หน้าแรกแกลเลอรี่

ย้อนรอย "เพชรมรกต-ยอดแสนไกล" ใน ONE Championship Weekly คืนนี้

ย้อนรอย "เพชรมรกต-ยอดแสนไกล" ใน ONE Championship Weekly คืนนี้

ไทยรัฐออนไลน์

8 ก.พ. 2564 12:28 น.

ย้อนรอยความมัน ของศึกสายเลือดนักชกไทยอีกหนึ่งไฟต์ ในรายการ "ONE Championship Weekly" คืนวันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 22.40 น. ทางช่องไทยรัฐทีวี 

สำหรับศึกสายเลือดของนักชกไทย บนศึกสังเวียนเดือดไฟต์ดังกล่าว เกิดขึ้นในการชกรองคู่เอกรายการ ONE : No Surrender เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมปี 2020 ที่ผ่านมา ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี โดยมีเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต เป็นเดิมพัน

ก่อนการชก เจ้าของฉายา "ยอดมวยคอมพิวเตอร์" ยอดแสนไกล ได้กล่าวถึงนักชกรุ่นน้องว่า "ผมคงต้องยอมรับว่า เพชรมรกต เขาสดกว่าผมด้วยอายุ และได้เปรียบเรื่องช่วงตัวชัดเจน หากเขาคิดจะเดินเข่าใส่ผมตามเกมที่ถนัด ผมคงต้องชิงดักจังหวะเขาด้วยหมัดของผมให้ได้ก่อน และผมจำเป็นต้องฟิตร่างกายให้ดี เพื่อให้มีเรี่ยวแรงขับเคี่ยวกับเขาได้ตลอดรอดฝั่งทั้ง 5 ยก"

"สำหรับไฟต์นี้ เทรนเนอร์ (เชษฐา ส.วันชาติ) ตั้งใจให้ผมเน้นหมัดเป็นพิเศษ และเสริมพลัง ฟิตร่างกายให้พร้อมที่จะลุยได้ถึงยกสุดท้าย ผมอยากให้ เพชรมรกต เตรียมตัวมาให้ดีครับ ผมเต็มที่แน่นอน เข็มขัดแชมป์ วันฯ ต้องเป็นของผม"

ขณะที่ เพชรมรกต กล่าวว่า "ผมไม่เคยเจอกับพี่ยอดบนเวทีครับ เคยเจอกันแต่ข้างนอก เราเคยมีโปรแกรมชกในศึกเดียวกัน เขาก็จะมาถามไถ่ผมเป็นไงบ้าง ซ้อมมาดีหรือยัง คอยแนะนำให้คำปรึกษาตลอด ลึกๆ ผมก็ดีใจนะ ที่จะได้ชกกับ พี่ยอดแสนไกล ผมไม่มีความกดดันอะไร แต่ค่อนข้างลำบากใจมากกว่า เพราะผมมองเขาเป็นไอดอล"

"จุดอ่อนของพี่ยอด คงเป็นเรื่องของกำลังครับ อายุเขาเยอะแล้ว ต้องมีแผ่วปลายแน่นอน ยก 4 ยก 5 คือโอกาสทองของผม แต่ 3 ยกแรกก็จะประมาทไม่ได้ครับ หมัดเขาแข็ง ต้องคอยหลบพวกหมัดล้วงให้ดีๆ ผมเคยเห็นพี่แกฮุก 3 ทีติด จนคู่แข่งร่วงลงไปนอนกองกับพื้นมาแล้ว"

ส่วนผลการชกในคู่จะลงเอยอย่างไร อย่างลืมย้อนรอยความมันระหว่าง "เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี" กับ "ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์" ได้อีกครั้ง ในรายการ "ONE Championship Weekly" คืนวันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 22.40 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยไทยยอดแสนไกล IWE แฟร์เท็กซ์เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมีONE Championship Weeklyไทยรัฐทีวี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้