ไลฟ์สไตล์
100 year

คนสวยสายเอ็กซ์ตรีม "ริกะ" ชวนเล่นสเกตบอร์ด ชี้ช่วยยกระดับสมาธิ

ไทยรัฐออนไลน์11 ม.ค. 2564 12:45 น.
SHARE

"Tiny Doll" ริกะ อิชิเกะ นักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นที่โลดแล่นสู่วงการนี้ในระดับมืออาชีพบนเวทีระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ ด้วยวัยแตะเลข 3 แต่ยังคงความน่ารักสดใส นอกจากการเป็นนักกีฬา เธอยังมีบทบาทอื่นอีกมากมายทั้งนักแสดง นางแบบ และเพิ่งฉีกแนวรับบทนางเอกมิวสิกวิดีโอไปหมาดๆ

ริกะ เป็นนักกิจกรรมตัวยง เธอมักชอบหากิจกรรมใหม่ๆ เพื่อเติมไฟและสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองอยู่เสมอ ล่าสุด หัวใจของเธอเกิดไปสะดุดรักกับเจ้าแผ่นกระดาน 4 ล้ออย่าง "สเกตบอร์ด" เข้าอย่างจัง ถึงขั้นอยากฝึกให้เก่งและลงแข่งขันเป็นเรื่องเป็นราวทีเดียว

ข่าวแนะนำ

"ทีแรก ริกะ ได้มีโอกาสไปเล่นเซิร์ฟ (กระดานโต้คลื่น) ตอนไปเที่ยวทะเลที่พังงา และด้วยความที่เราเป็นคนที่ชื่นชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอได้ลองก็รักเลยค่ะ"

"พอกลับมากรุงเทพฯ ไม่มีคลื่นให้โต้ ริกะ จึงเปลี่ยนมาเล่น สเกตบอร์ด โต้กับพื้นปูนคอนกรีตไปนี่แหละค่ะ แทนกันได้อยู่ (หัวเราะ) จริงๆ สเกตบอร์ด มันยากกว่า เซิร์ฟสเกต นะคะ แต่ไหนๆ จะเล่นทั้งที มันต้องเป็นอะไรที่ยากและท้าทายค่ะ"

ปัจจุบัน ริกะ ฝึกสเกตบอร์ดมาได้เดือนกว่าแล้ว ถือว่ายังอยู่ในระดับ Beginner โดยได้ครูหนุ่มสองคนช่วยสอน คือ "น้องเจฟ ณฐกร เกียรติ์มนตรี" นักสเกตบอร์ดนายแบบนักเรียนนอกช่วยโค้ชให้ในเบื้องต้น ส่วนอีกคนคือ "น้องโอ๊ต อธิวัฒน์ เรืองศรี" นักกีฬาสเกตบอร์ดทีมชาติมาช่วยเทรนให้เพิ่มเติม

"เอาจริงๆ แค่ซ้อมวันแรก ริกะ ก็สามารถทรงตัวและยืนบนสเกตบอร์ดได้เลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะว่าเรามีเรื่องของบอดี้บาลานซ์ที่ดีจากการฝึก MMA อยู่แล้วก็เป็นได้ ตอนนี้ก็สามารถเล่นพวกท่าพื้นฐานได้บ้างแล้ว อย่างเช่น คิกเทิร์น (การกลับตัวบนแรมป์) หรือ ดรอปอิน (การยืนเหยียบสเกตบอร์ดจากที่สูง ขอบแรมป์) ประมาณนี้ค่ะ"

สำหรับการเล่นสเกตบอร์ดกับ ริกะ มันเป็นอะไรที่มากกว่าแค่การหลงใหลและความท้าทาย เวลาที่เธอเคลื่อนไหวอยู่บนแผ่นกระดาน มันทำให้เธอได้โฟกัส มีสติ สมาธิ เป็นความรู้สึกที่ร่างกายกำลังควบคุมจิตใจอย่างแท้จริง อีกทั้งยังสามารถนำประโยชน์บางส่วนมาประยุกต์กับการฝึกฝน MMA ของเธอได้อีกทางด้วย

"กีฬานี้สามารถฝึกเพื่อออกกำลังกายได้ แต่ค่อนข้างอันตรายและเจ็บตัวง่าย เวลาเล่นจึงควรใส่หมวกกันน็อก สนับศอกและเข่า แต่ ริกะ ยังไม่ได้ไปถึงจุดที่ฝึกท่ายาก ตอนนี้ก็เลยแต่งตัวสบายๆ เน้นถ่ายรูปสวยค่ะ (หัวเราะ)"

ชมคลิป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพริกะ อิชิเกะกีฬาเอ็กซ์ตรีมกระดานโต้คลื่นสเกตบอร์ด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 04:00 น.