หน้าแรกแกลเลอรี่

“อาเดรียโน” พร้อมสยบคำสบประมาท “มวยรอง” ไม่ยอมให้ใครล้ำเส้น

“อาเดรียโน” พร้อมสยบคำสบประมาท “มวยรอง” ไม่ยอมให้ใครล้ำเส้น

ไทยรัฐออนไลน์

7 เม.ย. 2564 11:30 น.

“Mikinho” อาเดรียโน โมราเอส เจ้าของบัลลังก์แชมป์โลก ONE รุ่นฟลายเวต ไม่รู้สึกสะทกสะท้านกับการต้องมาป้องกันตำแหน่งกับผู้ท้าชิงระดับแชมป์โลก 12 สมัยจากฝั่งอเมริกา “Mighthy Mouse” ดิมิเทรียส จอห์นสัน ที่ทุกคนยกย่องว่าเป็นนักสู้ผู้เก่งกาจตลอดกาลและเหนือชั้นกว่า ลั่นสู้ทุกวิถีทางไม่ยอมเสียแชมป์ ในศึก ONE on TNT I วันพุธที่ 7 เมษายนนี้ ซึ่งจะตรงกับช่วงเช้า 07.30 น.ของวันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายน ตามเวลาประเทศไทย

อาเดรียโน แชมป์โลกชาวบราซิล วัย 32 ปี คร่ำหวอดบนเวที วัน แชมเปียนชิพ มาแล้ว 8 ปี ชนะการแข่งขันชิงแชมป์โลก ONE มาแล้ว 6 ครั้ง และรั้งอันดับ 2 ของนักกีฬาที่สามารถป้องกันแชมป์ได้มากที่สุด ต้องเจอกับความท้าทายครั้งสำคัญอีกครั้งเมื่อสุดยอดนักสู้จากฝั่งอเมริกาเหนือ ดิมิเทรียส จอห์นสัน ย้ายมาอยู่ในสังกัด วัน แชมเปียนชิพ และสร้างสถิติไร้พ่าย 3 ไฟต์รวดจนกระทั่งคว้าแชมป์ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นฟลายเวต ก้าวขึ้นมาเป็นผู้ท้าชิงเข็มขัดของเขาในไฟต์นี้

ข่าวแนะนำ

แม้จะได้เห็นผลงานอันขึ้นชื่อลือชาของผู้ท้าชิงรายใหม่ แต่แชมป์โลกอย่าง อาเดรียโน ก็ไมได้เกรงกลัวบารมีแต่อย่างใด กลับมองว่าศึกนี้จะเป็นการพิสูจน์ตัวเอง และหากสามารถป้องแชมป์ไว้ได้อีกครั้งก็จะเป็นการลบคำสบประมาทและประกาศศักดาว่าเขาคือนักสู้ฝีมือฉกาจที่สามารถโค่นนักสู้ระดับตำนานลงได้

“ดีเจมีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นหนึ่งในแชมป์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในองค์กรที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่มองว่าผมเป็นมวยรอง แต่ผมไม่แคร์เรื่องนั้น ผมแค่พยายามโฟกัสที่ตัวเอง โฟกัสที่เส้นทางของผม และทำในสิ่งที่ผมต้องทำเพื่อชัยชนะ ทุกคนมีตำนานเป็นของตัวเอง และผมก็จะสร้างตำนานของผมไปเรื่อย ๆ” อาเดรียโน กล่าว

นอกจากจะไม่เกรงบารมีแล้ว อาเดรียโน ยังมั่นใจในฝีมือและทักษะบราซิลเลียนยิวยิตสูอันยอดเยี่ยมของตัวเอง ประกอบกับการวางแผนอันชาญฉลาดของโค้ชและทีมงาน เขาจึงเชื่อมั่นว่าจะชนะศึกครั้งนี้ได้ และต้องการแสดงให้ทุกคนเห็นว่ากว่าเขาจะประสบความสำเร็จในวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย และหากใครคิดจะมาล้ำเส้น เขาก็พร้อมสู้ตาย

“ผมอยู่ใน วัน แชมเปียนชิพ มาแปดปี และผมพร้อมที่จะป้องกันตำแหน่งของผม ส่วน ดีเจ เขามีทุกอย่างอยู่แล้ว และเขายังคิดที่จะมาล้ำเส้นผมอีก ผมก็จะทำให้เขาเจ็บตัวเป็นการตอบแทน”

ศึก ONE on TNT I จะถ่ายทอดสดเวลา 07.30 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายนนี้ ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งจะตรงกับช่วงไพรม์ไทม์ของอเมริกา ถือเป็นการบุกตลาดอเมริกาครั้งใหญ่ของ วัน แชมเปียนชิพ โดยมี “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ตัวแทนนักกีฬาไทยหนึ่งเดียวร่วมแข่งขันด้วย

แฟน ๆ ชาวไทยรอชมได้ทุกช่องทาง ดังนี้ ONE Super App, YouTube ของ ONE Championship และ AIS Play เวลา 07.30 น.ของวันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายนนี้ หรือรับชมรีรันได้ทาง AIS Play เวลา 18.00 น. วันเดียวกัน และไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.40 น. ของวันศุกร์ที่ 16 เมษายนนี้ (เฉพาะคู่ในรายการ)

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยMMAอาเดรียโน โมราเอสดิมิเทรียส จอห์นสัน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้