หน้าแรกแกลเลอรี่

ย้อนไฟต์เดือด "สามเอ-หวัง จึงกวง" ONE Championship Weekly คืนนี้

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.พ. 2564 13:30 น.
SHARE

ย้อนรอยความมันในการชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง คนแรกของรุ่นสตรอว์เวต ในรายการ ONE Championship Weekly คืนนี้

สำหรับไฟต์ดังกล่าว เกิดขึ้นในศึก ONE : Mark Of Greatness เมื่อวันที่ 6 ธันวาคมปี 2019 ที่อาเซียตา อารีนา กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่ง สามเอ ไก่ย่างห้าดาว เจ้าของแชมป์โลก ONE มวย ลุ้นซิวแชมป์โลกเส้นที่สองมานอนกอด โดยคู่แข่งของเขาคือ หวัง จึง กวง นักมวยวัยคะนองจากจีน

ข่าวแนะนำ

ก่อนขึ้นชก “ซ้ายไฟลามทุ่ง” สามเอ ไก่ย่างห้าดาว กล่าวว่า "ผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าตัวเองจะกลายเป็นตำนาน ผมแค่ต้องการทำให้ดีที่สุดในทุกไฟต์ อาชีพนักมวยไทยของผม ยังไม่ประสบความสำเร็จอย่างสิ้นเชิงหรอก จริงอยู่ที่ผมเป็นแชมป์โลกและทุกคนรู้จักผม แต่ผมคิดว่ามันยังไม่ถึงจุดสูงสุด"

"ก่อนจะได้เป็นแชมป์โลก ผมต้องใช้ความพยายามอย่างมาก ผมเคยสงสัยว่า ตัวเองเก่งพอจะได้โอกาสเป็นแชมป์เวทีลุมพินีมั้ย? แต่วันนึงผมก็ทำสำเร็จ การเป็นแชมป์ลุมพินีคือสิ่งที่ผมภาคภูมิใจมาก"

"มันทำให้ผมมีความรับผิดชอบเยอะขึ้นในช่วงวัยนั้น ผมมีสมาธิมากขึ้น มีแรงจูงใจเพิ่มขึ้น (การคว้าแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต) คือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผม มันมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้ผมไปถึงจุดนั้นได้ โดยเฉพาะทีมงานที่ช่วยผมในการฝึกซ้อม"

ด้าน หวัง จึง กวง นักสู้หนุ่มวัย 26 ปีจากแดนมังกร เผยว่า “ผมเป็นนักชกรุ่นใหม่ ส่วน สามเอ เป็นนักชกระดับตำนาน และเขาคืออดีตไปแล้ว ผมจึงไม่รู้สึกหวาดกลัวกับการเผชิญหน้าเขา แต่กลับมั่นใจด้วยซ้ำ”

“หลังจากเอาชนะในไฟต์เปิดตัว ผู้จัดการของผมก็ถามผมว่า อยากขึ้นชกคู่เอกในรายการ ONE โดยมีเข็มขัดเป็นเดิมพันหรือเปล่า ผมตอบตกลงทันที ผมอยากได้เข็มขัดเส้นนี้มาก ตอนนั้นผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคู่แข่งของผมจะเป็นใคร"

"หลังจากนั้นไม่กี่วัน พวกเขาส่งข้อมูลการแข่งขันมาให้ และผมก็คิดว่า ‘เดี๋ยว! นี่คือคนที่ผมเคยดูบ่อยๆ ไม่ใช่เหรอ นี่มัน สามเอ ไก่ย่างห้าดาว’ ผมตกใจมาก ผมดูเขามาตั้งแต่ก่อนผมเริ่มๆ ฝึกมวยซะอีก”

“เขาผ่านการต่อสู้มามากกว่า 400 ไฟต์ จึงทำให้เขามีประสบการณ์สูง และนั่นคือข้อได้เปรียบของเขา แต่ผมว่าผมอึดกว่า ผมหนุ่มกว่า และแน่นอนว่าความตั้งใจและความกระหายของผมนั้นมันมหาศาลเหลือเกิน”

ส่วนผลการแข่งขันระหว่าง "สามเอ ไก่ย้างห้าดาว" กับ "หวัง จึงกวง" จะจบลงอย่างไร สามารถย้อนรอยความมันได้ในรายการ ONE Championship Weekly คืนอังคารนี้ เวลา 22.40 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยไทยคิกบ็อกซิ่งสามเอ ไก่ย่างห้าดาวหวัง จึงกวงไทยรัฐทีวี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้