หน้าแรกแกลเลอรี่

“อลาเวอร์ดี” ฝากเตือน “กัปปิตัน” ดีมาดีด้วย ร้ายมาระวังเจอน็อกใน 5 วิ

ไทยรัฐออนไลน์
18 ม.ค. 2564 14:30 น.
SHARE

“Babyface Killer” อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต กำลังจะขึ้นป้องกันตำแหน่งครั้งแรก ในศึก ONE: UNBREAKABLE วันที่ 22 มกราคมนี้ กับผู้ท้าชิงจอมเก๋าอย่าง “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี” ซึ่งคว้าฟาสต์แทร็กกระโดดเข้ามาท้าชิงเข็มขัดทันที หลังจากโชว์น็อกเอาต์เดือด 6 วินาทีในไฟต์เปิดตัว โดยแชมป์โลกฝากเตือน กัปปิตัน ดีมาดีด้วย ร้ายมาระวังเจอน็อกใน 5 วินาที

อลาเวอร์ดี คว้าเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้ หลังเอาชนะ “Muay Thai Boy” จาง เฉิงหลง เมื่อ 6 ธันวาคม 2562 หลังจากนั้นการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เขาต้องอยู่ในประเทศรัสเซียบ้านเกิดตลอดทั้งปี และไม่มีโอกาสได้ป้องกันตำแหน่งเลย

ข่าวแนะนำ

“ผมคิดว่าการร้างเวทีกลับเป็นประโยชน์ต่อผม เพราะตอนนี้ผมรู้สึกกระหายชัยชนะมาก มันยิ่งทำให้ผมอยากจะขึ้นเวทีและแสดงฝีมือให้ทุกคนได้เห็น”

“ตั้งแต่ผมเป็นแชมป์โลก ผมก็มีแรงกระตุ้นให้ซ้อมหนักกว่าเดิมเพื่อรักษาเข็มขัดซึ่งมันสำคัญมาก ผมจะไม่ให้ใครมากระชากมันไป ผมจะแสดงให้เห็นว่าเพราะอะไรเข็มขัดควรต้องอยู่กับผม”

อลาเวอร์ดี vs จาง (6 ธ.ค.62)

แม้ผู้ท้าชิงอย่าง กัปปิตัน จะเปิดตัวอย่างสวยงามด้วยการน็อกเทพคิกบ็อกซิ่ง “เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา แต่ อลาเวอร์ดี กลับไม่รู้สึกตระหนกตกใจ ในทางกลับกันยิ่งทำให้เขาตื่นเต้นที่จะเผชิญหน้ากับยอดฝีมือ เพราะในฐานะราชาของรุ่น เขาย่อมต้องเจอกับบททดสอบที่ยากที่สุดอยู่แล้ว

“ไฟต์ล่าสุดของเขา (กัปปิตัน) มันจบเร็วไปหน่อย ผมไม่ค่อยประทับใจเท่าไร ผมคิดว่าจุดแข็งของเขาอยู่ที่สมอง เขาคาดเดาได้ยาก และมีทักษะการต่อสู้ที่ดีมาก เขาสามารถควบคุมเกมได้ ซึ่งผมเองชอบสไตล์การต่อสู้แบบนี้มาก เขาผ่านมวยเก่งๆ มาเยอะ ซึ่งผมคิดว่าเขามีดีพร้อมทุกอย่าง ทั้งไอคิว เทคนิค และจังหวะ”

“ส่วนจุดแข็งของผมคือแขนขายาว ช่วงเขาสั้นกว่าผม อีกอย่างผมมีทักษะมวยสากลและหมัดหนัก”

นอกจากนี้แชมป์โลกหนุ่มวัย 26 ปีซึ่งมีความกระหาย และไม่ยอมให้ใครกระชากเข็มขัดไปจากเขาได้ง่ายๆ ยังมองการณ์ไกลถึงไฟต์ต่อๆ ไป หากผ่าน กัปปิตัน ไปได้ เขาอยากเจอระดับเจ้าตำนานอย่าง “น้องโอ๋ (ไก่ย่างห้าดาว)” และ “เลียม แฮร์ริสัน พร้อมกับวางแผนที่จะขยับขึ้นไปชกในรุ่นเฟเธอร์เวตหากเป็นไปได้

“ในฐานะนักสู้ผมชอบไฟต์นี้มาก เพราะเขา (กัปปิตัน) มีดีกรีเป็นแชมป์มวยไทย เรตติ้งสูง และมีชื่อเสียงในประเทศ ผมอยากทดสอบฝีมือกับเขา”

“ถ้าเขาดีมา ผมก็ดีตอบ ผมจะไม่น็อกเขา แต่ถ้าเขาไม่ดีด้วย ผมจะน็อกเขาภายใน 5 วินาที ไม่ใช่ 6!”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยข่าวมวย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้