หน้าแรกแกลเลอรี่

“อาลีโอนา” กร้าวเดี๋ยวจัดอาร์มบาร์ให้ “แสตมป์” เตรียมแขนรอได้เลย

“อาลีโอนา” กร้าวเดี๋ยวจัดอาร์มบาร์ให้ “แสตมป์” เตรียมแขนรอได้เลย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2564 20:30 น.

เจ้าแม่อาร์มบาร์ “อาลีโอนา” ไม่หวั่นบารมีอดีตแชมป์โลกสาว “แสตมป์” ประกาศกร้าวจัดท่าไม้ตาย “อาร์มบาร์” ซึ่งเคยเผด็จศึกคู่แข่งมานับสิบราย ยัดเยียดความพ่ายแพ้ให้นักสู้สาวไทยเป็นคนแรก

อาลีโอนา ราสโซฮินา” แชมป์ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานชาวยูเครน อดีตทนายความสาวที่พักอาชีพนักกฎหมาย เพื่อไล่ล่าความฝันบนสังเวียนการต่อสู้ โดยมาเปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ ไฟต์แรก ก็เจอคู่แข่งสาวไทยอดีตแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่งและมวยไทย “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ในศึก ONE: UNBREAKABLE III ซึ่งจะออกอากาศบันทึกเทปการแข่งขัน วันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์นี้

แสตมป์ vs อาลีโอนา

เจ้าแม่อาร์มบาร์ อาลีโอนา สร้างชื่อในการแข่งขันรายการต่างๆ ในยุโรปมาก่อน แต่สำหรับ วัน แชมเปียนชิพ คือบททดสอบที่ท้าทาย และเป็นแพลตฟอร์มใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับที่เธอเคยผ่านมา

“ฉันคิดว่า วัน แชมเปียนชิพ เป็นหนึ่งในองค์กรที่ดีที่สุดในโลก และฉันพร้อมที่จะแสดงฝีมือภายใต้ชายคาของ ONE อย่างเต็มที่” อาลีโอนา ซ้อมอยู่ที่ค่าย Yarost Gym ในบ้านเกิด เธอเป็นเจ้าของสถิติ 12-4 ในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน โดยชัยชนะ 10 ไฟต์มาจากการซับมิชชันอาร์มบาร์

ฉันเก่งท่าอาร์มบาร์มาก ฉันรู้ว่าต้องทำยังไงมันถึงจะแผลงฤทธิ์ได้ดีที่สุด ฉันเกรี้ยวกราด ดุดัน ทำได้ดีทุกอย่าง ทั้งเทกดาวน์ ควบคุมคู่แข่ง และการเปลี่ยนตำแหน่ง ยิ่งไปกว่านั้น อาลีโอนา เชื่อว่านี่คือเวลาที่เธออยู่ในช่วงท็อปฟอร์มของชีวิต โดยความพ่ายแพ้ครั้งสุดท้ายเกิดขึ้นในปี 2557 จากนั้นก็หยุดพักไปนานเกือบ 4 ปี เพื่อทำหน้าที่แม่ และหลังจากที่เธอหวนคืนสังเวียนในปี 2561 เธอก็ยังไม่เคยลิ้มรสความพ่ายแพ้สักครั้ง

"ฉันแพ้คู่แข่งที่เก่งที่สุดของโลกมาบ้าง แต่มันเกิดจากการแพ้คะแนน ซึ่งในตอนนั้นยอมรับว่าร่างกายฉันยังไม่พร้อม ตอนนี้ฉันกลับมาแล้ว และเป็นคนใหม่ที่แตกต่าง ฉันแข็งแกร่งขึ้น และพร้อมที่จะต่อกรกับนักสู้ที่เก่งที่สุดในรุ่นนี้"

เมื่อเธอกล้าหาญ วัน แชมเปียนชิพ ก็จัดหนักให้เจอกับ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” สาวไทยขวัญใจสายบู๊ผู้เป็นอดีตแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่งและมวยไทย ทั้งยังรั้งอันดับ 5 ในแรงกิ้ง ONE กติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นอะตอมเวต โดยควงสถิติไร้พ่าย 5 ไฟต์ ไม่เคยมีใครมอบความปราชัยให้เธอได้

"คู่แข่งของฉันทุกคนเก่งมาก สำหรับ แสตมป์ เธอแข็งแกร่ง เก่งยืนสู้และป้องกันตัวได้ดี เธอใช้ขาและศอกเป็น และยังเตะเจาะยางได้สุดยอด การได้รับโอกาสให้เผชิญหน้ากับ แสตมป์ ถือเป็นอะไรที่เจ๋งสุดๆ ทีแรกฉันไม่เข้าใจว่าทำไมเอาเธอมาเป็นคู่ต่อสู้คนแรกของฉัน แต่ฉันคิดว่ามันเป็นการเริ่มต้นที่ดีใน วัน แชมเปียนชิพ เพราะเมื่อฉันชนะนั่นหมายความว่าฉันก้าวยาวๆ ถึงสองก้าว"

แม้ แสตมป์ จะมีทักษะการยืนสู้ที่พิสูจน์มาแล้วว่าเธอเป็นที่หนึ่งของโลก แต่ อาลีโอนา เชื่อว่าด้วยทักษะภาคพื้นในแบบของเธอ แสตมป์ ไม่เคยเจองานยากแบบนี้มาก่อน

“เป้าหมายของฉันคือ เข็มขัดแชมป์โลก มันจะเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ ไม่เพียงแต่สำหรับฉัน แต่สำหรับยิมและประเทศของฉันด้วย ฉันเชื่อว่าในการจับล็อก และการเปลี่ยนตำแหน่งเกมนอนฉันเหนือกว่า และฉันมาเพื่ออาร์มบาร์ แสตมป์ ให้ได้ในยกแรกค่ะ"

วิดีโอแนะนำ

"เพชรมรกต" ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทยสมัย3
02:55

"เพชรมรกต" ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทยสมัย3

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง