หน้าแรกแกลเลอรี่

พลาดไปแล้ว "พงษ์ศิริ" ขอล้างตา "เสมาเพชร" อีกครั้งในศึก ONE

พลาดไปแล้ว "พงษ์ศิริ" ขอล้างตา "เสมาเพชร" อีกครั้งในศึก ONE

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2563 13:00 น.

"แฝดน้องอโยธยา" พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม มวยบู๊สไตล์ดุดัน วัย 30 ปี เปิดศึกอดีตแชมป์ปูนเสือจากภาคเหนือ วัย 26 ปี "ซ้ายฟ้าผ่า" เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการโคจรมาพบกันครั้งแรกของทั้งคู่ ก่อนที่บทสรุปนักมวยสายบู๊จะพลาดท่าโดนน็อก ซึ่งเจ้าตัวขอโอกาสแก้มือ ถ้าเป็นไปได้ในสังเวียนระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ ก็ยิ่งดี

วันที่ 1 ธ.ค.63 ศึกนี้เกิดขึ้นในรายการมวยไทยช่องหลายสี เป็นกติกามวยไทย 5 ยก ชก 3 นาที พัก 2 นาที ซึ่งทั้งคู่ต่างพกความมั่นใจไปเต็มกระเป๋า เพราะถือเป็นการกลับไปชกในบ้านหลังเก่าที่ทั้งคู่คุ้นเคยเวที แต่ด้วยความประมาท พงษ์ศิริ ทำให้ถูกฟาดด้วยหมัด เข่า ศอก ก่อนลงไปนอนในยกที่ 3

เมื่อยอมรับว่าพลาด พงษ์ศิริ ก็อยากขอโอกาสล้างตา จะเป็นกติกามวยไทย 5 ยกเหมือนครั้งก่อน หรือจะเป็นมวยไทย 3 ยก ยกละ 3 นาที พัก 1 นาที และใช้นวมเปิดนิ้ว 4 ออนซ์ แบบใน วัน แชมเปียนชิพ ก็น่าจะสร้างจุดแตกต่างให้แก่ผู้ชมได้ ที่สำคัญทั้งคู่อยู่ในรุ่นเดียวกัน (แบนตัมเวต 65.8 กก./144.76 ป.) โอกาสจะได้เจอกันในอนาคตอาจเกิดขึ้น

"ถ้าได้แก้มือกับ เสมาเพชร ใน วันฯ รับรองว่าเดือดแน่นอน ผมยังเห็นจุดอ่อนของเขา แต่เสียดายที่ผมดันพลาดโดนหมัดเขาก่อน ชกนวมเล็กผมก็ต้องป้องกันตัวให้รัดกุมมากขึ้นกว่าเดิม ผมยังกล้าแลกกล้าลุย แต่จะไม่ประมาทเหมือนไฟต์ที่แล้วแน่นอนครับ".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipวัน แชมเปียนชิพมวยมวยไทยเสมาเพชร แฟร์เท็กซ์พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมข่าวกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้