หน้าแรกแกลเลอรี่

"ซุปเปอร์บอน" มั่นใจ "มารัต" ชั่วโมงนี้แกร่งเกินต้านไหว

"ซุปเปอร์บอน" มั่นใจ "มารัต" ชั่วโมงนี้แกร่งเกินต้านไหว

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2563 13:30 น.

"ซุปเปอร์บอน" เสือใต้คิกบ็อกเซอร์มือวางอันดับหนึ่งจากพัทลุง ที่เพิ่งเปิดตัวสวยงามใน วัน แชมเปียนชิพ พร้อมต้อนรับคู่ปรับเก่าที่เขาเฝ้าดูมาตลอดอย่าง "มารัต กริกอเรียน" ซึ่งกำลังจะมาเปิดตัวครั้งแรกใน วัน แชมเปียนชิพ กับคู่แข่งชาวรัสเซีย "อีวาน คอนดราเทฟ" ในวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคมนี้ ซึ่ง ซุปเปอร์บอน เชื่อว่า มารัต แกร่งเกิน อีวาน จะต้านอยู่

นักชกชาวอาร์เมเนีย-เบลเยียม มารัต ซึ่งครองเข็มขัดแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง 3 รายการ หลังจากที่เซ็นสัญญาย้ายสังกัดมาอยู่กับ วัน แชมเปียนชิพ ตั้งแต่ต้นปี แต่เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสที่แพร่ระบาดทั่วโลก จึงทำให้การปรากฏตัวของเขานั้นล่าช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้ และเพิ่งได้ฤกษ์ปรากฏตัวในศึก ONE: BIG BANG 4 ธันวาคมนี้ โดยเจอกับคู่ปรับหน้าใหม่ ที่เขาไม่เคยเจอมาก่อนอย่าง "อีวาน คอนดราเทฟ" จากรัสเซีย ที่ สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม

ซุปเปอร์บอน เคยประมือกับ มารัต เมื่อเกือบ 3 ปีก่อน เขายังเฝ้าดูคู่ปรับรายนี้มาตลอด โดยชนวนความแค้นที่เขาจำไม่ลืม เกิดขึ้นในทัวร์นาเมนต์คิกบ็อกซิ่ง 64 คนของรายการคุนหลุนไฟต์ ประเทศจีน ทั้งคู่ฝ่าด่านมาจนถึงรอบ 4 คนสุดท้าย และกลายเป็นคู่ชิงชนะเลิศกันในที่สุด แต่น่าเสียดายที่การเดินทางอันยาวไกลกลับสิ้นสุดภายในเวลาอันรวดเร็วเพียง 29 วินาที เมื่อ ซุปเปอร์บอน ถูกหมัดสุดลิ่มทิ่มประตูของ มารัต อัดเข้าเต็มเบ้าหน้า ซุปเปอร์บอน น็อกคาเวที

"ผมยอมรับว่าไฟต์นั้นร่างกายยังไม่ค่อยพร้อม และหมายตาจะแก้มือกับ มารัต มาโดยตลอด รวมถึงคู่ปรับอีกหนึ่งคนคือ สิทธิชัย ด้วย"

"แต่วันนี้ ผมได้ล้างตา สิทธิชัย สำเร็จในเวที วัน แชมเปียนชิพแล้ว ประกอบกับในแรงกิงคิกบ็อกซิ่งระดับโลก จัดให้ มารัต ครองอันดับหนึ่ง และผมรั้งอยู่อันดับ 3 จึงทำให้ผมอยากจะเจอกับเขามากที่สุดในนาทีนี้"

29 วินาที อาจจะเร็วเกินไปในการเรียนรู้คู่ต่อสู้ แต่หลังจากนั้น มารัต ก็อยู่ในสายตาของ ซุปเปอร์บอน มาโดยตลอด ไม่ว่าจะแข่งกับใครหน้าไหน เขาพร้อมเปิดลิสต์บัญชีดำเก็บรวบรวมข้อมูลไม่มีขาดตกบกพร่อง

"มารัต เป็นนักชกสไตล์คิกบ็อกซิ่งจ๋าเลยครับ หมัดหนักมาเป็นชุด อึด และยืนทนมาก จากหลายๆ ไฟต์ที่ผ่านมาผมสังเกตว่าเขายังตั้งรับเยอะเกินไป ทำให้โดนอาวุธคู่แข่งบ่อยมาก สาเหตุสำคัญก็เพราะเขายังช้าอยู่นั่นเองครับ"

"สำหรับศึกนี้ที่ มารัต ต้องเจอนักชกรัสเซียอย่าง อีวาน ซึ่งผมไม่ค่อยรู้จักคู่ต่อกรรายนี้มากนัก แต่คิดว่าไม่น่าจะเทียบเลเวลกันได้ ผมจึงมองว่า มารัต น่าจะเอาชนะได้สบายๆ ไม่ใช่งานยาก คิดว่าถึงน็อกด้วยซ้ำ ยกใดยกหนึ่งในสามยกนี่แหละครับ"

มารัต จะสามารถน็อก อีวาน ได้ตามที่ ซุปเปอร์บอน คาดการณ์ไว้หรือไม่ หรือจะเกิดผลลัพธ์ชนิดหักปากกาเซียนอย่างที่เคยเกิดขึ้นหลายต่อหลายครั้งใน วัน แชมเปียนชิพ คงต้องตามดูด้วยสายตาตัวเองในศึก ONE: BIG BANG วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคมนี้ ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดไปสู่แฟนๆ ทั่วโลก ทาง ONE Super App, YouTube ONE Championship, AIS Play เวลา 19.30 น. ส่วนทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มเวลา 21.30 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยONE Championshipวัน แชมเปียนชิพซุปเปอร์บอนมารัต กริกอเรียนอีวาน คอนดราเทฟข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้