หน้าแรกแกลเลอรี่

ร่วงยก 3 "น้องโอ๋" สุดโหดน็อก "รถเหล็ก" ป้องแชมป์โลก ONE สำเร็จ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

19 ธ.ค. 2563 00:45 น.

"น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว" ระเบิดฟอร์มโหด ชนะน็อก “รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ไปในยกที่ 3 ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ได้สำเร็จ ส่วนคู่เอก โรมัน เคร็กเคลีย ป้องกันแชมป์โลก คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เฮฟวีเวต ได้อย่างยิ่งใหญ่

ศึกวัน แชมเปียนชิพ ONE: COLLISION COURSE เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 18 ธ.ค.63 ที่ สิงคโปร์ สเตเดียม มีแข่งขันทั้งหมด 6 คู่

คู่ที่น่าสนใจเป็นรองคู่เอก ยอดมวยไทยฆ่าไม่ตาย “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต คนแรกและรั้งตำแหน่งนี้มาอย่างยาวนาน ป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 4 กับผู้ท้าชิงสายบู๊ “รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม”

เปิดยกต่างฝ่ายดูเชิงจดจ้อง น้องโอ๋ มีเตะลำตัวและถีบสกัด รถเหล็ก ส่งหมัดประปรายอย่างไม่เร่งรีบ ยกสองเครื่องติด รถเหล็ก เดินบุกขอคลุกวงใน ต่างฝ่ายออกอาวุธชุดรวดเร็วแต่ยังไม่มีใครเพลี่ยงพล้ำ ได้เห็นหมัดตุ้ยท้องสวยๆ จาก รถเหล็ก ส่วน น้องโอ๋ เน้นวางแข้งเตะลำตัว

ยกสาม น้องโอ๋ กลับมาเป็นฝ่ายเดิน รถเหล็ก ตั้งการ์ดเหนียวรับหมัดไม่สะทกสะท้าน ก่อนกลับมาเป็นฝ่ายลุยอย่างไม่กลัวบารมีแชมป์โลก น้องโอ๋ สั่งสอนให้รู้จักด้วยการเดินเกมโหด ส่งหมัดสุดท้ายกระแทกเข้าแสกหน้า รถเหล็ก ฟุบฮวบลงไปกับพื้นผ้าใบ ยอมรับความพ่ายแพ้แบบน็อกเอาต์ครั้งแรกในรอบหลายปี ส่งให้ น้องโอ๋ ป้องแชมป์โลกสำเร็จเป็นครั้งที่ 4 พร้อมประกาศเรียกหาเจ้าพ่อคิกบ็อกซิ่ง “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” อีกด้วย

ส่วนคู่เอกของรายการ แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เฮฟวีเวตชาวยูเครน “โรมัน เคร็กเคลีย” ป้องกันตำแหน่งกับผู้ท้าชิงชาวโรมาเนียที่เคยคลาดกันมาแล้วอย่าง “Mister KO” อันเดร สตอยกา

สองยกแรก โรมัน โชว์ของถี่ แย็บซ้ายตามด้วยขวาตัดลำตัว ส่งหมัดและแข้งก่อกวน อันเดร ไม่มีหยุด โดยอาศัยความสูงที่ได้เปรียบ พร้อมวางแข้งพับนอกพับใน อันเดร ทำได้แค่รอสวน ไม่สามารถบุกทะลวงเข้าไปตอบโต้ได้ถนัด

ภาพรวมยก 3-4 โรมัน เหยียบมิดเกียร์ เดินเกมรุกบุกหนักต่อเนื่อง กระโดดแทงเข่าตามด้วยหมัดตัดลำตัว กวาด อันเดร เสียหลักล้ม แม้จะมีหมัดสวนคืนบ้างประปราย แต่ส่วนใหญ่เป็นฝ่ายรับทางเดียวจนเกือบเสียศูนย์

ยกสุดท้ายแชมป์โลกชาวยูเครนความเร็วไม่มีตก เติมหมัดแย็บจิ้มลำตัว ปลายยก อันเดร ปลดพลังก๊อกสุดท้ายได้แลกกันยับ ครบ 5 ยกเห็นภาพชัด โรมัน ชนะคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ บัลลังก์ไม่มีสั่นสะเทือน

ผลคู่อื่นมีดังนี้

การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นไลต์เวต มารัต กาฟูรอฟ ชนะคะแนน โลเวน ไทนาเนส อย่างไม่เป็นเอกฉันท์

การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นแบนตัมเวต ยูซูป ซาดูลาเอฟ ชนะคะแนน ทรอย เวิร์ทเธน ชัอย่างเป็นเอกฉันท์

การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นฟลายเวต ทัตสึมิตสึ วาดะ แพ้คะแนน ยอดไก่แก้ว แฟร์เท็กซ์ อย่างไม่เป็นเอกฉันท์

การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นฟลายเวต จัน โรธนะ แพ้น็อก เซียะ เหวย ยก 3