หน้าแรกแกลเลอรี่

“ครูรงค์-พงษ์ศิริ” ฟันธงคู่ “เรียวโตะ vs โรบิน” ชี้ต้องมีปิดเกมไว (คลิป)

“ครูรงค์-พงษ์ศิริ” ฟันธงคู่ “เรียวโตะ vs โรบิน” ชี้ต้องมีปิดเกมไว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2564 18:45 น.

คำทำนายศึกรุ่นเล็กระหว่าง “เรียวโตะ ซาวาดะ vs โรบิน คาตาลัน” จากอดีตคู่ปรับเก่าอย่าง “ครูรงค์” และ “พงษ์ศิริ” จะเป็นอย่างที่คาดการณ์หรือไม่?

“เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค” อดีตแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวต กติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) นักสู้ไทยระดับตำนานเพียงคนเดียวที่ไต่ขึ้นไปถึงบัลลังก์แชมป์โลก ONE ในกีฬานี้ เขามีเบื้องหน้าเบื้องหลังกับสองนักสู้ที่กำลังลงแข่งขันในศึก ONE: UNBREAKABLE III อย่าง “เรียวโตะ ซาวาดะ” และ “โรบิน คาตาลัน” โดยคนหนึ่งเป็นเพื่อนร่วมค่าย ส่วนอีกรายนี้เป็นอดีตคู่ต่อกร งานนี้ ครูรงค์ จึงอาสาวิเคราะห์ศึกของสองนักสู้ใกล้ตัว โดยมี “พงษ์ศิริ มิตรสาธิต” ซึ่งเคยทำศึกกับ โรบิน มาเช่นกัน ร่วมอาสามองเกมด้วย

เดชดำรงค์ – พงษ์ศิริ

สำหรับ ครูรงค์ ซึ่งปัจจุบันเป็นโค้ชสอนมวยไทย ประจำการอยู่ที่ยิมใหญ่ Evolve MMA ที่สิงคโปร์ ซึ่งเป็นสถานที่ฝึกซ้อมของเหล่านักกีฬา วัน แชมเปียนชิพ หลายคน หนึ่งในนั้นมีนักสู้จากแดนซามูไร “เรียวโตะ ซาวาดะ” ซึ่งชนะการแข่งขันเวทีค้นหาดาวรุ่ง ONE Warrior Series (OWS) และคว้าสัญญาการเป็นนักกีฬา วัน แชมเปียนชิพ อยู่ด้วย ทำให้ ครูรงค์ รู้จักสไตล์การต่อสู้ของเขาเป็นอย่างดี

“เรียวโตะ มีทักษะเกมภาคพื้นที่ยอดเยี่ยมครับ เขาเป็นเลิศด้านนี้อยู่แล้ว จากที่ผมได้ฝึกซ้อมกับเขา ถือเป็นสายแข็งคนหนึ่งของรุ่นสตรอว์เวตทีเดียว”

“ผมมองว่าเกมนี้ถ้า เรียวโตะ ไม่พลาดท่าโดนสอยร่วงในจังหวะยืนสู้ และสามารถพา โรบิน ลงไปเล่นเกมนอนที่ตนเองได้เปรียบ เขาจะทำซับมิชชันปิดเกมไวได้แน่นอน ซึ่งถ้ามีโอกาสเทกดาวน์ได้ตั้งแต่ยกแรก เกมก็มีสิทธิ์จบไวเลยครับ”

เรียวโตะ ซาวาดะ

ส่วนนักสู้ชาวตากาล็อก “โรบิน คาตาลัน” ซึ่งเป็นคู่ต่อกรในศึกนี้ของ เรียวโตะ เขาคือผู้น้องของเจ้าตำนานแชมป์โลกชาววูซู “เรเน คาตาลัน” ซึ่งเจ้าตัวเองก็มีดีกรีเป็นแชมป์วูซาสานต่าในบ้านเกิด รวมถึงแชมป์โลก IFMA มวยไทย แถมที่บ้านยังเปิดยิมของตัวเอง แต่ทั้งพี่ทั้งน้องก็เคยถูก ครูรงค์ กำราบด้วยเข่ากระทุ้งเข้าลำตัวจบแบบจุกๆ มาแล้ว

“โรบิน เป็นนักกีฬายืนสู้ที่ดีคนหนึ่ง ด้วยทักษะวูซูที่เขามีติดตัวอยู่ ส่วนเกมภาคพื้นผมยังไม่เห็นพิษสงเท่าไหร่ แต่พอต้องเจอกับนักมวยเก่าแบบผม ที่อาวุธหมัดเท้าเข่าศอกมีหมด แล้วจังหวะโดนเข่า เขามีอาการชัดเจน ลำตัวค่อนข้างเปราะ เป็นที่รู้กันว่านักสู้ตระกูลนี้มีความแหยงเข่าครับ”

เดชดำรงค์ vs โรบิน (18 ส.ค.60)

ด้าน พงษ์ศิริ มิตรสาธิต หนุ่มดอยอดีตแชมป์มวยไทยภาคเหนือ รายนี้ก็เคยเผด็จศึก โรบิน มาแล้วเหมือนกันเมื่อปี 2562 โดยศึกษาไฟต์ที่ โรบิน เคยแพ้ ครูรงค์ จึงเตรียมเข่าเพชฌฆาตมาจัดหนัก และก็ปิดเกมคู่แข่งไปได้ตามแผน

“โรบิน เป็นนักสู้ที่ยืนสู้ได้ นอนสู้ก็ได้แต่ไม่ถึงขั้นหวือหวา ผมรู้ทางมวยเขาดีจากการศึกษาไฟต์ที่เขาสู้กับ ครูรงค์ ด้วยจุดอ่อนในตัวเขา บวกกับที่เคยดูไฟต์การแข่งขันของ เรียวโตะ ผมมองว่า เรียวโตะ น่าจะมีโอกาสซับมิชชันได้ ไม่ปลายยก 1 ก็ช่วงต้นยก 2 ครับ”

เรียวโตะ vs โรบิน

คำทำนายของ ครูรงค์ และ พงษ์ศิริ จะเป็นไปอย่างที่คิดไว้หรือไม่? หมัดมวยไม่มีอะไรแน่นอน แฟนๆ คงต้องไปติดตามลุ้นพร้อมกันในศึก ONE: UNBREAKABLE III ซึ่งจะออกอากาศเป็นบันทึกการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์นี้

วิดีโอแนะนำ

สาวแฟนเก่าพาพวกรุมกระทืบลูกชายส.ส.นนทบุรี
03:48

สาวแฟนเก่าพาพวกรุมกระทืบลูกชายส.ส.นนทบุรี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง