หน้าแรกแกลเลอรี่

"อิ๋ว-สุนิษา" เป็นสะพานบุญ สร้างเวทีมวยให้เด็กในชุมชนย่านบางพลี

"อิ๋ว-สุนิษา" เป็นสะพานบุญ สร้างเวทีมวยให้เด็กในชุมชนย่านบางพลี

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2564 09:30 น.

"อิ๋ว" สุนิษา ศรีแสน นักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) สาวลูกครึ่งไทย-ลาว วัย 20 ปี หลังจากเข้าร่วมสังกัดองค์กรศิลปะการต่อสู้ระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ ได้ไม่นาน เธอก็เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางขึ้น และถึงเวลาที่เจ้าตัวจะกลับมารับใช้สังคมที่ส่งเสริมและสนับสนุนเธออย่างทุกวันนี้


ล่าสุด สุนิษา ได้มีส่วนช่วยเหลือชุมชนที่เธออาศัย ด้วยการเป็นกำลังสำคัญในการสร้างเวทีมวยให้เด็กๆ ได้มีพื้นที่ออกกำลังกายสาธารณะบริเวณใต้ทางด่วนช้างเอราวัณ (บางพลี-สุขสวัสดิ์) พร้อมทั้งเป็นแรงบันดาลใจให้เยาวชนกล้าที่ฝันให้ไกลแล้วไปให้ถึง

ข่าวแนะนำ

เดิมทีบริเวณแห่งนี้ "ครูกิตติศักดิ์ ศิลปปะพันธ์" อดีตโฆษกประจำสนามมวยลุมพินี ได้เปิดสอนมวยฟรีให้เด็กๆ ทั้งหญิงชายซึ่งส่วนใหญ่ศึกษาอยู่ระหว่างชั้นประถมฯ จนถึงมัธยมฯ อยู่แล้ว สุนิษา ซึ่งรู้จักกับ ครูกิตติศักดิ์ จึงอาสาประชาสัมพันธ์เรื่องการระดมสิ่งของ และอุปกรณ์ที่จำเป็นผ่านทางเฟซบุ๊ก "Oiw Sunisa" ของตัวเอง จึงทำให้มีเพื่อนพี่น้องในวงการ รวมถึงผู้มีจิตศรัทธาติดต่อกลับมาร่วมด้วยช่วยเหลือกัน จนตอนนี้เวทีมวยเป็นรูปเป็นร่างเกินกว่าครึ่งทางแล้ว

"หนูรู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างเวทีมวยแห่งนี้ และยังเป็นแรงบันดาลใจให้น้องๆ ทุกคน เพราะตัวหนูเองไม่ว่าการแข่งขันจะแพ้หรือชนะ แต่กว่าจะถึงวันนี้ต้องขยัน อดทน และต้องมีคนคอยส่งเสริมผลักดัน สู้ๆ นะคะน้องๆ พี่เป็นกำลังใจให้ค่ะ"

สำหรับแฟนกีฬาและผู้มีจิตสาธารณะ ที่สนใจสนับสนุนโครงการนี้ สามารถติดต่อที่เฟซบุ๊กส่วนตัวของ สุนิษา "Oiw Sunisa" โดยเจ้าตัวย้ำว่างานนี้ ไม่ขอรับบริจาคเป็นเงิน แต่ขอรับเฉพาะสิ่งของ เครื่องใช้ และอุปกรณ์ที่จำเป็นเท่านั้น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยMMAอิ๋ว สุนิษาสุนิษา ศรีแสนทางด่วนช้างเอราวัณ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้