หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่มีเม้ม "วันเดอร์เกิร์ล" ยอมรับพลาดเองหลังแพ้ "บันตัน"

ไม่มีเม้ม "วันเดอร์เกิร์ล" ยอมรับพลาดเองหลังแพ้ "บันตัน"

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2564 10:30 น.

"วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์" ออกมายอมรับว่าตัวเธออ่านเกมพลาดจนเป็นเหตุให้แพ้ "แจ็กกี บันตัน" ในศึก ONE: FISTS OF FURY ที่สิงคโปร์ เมื่อ 26 ก.พ. ที่ผ่านมา

วันที่ 2 มี.ค. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์ พลาดท่าพ่ายแพ้ให้กับ แจ็กกี บันตัน ในศึก ONE: FISTS OF FURY เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งนับว่าผิดคาดจากแฟนๆ ชาวไทยที่ต่างมองว่าเธอน่าจะเป็นฝ่ายชนะได้ไฟต์นี้ โดยเจ้าตัวก็คิดไม่ต่างกันด้วยการบอกว่าอ่านเกมผิด และประเมินคู่แข่งพลาด แม้ตัวเธอเองจะฝึกซ้อมมาอย่างหนักแต่ก็ตาม

"ก่อนหน้านี้ทำการบ้านโดยหาดูจากไฟต์เก่าๆ ของเขาซึ่งชกมาหลายปีแล้ว แต่ตอนนี้เขาพัฒนาขึ้นเยอะมาก ทั้งความไวและความหนักของอาวุธมวย ส่วนเรื่องการแก้เกม เราคิดว่าเขาจะเป็นฝ่ายเดินเข้าหา แต่กลายเป็นว่าเขาตั้งรับและรอสวน แถมแกร่งกว่าที่เราคิดไว้เยอะ ยอมรับว่าผิดคาดมากๆ ค่ะ”

"ยกแรกที่เราบวกหมัดกัน หนูหลบหมัดซ้ายไม่ทันจริงๆ จึงเข้าเต็มกรามขวา จนหนูร่วงลงพื้นแบบไม่รู้ตัว เสียนับตั้งแต่ยกนี้ พอเริ่มยกที่สอง หนูยังมึนหมัดเขาอยู่ แต่พยายามเดินเข้าหาเอาแต้มคืน เลยโดนบวกหมัดเข้าไปเต็มๆ เบ้าตาซ้าย ทีนี้หนักเลยค่ะ หนูเห็น แจ็กกี ซ้อนกันเป็นสองคน ทำให้กะระยะออกอาวุธไม่ได้เลย ตอนนั้นมองอะไรไม่ชัดแล้วค่ะ ลูกศอกงัดที่อุตส่าห์เตรียมมาก็ใช้แล้ววืด ไปไม่ถึงเขา แล้วเขาก็คุมเกมโดยไม่ได้รีบปิดเกม แค่ตั้งรับแล้วอาศัยจังหวะสวนอย่างเดียวจนครบ 3 ยก แล้วผลก็เป็นไปตามนั้นค่ะ"

"กลับค่ายรอบนี้ หนูคงต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการซ้อมใหม่ อย่างแรกคือต้องฝึกเพิ่มสปีดก่อนเลย และการ์ดมวยต้องรัดกุมให้ได้มากกว่านี้ ซึ่ง คุณเปรม (ผู้จัดการค่ายแฟร์เท็กซ์) ก็เห็นด้วยค่ะ ส่วนคุณพ่อ ก็บอกว่าไม่เป็นไรให้เอาใหม่ แพ้แล้วแต่ไม่ได้แพ้เลย สุดท้ายนี้ หนูอยากฝากถึงแฟนๆ ว่า ที่หนูแพ้กลับมา ต้องขอโทษด้วยนะคะ มีข้อความให้กำลังใจมาเยอะมากเลย หนูทำเต็มที่แล้วจริงๆ ขอบคุณทุกกำลังใจค่ะ" วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์ กล่าว

วิดีโอแนะนำ

รถเหล็ก (ไทย) VS เลียม แฮร์ริสัน (อังกฤษ) | ONE Championship Weekly
21:25

รถเหล็ก (ไทย) VS เลียม แฮร์ริสัน (อังกฤษ) | ONE Championship Weekly

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง