้ายไปจนหมดตัว ในศึก ONE on TNT IV ซึ่งจัดขึ้นที่ สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม เมื่อ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา พิธีกร “มิทช์ ชิลสัน” ได้สัมภาษณ์ ไรเนียร์ หลังจบการแข่งขันว่าใครจะเป็นรายต่อไป

ไรเนียร์ กล่าวว่า “อย่างแรกผมขอขอบคุณพี่ชาย (ออง ลา) คุณได้พัฒนาตัวเองขึ้นมาจาก 6 เดือนที่แล้วซึ่งมันเยี่ยมมาก ผมรู้สึกเป็นเกียรติ คุณเป็นแชมป์ตัวจริง ขอบคุณมาก สำหรับทีมงานของผม ขอบคุณมากที่เดินทางมากับผม ผมรักพวกคุณ ภรรยาของผมที่บ้าน ลูกชาย ลูกสาว ผมรักพวกคุณมากกว่าอะไรในโลก (เข็มขัดสองเส้นนี้) เป็นของคุณ หวังว่าจะทำให้พวกคุณภูมิใจ สุดท้าย ผมได้เข็มขัดเส้นนี้ และก็เข็มขัดเส้นนี้ ผมยังมีที่เหลือสำหรับเข็มขัดอีกเส้น แบรนดอน เวรา คุณมีแผนทำอะไรช่วงนี้ เรามาลุยกัน!”

สำหรับ แบรนดอน เวรา ถือเป็นแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เฮฟวีเวตคนแรก เขาครองเข็มขัดเส้นนี้มาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2558 และป้องกันตำแหน่งไปแล้วสองครั้ง