หน้าแรกแกลเลอรี่

มีใครบ้าง เปิดโผ 5 ซับมิชชันยอดเยี่ยมช่วงต้นปี 2021

มีใครบ้าง เปิดโผ 5 ซับมิชชันยอดเยี่ยมช่วงต้นปี 2021

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2564 19:45 น.

มีใครบ้างไปดูกัน เปิดโผท็อป 5 ซับมิชชันยอดเยี่ยม ไตรมาสแรกในช่วงเดือนมกราคมถึงมีนาคมที่ผ่านมา ภายใต้การจัดแข่ง "วัน แชมเปียนชิพ"

วันที่ 1 เม.ย. 64 มีใครบ้างไปดูกัน เปิดโผท็อป 5 ซับมิชชันยอดเยี่ยม ไตรมาสแรกในช่วงเดือนมกราคมถึงมีนาคมที่ผ่านมา ภายใต้การจัดแข่ง "วัน แชมเปียนชิพ" ที่ผ่านการจัดไฟต์เดือดสะเทือนวงการกีฬาการต่อสู้ถึง 6 นัด ซึ่งมีทั้งการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) และ วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (มวยไทย/คิกบ็อกซิ่ง) และนี่คือการจัดอันดับ 5 ไฟต์จากการแข่งขันกติกาการต่อสู้แบบผสมผสานที่ปิดเกมด้วยการ "ซับมิชชัน" 

1.) "ชินยะ" โชว์สกิลรัดกลางอากาศ

แน่นอนว่าอันดับหนึ่ง ตกเป็นของคู่รองของศึก ONE: UNBREAKABLE เมื่อวันที่ 22 มกราคม สองนักสู้ผู้เชี่ยวชาญการจับล็อก ระหว่างเจ้าตำนานชาวญี่ปุ่น เจ้าของฉายา "โทบิคังจูดัน "หรือนักจับรัดกลางอากาศ ชินยะ อาโอกิ อดีตแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวต ผู้รั้งอันดับ 4 ในแรงกิง ล่าเหยื่อรายที่ 8 กับอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก ONE รุ่นเวลเตอร์เวต ชาวอเมริกัน เจมส์ นากาชิมา ที่ลดน้ำหนักลงมาแข่งรุ่นไลต์เวตในศึกนี้ ชินยะ เปิดยกแรกด้วยเตะสูงก่อนที่ เจมส์ จะชวนรวบ แต่เจ้าตำนานชาวญี่ปุ่นมาแปลกหันมาเล่นเกมยืนและก็ทำได้ดี โดยยิงหมัดขวาเข้าเป้ากลางอก พร้อมโชว์สกิลจอมรัดกลางอากาศ กระโดดขึ้นด้านหลังของ เจมส์ ในท่ายืน ก่อนจะเผด็จศึกด้วยการซับมิชชันในท่า Neck Crank ด้วยเวลา 2.42 นาทีของยกแรก เจ้าตัวถึงกับหลั่งน้ำตากับชัยชนะครั้งนี้

2.) ม้ามืด "กัดซิมูราด" ปิดเกมไวไปทางด่วน

มาต่อที่อันดับสอง เป็นอีกหนึ่งคู่แข่งขันของศึก ONE: UNBREAKABLE เมื่ออดีตแชมป์โลก ONE รุ่นเวลเตอร์เวต เซบาซเตียน คาเดสตัม ราชาน็อกเอาต์จากสวีเดน ที่กลับมาทวงความยิ่งใหญ่ของตนเองตั้งแต่ต้นปี ด้วยการปะทะกับ กัดซิมูราด อับดุลลาเอฟ แชมป์ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานไร้พ่ายชาวรัสเซีย แจ้งเกิดจากเวทีย่อย ONE Warrior Series เปิดมายกแรก เซบาซเตียน เป็นฝ่ายเดินเข้าหา กัดซิมูราด ชิงจังหวะเข้ารวบได้ก่อนจากทางด้านหลัง นกกระจอกยังไม่ทันกินน้ำ กัดซิมูราด โชว์พลังแขนรัดทั้งหน้าและแขน เซบาซเตียน จนพ่ายซับมิชชันในท่า Face Crank ไปอย่างรวดเร็ว ด้วยเวลา 2.08 นาทีของยกแรก

3.) "เจเนลีน" ทิ้งตัวกิโยตีนเวทีสะเทือน

ขยับมาที่อันดับ 3 ศึกปิดท้ายไตรมาสแรก ONE : FISTS OF FURY III เมื่อวันที่ 19 มีนาคม เมื่อคู่นักสู้หญิงรุ่นสตรอว์เวต ไมรา มาซาร์ สาวแซมบาผู้รั้งอันดับ 5 ต้องเจอกับน้องใหม่ทีมลาไคย์ เจเนลีน โอลซิม แค่เห็นกางเกงแดงก็รู้ว่าเธอแรง ไมรา เปิดฉากรวบ เจเนลีน ลงพื้นแต่กลับเป็นฝ่ายโดนเข่ารับประทาน บวกหมัดผลัดกันรุกรับ ก่อนที่ เจเนลีน จะได้นาทีทองกระแทกหมัดขวาเข้าเต็มคาง ไมรา ถึงกับทรุด ยกสอง ไมรา เร่งเครื่องทำคะแนนตีตื้น แต่หมัดของอีกฝ่ายยังคงอันตราย สาวแซมบาได้จิ้มหมัดคืนบ้าง พร้อมรุกคืบหวังเล่นเกมภาคพื้นแต่ระฆังก็มาขัดจังหวะ มาจนยกสุดท้าย ไมรา เดินบวกทำคะแนนต่อ และใช้ความดุดัน เจเนลีน ติดกรง แต่กลับเป็นฝ่ายพลาดถูกนักสู้สาวทีมลาไคย์ล็อกคอด้วยท่า Power Guillotine ปิดเกมไวด้วยเวลา 41 วินาที ของยกที่ 3

4.) สาวน้อยมหัศจรรย์ "วิกตอเรีย" รักษาวาจาที่ลั่นไว้

ขณะที่อันดับ 4 ตกเป็นของคู่เปิดโรงในศึก ONE: FISTS OF FURY เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ การเปิดตัวน้องสาวของสองขุนศึกแชมป์โลกตระกูลลี วิกตอเรีย ลี นักกีฬาอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ วัน แชมเปียนชิพ พร้อมชิมลางสังเวียนระดับโลกกับลูกครึ่งสาวไทย-ลาว สุนิษา ศรีแสน ช่วงต้นยกแรก สุนิษา ชิงความได้เปรียบเกมยืนสู้ไปได้ก่อน แต่พอ วิกตอเรีย ถูกทุ่มลงสู่เกมภาคพื้น เหตุการณ์ก็พลิกผันทันที กลับกลายเป็นเข้าทางปืน วิกตอเรีย ที่ดูจะช่ำชองกว่าอย่างเห็นได้ชัด เปลี่ยนรับเป็นรุก และหาโอกาสทำซับมิชชันแต่ยังไม่สำเร็จในยกแรก พอเข้าสู่ยกต่อมา วิกตอเรีย รู้แกว สุนิษา จึงชิงเทกดาวน์คู่แข่งเข้าสู่เกมถนัดทันที แล้วก็เป็นไปตามคาด วิกตอเรีย ซับมิชชัน สุนิษา สำเร็จด้วยเวลา 1.03 นาที ของยกที่สอง ในท่ารัดคอ Rear-Naked Choke เป็นไปตามที่สาวน้อยวัย 16 ลั่นวาจาไว้

5.) "เรียวโตะ" รัดให้สิ้นดิ้นไม่หลุด

ปิดท้ายอันดับที่ 5 จากศึก ONE : UNBREAKABLE III เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ การพบกันระหว่างนักสู้รุ่นเล็กสตรอว์เวต จอมปล้ำแดนปลาดิบ เรียวโตะ ซาวาดะ ต่อกรกับเก๋าตากาล็อก แชมป์วูซูและมวยไทยระดับประเทศ โรบิน คาตาลัน เปิดเกมด้วยการสัมผัสมือ ก่อนที่ เรียวโตะ จะออกแข้งทักทายและถูก โรบิน จับขาทำลายจังหวะ เมื่อโดนฉุด เรียวโตะ จึงเดินเครื่องรวบเก๋าตากาล็อกลงพื้น แต่อีกฝ่ายแข็งขืนยืนหลังติดกรง จอมรัดแดนปลาดิบพยายามจัดแจงให้อยู่ในตำแหน่งที่ถนัด แล้วจัดหมัดอัดกระทุ้งเข้าลำตัวด้านข้าง แม้ โรบิน จะดิ้นหลุดออกมายืนสู้ได้แต่ เรียวโตะ ก็ชวนคลุกวงในและเล่นเกมภาคพื้นอีก ก่อนที่จะคว้าโอกาสทองเผด็จศึกด้วยซับมิชชัน Rear-Naked Choke ด้วยเวลา 4.19 นาทีของยกแรก เก็บชัยเป็นไฟต์ที่ 8 ให้ตนเองได้สำเร็จ

วิดีโอแนะนำ

กองทัพงูเห่าบุกบ้าน ทุบตาย14ตัว
05:47

กองทัพงูเห่าบุกบ้าน ทุบตาย14ตัว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง