หน้าแรกแกลเลอรี่

"ซุปเปอร์เล็ก" ประเดิมคิกบ็อกซิ่งครั้งแรก ในศึก ONE: A NEW BREED II

"ซุปเปอร์เล็ก" ประเดิมคิกบ็อกซิ่งครั้งแรก ในศึก ONE: A NEW BREED II

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2563 21:40 น.

ยอดมวยถ้วยพระราชทาน “ซุปเปอร์เล็ก” ผู้ช่ำชองเวทีมวยไทยมากว่าร้อยไฟต์ ได้ท้าทายความสามารถใหม่ของตัวเอง ในกติกาคิกบ็อกซิ่งครั้งแรก ในศึก ONE: A NEW BREED II

"ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" ยอดมวยชาวบุรีรัมย์ วัย 24 ปี ซึ่งมีดีกรีติดตัวมากมายทั้งแชมป์ประเทศไทย, แชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี, แชมป์ WBC มวยไทย รวมถึงตำแหน่งนักมวยถ้วยพระราชทานปี 2555 ซึ่งทั้งหมดการันตีฝีมือและความช่ำชองในเวทีมวยไทยที่ผ่านมาถึง 155 ไฟต์

เขากำลังจะได้พบกับความท้าทายใหม่ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าเขารู้สึกทั้งประหม่าและวิตกกังวล เนื่องจากใช้ศอกและปล้ำตีเข่าเหมือนกติกามวยไทยไม่ได้ และเกรงว่าจะเผลอไปเล่นงานคู่แข่งจนทำให้ผิดกติกา

สำหรับการชกคิกบ็อกซิ่งไฟต์นี้ เจ้าตัวมีเวลาซ้อมเพียงไม่ถึงสัปดาห์ โดยนอกจากจะมีเทรนเนอร์เจ้าประจำอย่าง "ฟ้าใส เกียรติหมู่ 9" ช่วยฝึกปรือวิชาให้ ก็ยังได้รุ่นพี่ร่วมค่าย "สิงห์ดำ เกียรติหมู่ 9" และเจ้าตำนานมวยไทย "แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" ให้คำแนะนำและมาช่วยซ้อมช่วยปล้ำด้วย

ในวงการมวยไทย ซุปเปอร์เล็ก คือหนึ่งในนักมวยแถวหน้าจอมเทคนิคหาตัวจับยาก เป็นมวยฉลาด ว่องไว อาวุธครบเครื่อง โดยเฉพาะลูกเตะขวาอันขึ้นชื่อลือชา

ไฟต์ล่าสุดเขาเปิดศึกกับยอดมวย 3 พ.ศ. “พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์” เมื่อ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา ก่อนคว้าชัยไปด้วยคะแนนเอกฉันท์ ทำให้ไต่อันดับขึ้นมาเป็นที่ 1 ของรุ่น เตรียมจ่อคิวเผชิญหน้าแชมป์โลกอย่าง “รถถัง จิตรเมืองนนท์”

หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันครั้งนั้น ซุปเปอร์เล็ก ก็พักร่างกายประมาณหนึ่งอาทิตย์ ก่อนที่จะรู้ตัวว่ามีโปรแกรมชกเปิดซิงในกติกาคิกบ็อกซิ่ง เจ้าตัวจึงค่อยๆ ปรับสภาพร่างกาย และเริ่มลงมือซ้อมจริงจังในช่วงสองสัปดาห์สุดท้ายก่อนวันแข่งขัน ซึ่งหากไม่นับรวมสัปดาห์ที่ต้องไปเก็บตัวเพื่อชั่งน้ำหนักและตรวจสุขภาพ ก็เท่ากับว่าได้ซ้อมไม่ถึงหนึ่งอาทิตย์ ซึ่งถ้าเป็นการชกมวยไทยก็คงไม่กังวลเท่าไหร่ แต่พอเป็นกติกาคิกบ็อกซิ่งซึ่งไม่คุ้นเคย เจ้าตัวถึงกับออกปากเครียดทีเดียว

ด้านคู่แข่งที่จะมาเปิดซิง ซุปเปอร์เล็ก ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง เป็นนักมวยจากตูนิเซียนามว่า "ฟาห์ดี คาเล็ด" รายนี้ดีกรีไม่ธรรมดาเพราะเป็นแชมป์ WMC อินเตอร์เนชันแนล ที่ผ่านการฝึกฝนวิชาคิกบ็อกซิ่งมาตั้งแต่อายุ 14 ปี ตั้งแต่ก่อนที่จะรู้จักมวยไทยด้วยซ้ำ อีกทั้งยังเคยเก็บประสบการณ์ในการขึ้นชกกับ รถถัง มาแล้ว แถมไฟต์ล่าสุดก็เก็บแต้มนำชัยเหนือนักมวยจีน “ฮวง ดิง” ในการชกวันเดียวกับที่ ซุปเปอร์เล็ก ชกกับ พันธ์พยัคฆ์ อีกด้วย

"เขามีอาวุธหลายอย่างทั้งลูกโยน เข่าลอย เตะขา โดยเฉพาะหมัด ซึ่งนักมวยต่างชาติเขาออกหมัดได้ดี หมัดหนักธรรมชาติอยู่แล้ว เราจะประมาทไม่ได้เลย ถึงแม้การชกคิกบ็อกซิ่งจะใช้นวมใหญ่ แต่ถ้ามันหนัก ก็อันตรายครับ ส่วนที่เป็นจุดอ่อนของเขาก็คงเป็นเรื่องของการป้องกันตัวที่ยังไม่ดีพอครับ" ซุปเปอร์เล็ก วิเคราะห์รูปเกมคู่แข่ง

ที่ผ่านมา ซุปเปอร์เล็ก ยังครองสถิติไร้พ่าย 3-0 ในกติกามวยไทย ก่อนที่จะเบนเข็มมาไต่อันดับในกติกาคิกบ็อกซิ่งครั้งนี้ ซึ่งหากเอาชนะคู่แข่งรายแรกอย่าง ฟาห์ดี ได้ ก็มีแนวโน้มว่าเส้นทางของเขาจะไปได้อย่างสวยงามไม่น้อยทีเดียว

ติดตามการชกคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกในชีวิตของ ซุปเปอร์เล็ก ได้ในศึก ONE: A NEW BREED II วันศุกร์ที่ 11 กันยายนนี้ โดยจะมีออกอากาศบันทึกการแข่งขันไปสู่แฟนๆ กว่า 150 ประเทศทั่วโลก ทาง ONE Super App, YouTube ONE Championship และ AIS PLAY ซึ่งจะเริ่มเวลา 19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะเริ่มเวลา 22.40 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipวัน แชมเปียนชิพซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9คิกบ็อกซิ่งฟาห์ดี คาเล็ดข่าวกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้