หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิดกลยุทธ์ “ฟ้าใส” วางเกมอย่างไรให้ “ซุปเปอร์เล็ก” พิฆาตแชมป์โลก

เปิดกลยุทธ์ “ฟ้าใส” วางเกมอย่างไรให้ “ซุปเปอร์เล็ก” พิฆาตแชมป์โลก

ไทยรัฐออนไลน์

26 ก.พ. 2564 15:30 น.

นักกีฬาเก่งย่อมมีโค้ชดี เปิดกลยุทธ์โค้ช “ฟ้าใส เกียรติหมู่ 9” วางเกมอย่างไรให้ “ซุปเปอร์เล็ก” พิฆาตแชมป์โลก “อิเลียส เอ็นนาฮาชิ”

วันที่ 26 ก.พ. 64 "ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" ในที่สุดก็ได้โอกาสท้าทายเจ้าบัลลังก์แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต "อิเลียส เอ็นนาฮาชิ" ในศึก ONE: FISTS OF FURY วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ ทั้งเจ้าตัวและโค้ชคู่ใจ “ฟ้าใส เกียรติหมู่ 9” ต่างเดินทางไปเก็บตัวก่อนแข่งขันยังประเทศสิงคโปร์ พร้อมความมั่นใจเต็มร้อยที่จะกระชากเข็มขัดเส้นนี้กลับสู่ประเทศไทย ด้วยแผนการฝึกซ้อมและกลยุทธ์เพื่อชิงความได้เปรียบ

ข่าวแนะนำ

นักกีฬาเก่งย่อมมีโค้ชดี นี่คือเรื่องจริงในทุกวงการกีฬา "ฟ้าใส" พิสัย เอี่ยมศิริ โค้ชและเทรนเนอร์ผู้ร่วมสร้างความสำเร็จเคียงข้าง ซุปเปอร์เล็ก มาอย่างยาวนาน เขาเป็นอดีตนักมวยเก่าใช้ชื่อ "ฟ้าใส เกียรติหมู่ 9" มีศักดิ์เป็นอาแท้ๆ ของ ซุปเปอร์เล็ก และมีน้องชายเป็นถึงระดับแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งอย่าง “เพชรเพชรรุ้ง เกียรติหมู่ 9” ที่ถูกดึงตัวมาช่วยเสริมทัพให้กับ ซุปเปอร์เล็ก ในไฟต์นี้ด้วย

หลังจาก ฟ้าใส แขวนนวม ก็สวมบทบาทเป็นเทรนเนอร์ให้กับหลานชายวัยไล่เลี่ยกัน ปัจจุบัน ฟ้าใส อายุ 30 ปี ขณะที่ ซุปเปอร์เล็ก 25 ปี พวกเขามีความใกล้ชิดสนิทสนม และคลุกคลีในฐานะนักกีฬาและโค้ชมาเป็นระยะเวลาเกือบ 5 ปีแล้ว "ซุปเปอร์เล็ก เป็นมวยฝีมือครับ ในสายมวยไทย ผมคิดว่าวงในเขาไม่แพ้ใครเลย มีความเร็ว ชกสะอาด อาวุธเด็ดคือแข้งขวาที่หนักหน่วงรุนแรง"

เมื่อหลานชายที่โตมาด้วยกันกำลังได้รับโอกาสที่ดีที่สุดในชีวิตจากสังเวียนระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ ฟ้าใส จึงต้องทำการบ้านหนักเพื่อวางแผนปั้นให้ ซุปเปอร์เล็ก ไปสู่เป้าหมายได้สำเร็จ แต่เจ้าของบัลลังก์อย่าง “อิเลียส เอ็นนาฮาชิ” ไม่ใช่หมูที่จะให้เขย่าบัลลังก์ได้ง่ายๆ

"แชมป์รายนี้เป็นมวยที่ฟุตเวิร์กเร็วมาก แถมยังมีหมัดชุดหนักทรงพลัง พ่วงแข้งหน้าที่คอยใช้รบกวนคู่แข่งอยู่ตลอดเวลา จัดได้ว่าชกด้วยยากครับ"

"ผมให้ ซุปเปอร์เล็ก เน้นการซ้อมหมัดกับ เพชรเพชรรุ้ง ต่อด้วยการฝึกเตะขาลูกถนัดของเขาที่จะคอยใช้หยุดการเคลื่อนที่และจังหวะการเข้าออกของ อิเลียส ซึ่งต้องเตะให้ได้ทุกระดับบนกลางล่าง โดยจะเน้นไปที่การเตะขาหน้าเป็นพิเศษ"

"รูปเกมที่ผมวางไว้ ซุปเปอร์เล็ก ต้องเป็นฝ่ายเดินเข้าหา เน้นเตะขาและลำตัวสลับกัน มีหมัดเสริมนิดหน่อย แต่เขาต้องเป็นฝ่ายเดิน และออกอาวุธก่อนให้ได้ เขาจะไม่ถอยแน่นอน ถ้า อิเลียส เลือกที่จะเดินบวกด้วย มาทรงนี้ก็จะยิ่งเข้าทางเลย"

กลยุทธ์ที่ ฟ้าใส เตรียมให้ ซุปเปอร์เล็ก จะสัมฤทธิผลหรือไม่ เข็มขัดแชมป์เส้นนี้จะกลับเนเธอร์แลนด์ หรือจะถูกกระชากมาสู่สยามประเทศ และถือกำเนิดแชมป์โลก ONE ชาวไทยคนที่ 9 ศึก ONE: FISTS OF FURY วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ มีคำตอบในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยวันนี้ข่าวมวย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้