ไลฟ์สไตล์
100 year

มันคาใจ “สามเอ” อยากชำระแค้น “โจนาธาน” แต่น้ำหนักคือปัญหาใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์12 ม.ค. 2564 11:30 น.
SHARE

ซ้ายไฟลามทุ่ง” สามเอ ไก่ย่างห้าดาว แชมป์โลก ONE มวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต ซึ่งปัจจุบันประสบความสำเร็จสูงสุด ในฐานะนักกีฬาชายคนเดียวใน วัน แชมเปียนชิพ ที่ครองเข็มขัดสองกติกา

แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าตัวยังมีแผลเป็นในใจ ตั้งแต่ครั้งที่ถูกนักมวยหนุ่มฟอร์มสดชาวลอนดอน “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” กระชากเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ไปเมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 ก่อนที่ภายหลัง สามเอ จะลดลงมาอยู่ในรุ่นน้ำหนักธรรมชาติของตัวเอง และกลายเป็นแชมป์โลกสองบัลลังก์

ข่าวแนะนำ

ไฟต์นั้นแม้จะผ่านมาเกือบ 2 ปี และปัจจุบัน โจนาธาน ก็เสียเข็มขัดให้ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ไปแล้ว แต่แผลเป็นยังฝังอยู่ในใจ ทำให้ชื่อของ โจนาธาน กลายเป็นนักมวยเบอร์หนึ่งซึ่ง สามเอ นึกถึงและอยากคิดบัญชีด้วย

“ปีนี้ผมตั้งความหวังเอาไว้ว่าจะป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกที่มีอยู่ทั้งสองเส้นไว้ให้นานที่สุด เพราะถือเป็นเกียรติประวัติและความภาคภูมิใจของผม ไม่ว่าจะกติกามวยไทยหรือคิกบ็อกซิ่ง ผมชกกับใครก็ได้ในรุ่นนี้ครับ”

“สำหรับนักมวยที่ผมอยากเจอเป็นพิเศษ ในความรู้สึกของผม ผมอยากแก้มือกับ โจนาธาน สักครั้ง แต่คงติดเรื่องน้ำหนัก เพราะผมตัวเล็กกว่าเขาเยอะ”

ตอนที่ สามเอ ชกกับ โจนาธาน ในรุ่นฟลายเวต น้ำหนักรุ่นนี้อยู่ระหว่าง 56.8 – 61.2 กิโลกรัม ซึ่งปัจจุบัน สามเอ ชกอยู่ในรุ่นสตรอว์เวต น้ำหนักระหว่าง 52.3 – 56.7 กิโลกรัม ซึ่งจะเห็นว่าถ้า สามเอ ปล่อยน้ำหนักขึ้นไป ด้วยวัย 37 ปี ขณะที่ โจนาธาน อายุอ่อนกว่าถึง 14 ปี นี่ถือเป็นงานใหญ่

เว้นเสียแต่คู่นี้จะเจอกันในน้ำหนักกลาง ๆ แคตช์เวต 58 – 59 กิโลกรัม ซึ่งก็ขึ้นอยู่ที่ว่า โจนาธาน จะยอมอดข้าวลงมาสู้ด้วยหรือไม่ เพราะถ้าชกในพิกัดแคตช์เวตจะไม่มีเข็มขัดแชมป์โลกเป็นเครื่องล่อตาล่อใจซะด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยวันนี้มวยโลกสามเอ ไก่ย่างห้าดาวข่าวมวย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 03:29 น.