หน้าแรกแกลเลอรี่

ชนนภัทร วิรัชชัย : การเจอกันของ "ลาปิคัส-อัลวาเรซ" มีสิทธิ์จบไม่ครบยก

ชนนภัทร วิรัชชัย : การเจอกันของ "ลาปิคัส-อัลวาเรซ" มีสิทธิ์จบไม่ครบยก

ไทยรัฐออนไลน์

7 เม.ย. 2564 15:45 น.

"ชนนภัทร วิรัชชัย" นักสู้ขวัญใจชาวไทย ออกมาวิเคราะห์ก่อนศึกคู่ระหว่าง "ยูรี ลาปิคัส" และ "เอ็ดดี อัลวาเรซ" ในศึก "ONE on TNT I" มีสิทธิ์จบไม่ครบยก

วันที่ 7 เม.ย. 64 "ครูตอง" ชนนภัทร วิรัชชัย นักสู้กีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ชาวไทยวัย 32 ปี ผู้คร่ำหวอดในสังเวียนของ วัน แชมเปียนชิพ มาเกือบ 10 ปีแล้ว ออกมาแสดงความคิดเห็นการพบกันระหว่าง ยูรี ลาปิคัส นักสู้ชาวมอลโดวา ที่กำลังจะขึ้นดวลเดือดกับ นักสู้ระดับตำนานฟากฝั่งอเมริกาอย่าง "The Underground King" เอ็ดดี อัลวาเรซ ในศึกใหญ่แห่งปี "ONE on TNT I" คู่รองวันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายนนี้ 07.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด ชนนภัทร วิรัชชัย ออกมากล่าวว่า "ยูรี ลาปิคัส เป็นนักยูโดเก่า ผมอาจจะแพ้เขาในเกมนอน แต่เกมยืนสู้ อาวุธเขาแทบจะทำอะไรผมไม่ได้เลย แต่ว่าหลังจากนั้นเขาก็ได้แสดงให้เห็นว่ามีพัฒนาการในเกมยืนสู้ที่ดูจะอันตรายอยู่บ้างเหมือนกัน จากการที่เขาสามารถเตะเจาะยาง มารัต (กาฟูรอฟ) ในไฟต์ต่อมา นั่นคงเป็นเพราะผลจากการเทรนกับคิกบ็อกเซอร์อันดับหนึ่งโลกอย่าง เปโตรเซียน เขาคงมั่นใจในเกมยืนอยู่พอตัวแหละครับ"

"ส่วน เอ็ดดี อัลวาเรซ ผมติดตามเขามาก่อนที่เขาจะเข้า วัน แชมเปียนชิพ อีกครับ นักกีฬา เอ็มเอ็มเอ แทบทุกคนไม่มีใครไม่รู้จักเขา สมัยก่อน เอ็ดดี จะมีเกมยืนสู้ที่บ้าดีเดือดคนหนึ่งเลย แต่ว่าด้วยอายุที่เยอะขึ้น ความเก๋าก็เข้ามาแทนที่ กลายเป็นรับมากกว่ารุก เขาช้าลง และทำให้รูปเกมชะลอลงไปเยอะ ผมติดตาม เอ็ดดี มาก่อนที่เขาจะเข้า วันฯ อีกครับ นักกีฬา MMA แทบทุกคนไม่มีใครไม่รู้จักเขา สมัยก่อน เอ็ดดี จะมีเกมยืนสู้ที่บ้าดีเดือดคนหนึ่งเลย แต่ว่าด้วยอายุที่เยอะขึ้น ความเก๋าก็เข้ามาแทนที่ กลายเป็นรับมากกว่ารุก เขาช้าลง และทำให้รูปเกมชะลอลงไปเยอะ"

"อย่างไรก็ตาม เกมภาคพื้นของ เอ็ดดี ถือว่ายังอยู่ในระดับที่เรียกได้ว่าสุดยอดตลอดมา เขามีวิชา BJJ ที่แข็งแกร่ง ดูได้จากไฟต์ที่เขาพลิกกลับมาชนะ โฟลายัง ในช่วงเวลาแค่ไม่กี่วินาที มันเต็มไปด้วยรายละเอียดและเทคนิคที่แพรวพราว ยิ่งตอนที่เขาได้เจอกับ ชินยะ (อาโอกิ) ก่อนเข้า วันฯ แม้ว่าจะเป็นฝ่ายแพ้ แต่ว่าไฟต์นั้นก็เป็นอีกหนึ่งไฟต์ประทับใจของผมเลยครับ"

"ในวันนี้ถ้าผมต้องเลือกว่าใครจะเป็นฝ่ายชนะระหว่าง เอ็ดดี กับ ยูรี ผมขอเลือก เอ็ดดี ครับ ด้วยประสบการณ์ปล้ำที่ดีกว่า เรียกได้ว่าทั้งคู่มีเทคนิคเกมภาคพื้นที่ห่างกันคนละชั้นเลยก็ว่าได้ ยูรี จะพลิกกลับชนะได้ เขาคงต้องเตรียมเซอร์ไพรส์ในเกมยืนสู้มาให้ดีกว่ามากๆ ยูรี คงได้เห็นแล้วว่า เอ็ดดี ก็มีอาการขาเปราะประมาณหนึ่ง เพราะตอนที่เขาถูก โฟลายัง เจาะยางก็มีอาการให้เห็นอยู่เหมือนกัน ถ้า ยูรี ไม่มีเกมยืนสู้ที่แจ่มพอ ผมว่าไฟต์นี้คงเสร็จ เอ็ดดี ในเกมนอนแน่ๆ ถ้าไม่โดน Rear-Naked Choke ก็คงจะเสียทีเคโอ. ด้วยกราวด์แอนด์พราวด์ไม่เกินยกที่สองครับ"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูตองชนนภัทร วิรัชชัยยูรี ลาปิคัสเอ็ดดี อัลวาเรซONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยวันนี้มวยโลกข่าวมวย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้