ไลฟ์สไตล์
100 year

"ทิฟฟานี" ยันรีแมตช์ "ซง" ไม่ใช่การล้างแค้น แต่เพื่อทวงคืนสิ่งที่คู่ควร

ไทยรัฐออนไลน์28 ต.ค. 2563 21:00 น.
SHARE

"ทิฟฟานี เตียว" นักสู้สาวชาวสิงคโปร์ ยันชัดการเผชิญหน้าคู่ปรับเก่า “The Panda” ซง จิง หนาน ซึ่งแย่งเข็มขัดแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวต ไม่ใช่การล้างแค้น แต่เพื่อทวงคืนสิ่งที่คู่ควร

วันที่ 28 ต.ค. 63 “No Chill” ทิฟฟานี เตียว นักสู้สาวชาวสิงคโปร์ ได้รับโอกาสเผชิญหน้าคู่ปรับเก่า “The Panda” ซง จิง หนาน ซึ่งแย่งเข็มขัดแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวต ไปต่อหน้าต่อตา แถมยัดเยียดความพ่ายแพ้ครั้งแรกและครั้งเดียวบนเส้นทางอาชีพให้กับเธอ จนกลายเป็นปมในใจ ซึ่งได้เวลาที่จะสะสางในศึก ONE: INSIDE THE MATRIX วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคมนี้

ข่าวแนะนำ

การเปิดศึกครั้งแรกระหว่าง ทิฟฟานี และ ซง เกิดขึ้นเมื่อเดือนมกราคม 2561 ทิฟฟานี ทำคะแนนด้วยการพาคู่แข่งลงพื้นในช่วงต้นๆ และทะลวงการ์ดเข้าคลุกวงใน แต่ท้ายที่สุด ซง ก็ใช้ความแกร่งและทรงพลังปิดเกม ทิฟฟานี ในยกที่ 4 และครองเข็มขัดเส้นนี้เป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ของ วัน แชมเปียนชิพ

หลังจากศึกดังกล่าว ซง เดินหน้าป้องกันตำแหน่งถึงสามครั้ง อีกทั้งยังลดรุ่นไปท้าชิงแชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวต กับ “แองเจลา ลี” แต่ไม่สำเร็จ

ด้าน ทิฟฟานี หลังพ่ายแพ้ครั้งแรกในอาชีพนักสู้ เธอก็พักเลียแผลใจอยู่นาน 10 เดือน ก่อนจะกลับมาเรียกคืนความมั่นใจด้วยการเอาชนะแชมป์โลกบราซิลเลียนยิวยิตสู 8 สมัย “มิเชลล์ นิโคลินี” และเผด็จศึกนักสู้สายเลือดซามูไร
“อายากะ มิอูระ” ในอีก 3 เดือนต่อมา

“สำหรับศึกนี้ ฉันจะไม่ได้คิดว่ามันคือการล้างแค้น ฉันขอเรียกว่าเป็นการทวงคืนความสำเร็จของตัวเองดีกว่า การรีแมตช์เป็นโอกาสที่หาได้ยากมาก เพราะจะมีสักกี่ครั้งที่คุณจะได้โอกาสนี้ และนี่เป็นเพียงครั้งเดียวเท่านั้นที่ฉันเคยแพ้”

ก่อนหน้านี้นักสู้สาวชาวสิงคโปร์ กำราบคู่ต่อสู้ติดต่อกันถึง 7 คน โดย 5 คนเธอปิดเกมไปแบบไม่ครบยก ก่อนที่จะได้โอกาสขึ้นชิงแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวตกับ ซง ในไฟต์ที่ 8 และพ่ายไปแบบบอบช้ำ

“ฉันรู้สึกว่าตัวเองเปลี่ยนไปมากในฐานะนักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน ฉันในวันนี้ไม่ใช่คนเดิมที่เคยแพ้ให้ ซง เมื่อครั้งแรก บอกตามตรง ทิฟฟานี ปี 2020 สามารถบี้ ทิฟฟานี ปี 2018 ได้แบบหมูๆ เลย” “สองปีที่ผ่านมา ซง พัฒนาฝีมือขึ้นเช่นกัน ฉันเห็นทุกแง่มุมของการต่อสู้ หมัดของเธออันตรายแต่ฉันไม่คิดว่ามันจะใช้น็อกใครได้ง่ายๆ เธอดุดัน เอาเป็นเอาตาย ซึ่งนักสู้หญิงส่วนใหญ่รับมือไม่ค่อยไหว แต่ฉันไม่ได้รู้สึกหนักใจอะไรกับเกมยืนสู้ของ ซง เลยแม้แต่น้อย”

“ฉันต้องใจเย็น ไม่หลงไปเล่นตามเกมของเธอ ต้องหาจังหวะที่จะเทกดาวน์เธอให้ได้ และหนักแน่นในเกมของตัวเอง ถ้าลงพื้นได้เมื่อไรมันก็เป็นทีของฉัน ไฟต์นี้มันต้องจบแบบซับมิชชัน ไม่ก็ทีเคโอ แต่ฉันจะเป็นคนครองเกมในทุกๆ ยก” “ฉันต้องการเป็นแชมป์โลก ซง ยืนขวางทางอยู่ เธอถือเข็มขัด ฉันต้องไปกระชากมันมา เพื่อทวงคืนความสำเร็จที่ฉันคู่ควร”


สำหรับศึก ONE: INSIDE THE MATRIX วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคมนี้ จะมีการถ่ายทอดสดจาก สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม และถ่ายทอดสู่ผู้ชมกว่า 150 ประเทศ แฟนๆ ชาวไทยสามารถรับชมได้ทาง ONE Super App, YouTube ของ ONE Championship และ AIS Play เวลา 19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มเวลา 21.30 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพONE Championshipทิฟฟานี เตียวซง จิง หนานมวยข่าวมวยข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:41 น.