หน้าแรกแกลเลอรี่

ย้อนรอยไฟต์เดือด "รถถัง-เพชรดำ" ONE Championship Weekly คืนนี้

ย้อนรอยไฟต์เดือด "รถถัง-เพชรดำ" ONE Championship Weekly คืนนี้

ไทยรัฐออนไลน์

15 ก.พ. 2564 13:00 น.

ย้อนรอยความมัน อีกหนึ่งศึกสายเลือดของ 2 นักชกจอมสีสันของเมืองไทย ในรายการ ONE Championship Weekly คืนวันจันทร์นี้ เวลา 22.40 น.

วันที่ 15 ก.พ.64 สำหรับความมันระดับมาสเตอร์พีซ ของศึกสังเวียนเดือด เกิดขึ้นในวันที่ 31 กรกฎาคมปี 2020 ที่ผ่านมา ระหว่าง รถถัง จิตรเมืองนนท์ พบกับ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี โดยเป็นคู่เอกของรายการ ONE Championship: No Surrender ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี พร้อมกับมีเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต เป็นเดิมพัน

ก่อนขึ้นสังเวียนไฟต์นี้ รถถัง ในฐานะเจ้าของเข็มขัดแชมป์ เผยว่า "เพชรดำ เขาเพิ่งแพ้น็อกเสียแชมป์ แล้วก็สร้างฟอร์มขึ้นมา ซึ่งผมคิดว่าไม่มีอะไรที่ต้องกังวล ถ้าจะกังวลก็คงมีแค่เรื่องเดียวคือ ผมกลัวเค้าถอย ไม่ค่อยออกฝีมือ จะดักเตะอย่างเดียว คือผมอยากให้มันสนุก ทุกคนได้แข่งกันจริงๆ ถ้าเป็นภาษาบ้านๆ ก็คือ จองคู่ดุเดือด แต่ถ้าเขามัวแต่จะเน้นชนะ เน้นตั้งรับ ยังไงผมก็เป็นสไตล์ผมอยู่แล้ว ผมเดินบวกแน่นอน"

ขณะที่ “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ บอสหนุ่มแห่งค่ายเพชรยินดี ในฐานะลูกพี่ที่เคารพของ เพชรดำ กล่าวถึงนักชกในสังกัดว่า "ยิ่งรู้ว่าตัวเองเป็นรองแค่ไหน ก็ต้องทำงานให้หนักมากขึ้นอีกหลายเท่า ผมดีใจที่ เพชรดำ จะพูดเสมอว่า ผมไม่ใช่มวยเก่งอะไรเลยครับ ที่ทำให้ผมมายืนอยู่ตรงนี้ได้ คือกำลังและแรงใจจากแฟนมวยที่รักและเมตตา"

"ถามคน 100 คน ก็คงมีแต่คนบอกว่า จะเอาอะไรไปชนะ รถถัง??? แต่ถ้าดูจากความมุ่งมั่นตั้งใจในการซ้อม ตลอดเกือบ 2 เดือนเต็มๆ เพชรดำ ซ้อมจนผมต้องบอกว่าเบาๆ หน่อย ใจเย็นๆ วิ่งเช้า วิ่งเย็น คนอื่นวิ่ง 8-10 กิโลฯ เพชรดำวิ่ง 12-15 กิโลฯ ถึงตอนนี้น้ำหนักตัวสบายๆ ครับ เรียกได้ว่าซ้อมดีที่สุดในชีวิต"

ส่วนการชกในไฟต์นี้จะจบลงอย่างไร อย่าลืมติดตามได้ใน ONE Championship Weekly คืนวันจันทร์ที่ 15 ก.พ.นี้ เวลา 22.40 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยไทยมวยวันนี้รถถัง จิตรเมืองนนท์เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมีเสี่ยโบ๊ทณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้