หน้าแรกแกลเลอรี่

"คริสเตียน ลี" เชือดนิ่ม "ทิโมเฟย์" ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก วัน รุ่นไลต์เวต

"คริสเตียน ลี" เชือดนิ่ม "ทิโมเฟย์" ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก วัน รุ่นไลต์เวต

ไทยรัฐออนไลน์

15 เม.ย. 2564 13:30 น.

เรียกได้ว่าเป็นราชาจอมน็อกเมื่อ "คริสเตียน ลี" เชือดนิ่ม "ทิโมเฟย์ นาสติวคิน" ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก วัน รุ่นไลต์เวต ได้เป็นครั้งที่สอง

วันที่ 15 เม.ย. 64 วัน แชมเปียนชิพ ระเบิดความมันอย่างต่อเนื่องด้วยการแข่งขัน ONE on TNT II ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ 15 เม.ย.2564 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นไฟต์ที่สองที่นำการแข่งขันสู่สายตาแฟนหมัดมวยสหรัฐอเมริกา โดยถ่ายทอดสดทางช่อง TNT ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ ซึ่งเป็นช่วงที่มีคนดูมากที่สุด รายการนี้ยังคงกรีธาทัพ 10 นักกีฬาการต่อสู้ระดับแถวหน้าของสังเวียน ทั้งการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ที่มีคู่เอกเป็นถึงการชิงแชมป์โลก พ่วงด้วยศึกมวยไทยหญิงสุดเดือด รวมทั้งสิ้น 5 การแข่งขันสุดมัน

คู่เอกนำรายการ การโคจรมาพบกันของสองจอมน็อกเอาต์แห่งสังเวียน เพื่อแย่งชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวต ตัวแทนแดนสิงโต-อเมริกา “คริสเตียน ลี” เจ้าบัลลังก์ ป้องกันตำแหน่งจากผู้ท้าชิงถิ่นหมีขาวชาวรัสเซีย “ทิโมเฟย์ นาสติวคิน” ที่รั้งอยู่อันดับ 3 ของแรงกิง โดยผลการแข่งขัน คริสเตียน ลี ปิดเกมไว ชนะน็อก ทิโมเฟย์ นาสติวคิน ทำให้ยังคงรักษาตำแหน่งแชมป์โลก วัน รุ่นไลต์เวต ไว้ได้เป็นครั้งที่สอง
เปิดยกแรก คริสเตียน พุ่งเข้ารวบ ทิโมเฟย์ แต่ไม่สำเร็จ และแล้วนาทีทองก็มาถึงอย่างรวดเร็ว จังหวะเข้าแลกกัน หมัดของ คริสเตียน ก็ฟาดโดน ทิโมเฟย์ เข้าเต็มๆ จนเซลงพื้น เจ้าบัลลังก์ไม่รอช้าตามเข้าไปสอยหมัดชุดใหญ่เข้ากกหูแทบนับไม่ทัน

ข่าวแนะนำ

ทิโมเฟย์ ประคองตัวอย่างทุลักทุเลและป้องกันตัวเองไม่ได้ กรรมการจึงตัดสินใจยุติการแข่งขันทันทีในนาทีที่ 1.13 ส่งให้ คริสเตียน รักษาเข็มขัดไว้ได้เป็นครั้งที่สอง และตอกย้ำความเป็นนักสู้ผู้กำสถิติปิดเกมไวสูงสุดใน วัน แชมเปียนชิพ รวมถึง 14 ครั้งจากชัยชนะทั้งหมด 15 ครั้ง

ส่วนคู่รอง ศึกมวยไทย รุ่นอะตอมเวต ตกเป็นของนักชกอเมริกัน-ญี่ปุ่นตัวแม่ “JT” เจเน็ต ท็อดด์ ผู้รั้งอยู่อันดับสองของแรงกิง ฟาดปากกับมวยสาวแรงเสือแห่งนอร์เวย์ “Ninja Line” แอนน์ ลิน ฮอกสตัด ที่รั้งอยู่ในอันดับ 3 ของแรงกิงรุ่นเดียวกัน
สองสาวเปิดศึกแลกแข้งในช่วงต้นยกแรก ต่างฝ่ายรัดกุมไม่บุ่มบ่าม เจเน็ต ส่งหมัดเกรี้ยวกราดและเตะตัดล่างทำลายจังหวะของ แอนน์ ลิน สาวนอร์เวย์ส่งลูกเตะวืดเข้าไม่ถึงตัวอีกฝ่าย แถมโดนหมัดสวนกลับมาทั้งเข้าเป้าและรวดเร็วกว่า

ยกต่อมา เจเน็ต เป็นฝ่ายคุมเกมอย่างชัดเจน แอนน์ ลิน พยายามไล่ทำแต้มแต่ถูกสกัดด้วยหมัดและถีบกระเด็นในช่วงยกสาม และแล้ว เจเน็ต ก็ปิดเกมนี้ด้วยแข้งเข้าลำตัว แอนน์ ลิน ถึงกับยวบให้กรรมการนับและสั่งยุติการแข่งขันแบบทีเคโอ.ในนาทีที่ 1.36 ของยกสุดท้าย

ผลการแข่งขัน ONE on TNT II ทุกคู่อย่างเป็นทางการ

คริสเตียน ลี ชนะทีเคโอ ทิโมเฟย์ นาสติวคิน ในนาทีที่ 1.13 ของยกที่ 1 (ชิงแชมป์โลก รุ่นไลต์เวต)

เจเน็ต ท็อดด์ ชนะ แอนน์ ลิน ฮอกสตัด ด้วยทีเคโอ ในนาทีที่ 1.36 ของยกที่ 3 (มวยไทย รุ่นอะตอมเวต)

โยชิกิ นากาฮาระ ชนะ ชิเนชัตกา โซลเซตเซก โดย ถูกตัดสิทธิ์ (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นเฟเธอร์เวต)

หวัง เฉ่า ชนะ คิม เคียว ซุง ด้วยน็อกไปในนาทีที่ 1.51 ของยกที่ 3 (ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นฟลายเวต)

มิทเชลล์ ชามาล ชนะ ชูยะ กามิกูโบะ ด้วยซับมิสชัน (Rear-naked Choke) ไปด้วยเวลา 2.13 นาที ของยกที่ 2 (ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นแบนตัมเวต)

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คริสเตียน ลีทิโมเฟย์ นาสติวคินONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยวันนี้มวยโลกข่าวมวย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้