หน้าแรกแกลเลอรี่

"เจ้าแหลม" คัมแบ็กสังเวียน เตรียมอุ่นหมัด "อำนาจ" รอเปิดศึกเอสตราดา

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2563 07:26 น.

"เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น มีคิวกลับมาลงนวมขึ้นชกบนสังเวียนอีกครั้ง โดยจะพบกับ อำนาจ รื่นเริง ในช่วงต้นเดือนเมษายน

วันที่ 1 มี.ค. 2563 ความเคลื่อนไหวของ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ดีกรีอดีตแชมป์โลกในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท (115 ปอนด์) ของสภามวยโลก (WBC) 2 สมัย เตรียมลงสังเวียนดวลหมัดกับ อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลกในรุ่นฟลายเวท (112 ปอนด์) ของสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ในรายการ WP Boxing วันเสาร์ที่ 4 เม.ย. นี้

สำหรับ "เจ้าแหลม" ถือเป็นการกลับคืนสู่สังเวียนอีกครั้งในรอบ 1 ปี หลังจากไฟต์ล่าสุดพลาดท่าพ่ายให้กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2562 จนทำให้เสียแชมป์โลก WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ 

ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น  กล่าวว่า "สำหรับไฟต์อุ่นเครื่องครั้งนี้กับพี่อำนาจ ผมต้องการแสดงให้ เอสตราดา เห็นว่า ผมยังมีความกระหายและรักษาความฟิตได้อย่างดี ซึ่งตอนนี้ผมนับวันรอที่จะเปิดศึกภาค 3 กับ เอสตราดา และจะไปกระชากแชมป์กลับมาให้ได้ แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้น การเจอกับ พี่ อำนาจ รื่นเริง ซึ่งเป็นถึงอดีตแชมป์โลกและถือเป็นนักชกระดับตำนานของไทย ถือเป็นไฟต์ที่ไม่ง่ายและผมจะประมาทไม่ได้เด็ดขาด รับรองได้ว่าจะเป็นไฟต์ที่สนุกอย่างแน่นอน"