หน้าแรกแกลเลอรี่

"น้องโอ๋ - ลีโอ" เก็งผลอดีตคู่ปรับ "หาน ซือ หาว vs อดัม นอย"

"น้องโอ๋ - ลีโอ" เก็งผลอดีตคู่ปรับ "หาน ซือ หาว vs อดัม นอย"

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 20:10 น.

"ยอดมวยเมืองสกล" น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว เจ้าของบัลลังก์แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต อาสาเก็งผลนักมวยจีนคู่ปรับเก่า "หาน ซือ หาว" ซึ่งมีนัดฟาดปากกับดาวรุ่งชาวแอลจีเรีย "อดัม นอย" ในศึก ONE: FISTS OF FURY II วันศุกร์ที่ 5 มีนาคมนี้ ขณะที่ด้านนักมวยหนุ่มนายแบบ "ลีโอ" วิกเตอร์ ปินโต ขอแจมด้วยคน

น้องโอ๋ เคยเปิดศึกชิงแชมป์โลก ONE กับ หาน เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2562 โดย น้องโอ๋ โชว์ความเก๋าเป็นฝ่ายออกอาวุธได้จะแจ้งกว่า ไล่บี้คู่ชกจนชนะคะแนนไปอย่างเป็นเอกฉันท์ และคว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ไปครอง

"หาน เป็นมวยที่ออกอาวุธดีครับ ทั้งหมัดและเตะ มีจุดเด่นเรื่องกำลัง แรงดีไม่มีตก แต่ว่าตอนนั้นประสบการณ์เขายังน้อยกว่าผม โดยเฉพาะเรื่องของการแก้เกมบนเวที ถึงตอนนี้ หาน เองก็ชนะน็อกคู่แข่งมาได้หลายคน แต่คู่ชกของเขายังไม่แข็งเท่าไหร่ ผมว่าฝีมือเขาจึงยังไม่ได้พัฒนามากนัก"

"ส่วนทางด้านคู่แข่งรายใหม่ในไฟต์นี้ คือ อดัม นอย ผมว่าเขาเก่งเลยนะ เตะซ้ายเนียนมาก ลูกชุดลูกหลอกมีหมด มีความเป็นมวยสูง แต่มีปัญหาในเรื่องของกำลัง ยังมีแผ่วปลายให้เห็น โดนอาวุธก็ยังมีตกใจอยู่"

"คู่นี้บนเวทีมีวัดใส่กันแน่นอน ผมเชื่อว่าชกกันสนุก และมีสิทธิ์ไม่ครบ 3 ยกครับ"

ด้านนักชกเมืองน้ำหอม "วิกเตอร์ ปินโต" ที่ย้ายสำมะโนครัวมาอยู่เมืองไทยตั้งแต่วัยเด็ก เขาก็เคยผ่านมาแล้วทั้ง หาน และ อดัม

"ผมชกกับ หาน ตั้งแต่ก่อนมาอยู่ วัน แชมเปียนชิพ เมื่อราว 5 ปีก่อน ถือเป็นครั้งแรกของเราทั้งคู่ที่ขึ้นมาชกในน้ำหนัก 65 กก. เขาเป็นมวยที่ครบเครื่อง อาวุธมีทุกอย่าง ใจสู้มากๆ กล้าได้กล้าเสีย ไม่เคยเกรงกลัวศักดิ์ศรีหรือบารมีนักมวยไทยคนไหนเลย ซึ่งไฟต์นั้นผมเป็นฝ่ายเบียดชนะคะแนนไปอย่างคู่คี่สูสีครับ"

"ส่วนทางด้าน อดัม ผมชกกับเขาในไฟต์เปิดตัวของเราทั้งคู่ใน วัน แชมเปียนชิพ เขาเก่งนะครับ แม้ว่าประสบการณ์จะน้อยกว่า หาน อยู่พอสมควร แต่เขามีลูกที่ผมคาดไม่ถึง อย่างตอนที่โดนเขาก้านคอนั่นแหละครับ อีกอย่าง อดัม เด็กกว่า หาน ด้วย เขาจึงมีความสด และกระหายชัยชนะ"

"คู่นี้เจอกัน ผมว่า 50/50 นะ แต่ผมขอให้ หาน ขี่กว่าอยู่นิดนึงละกัน เขาเพิ่งน็อกมวยมาเลย์มา น่าจะยังเป็นมวยได้ใจอยู่ด้วย เพราะฉะนั้น หาน จะเป็นฝ่ายเบียดชนะคะแนน อดัม ไปได้แบบฉิวเฉียดในไฟต์นี้ครับ"

หาน ซือ หาว vs อดัม นอย
หาน ซือ หาว vs อดัม นอย

สำหรับศึก ONE: FISTS OF FURY II จะออกอากาศบันทึกเทปการแข่งขันในวันศุกร์ 5 มีนาคมนี้ แฟน ๆ ชาวไทยสามารถติดตามรับชมได้ทาง ONE Super App, YouTube ของ ONE Championship และ AIS Play เวลา 19.30 น. หรือทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.40 น.

วิดีโอแนะนำ

กองทัพงูเห่าบุกบ้าน ทุบตาย14ตัว
05:47

กองทัพงูเห่าบุกบ้าน ทุบตาย14ตัว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง