หน้าแรกแกลเลอรี่

ช่อง 8 จับมือวันทรงชัย ระเบิดศึกมวยไทยซุปเปอร์แชมป์-8ทิศ 7 ก.ย.นี้

ช่อง 8 จับมือวันทรงชัย ระเบิดศึกมวยไทยซุปเปอร์แชมป์-8ทิศ 7 ก.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2562 21:15 น.

ช่อง 8 ร่วมกับ วันทรงชัย จัดมวยไทย 2 ศึกใหญ่ “มวยไทย 8 ทิศ” และ “มวยไทยซุปเปอร์แชมป์” ถ่ายทอดสดทุกเสาร์-อาทิตย์ เวลา 19.00 น. 7 ก.ย.นี้...

วันที่ 3 ก.ย. 62 ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง กก.ผอ.ใหญ่ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ร่วมกับ วิวรรณ กรรณสูต กก.ผอ.บจก ไทยโชว์ 2013 และ ดร.ปริยากร รัตนสุบรรณ รอง กก.ผจก. บจก.วันทรงชัย ร่วมแถลงข่าวมวยไทย 2 ศึกใหญ่ รายการ “มวยไทย 8 ทิศ” และ “มวยไทยซุปเปอร์แชมป์” ถ่ายทอดสดทุกเสาร์-อาทิตย์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8 ที่เวทีมวย เดอะสเตจ แอท เอเชียทีค โดยจะเปิดศึกครั้งแรกในวันเสาร์ที่ 7 กันยายน ที่จะถึงนี้

ดร.องอาจ เปิดเผยว่า ช่อง 8 ได้ผนึกกำลังกับ 2 พันธมิตรยักษ์ใหญ่ของวงการ โดยร่วมมือกับโปรโมเตอร์ฝีมือระดับโลกอย่างวันทรงชัย ที่สร้างยอดนักมวยไทยให้กับวงการมวยมาแล้วมากมาย มาประกบคู่มวยจากทุกทิศทั่วประเทศไทย ดวลฝีมือบนสังเวียน เดอะ สเตจ แอท เอเชียทีค ซึ่งเป็นเวทีการแข่งขันระดับมาตรฐาน มีพื้นที่กว้างขวาง พร้อมสิ่งอำนายความสะดวก และแสงสีเสียงครบ พร้อมต้อนรับเหล่าแฟนมวยที่จะมาร่วมให้กำลังใจกันชิดขอบสังเวียน มั่นใจว่า มวยไทยทั้ง 2 รายการของช่อง 8 ทั้ง “มวยไทย 8 ทิศ” และ “มวยไทยซุปเปอร์แชมป์” ที่จะถ่ายทอดสดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 19.00 น.

ขณะที่ สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อาร์เอส กล่าวว่า หากจะพูดถึงคอนเทนต์รายการกีฬา ต้องยอมรับว่า มวยไทยคืออีกโปรแกรมที่สำคัญ เพราะได้รับความนิยมจากผู้ชมอย่างสม่ำเสมอ และช่อง 8 คือหนึ่งในผู้นำด้านกีฬาต่อสู้ ที่เริ่มต้นนำรายการเหล่านี้มาออกอากาศบนหน้าจอทีวี ทั้งมวยไทย ศึกมวยสากลชิงแชมป์โลก และมวยกรง UFC จัดเป็นคอนเทนต์กีฬาต่อสู้ที่ดังระดับโลก สำหรับ 2 รายการใหม่อย่าง “มวยไทย 8 ทิศ” และ “มวยไทยซุปเปอร์แชมป์” จะถูกใจคอแฟนหมัดมวยชาวไทยอย่างแน่นอน

ด้าน กก.ผอ.บจก ไทยโชว์ 2013 เผยว่า ในฐานะของเจ้าของสถานที่จัดการแข่งขัน เวทีมวย เดอะสเตจ แอท เอเชียทีค ของเรา เป็นเวทีที่มีความพร้อมในทุกด้าน สวยงามทันสมัย มีมุมมองแบบไตรทิศ รองรับผู้ชมได้กว่า 600 ที่นั่ง พร้อมจอ LED Wall ขนาดใหญ่ ระบบไฟ แสง สี เสียงรอบทิศทาง การได้ร่วมกับสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 และวันทรงชัย จัด 2 รายการมวยที่ยิ่งใหญ่คือ มวยไทย 8 ทิศ และ มวยไทยซุปเปอร์แชมป์ ก็มีความยินดีด้วยเห็นว่า มวยไทยคือสัญลักษณ์ของชาติไทย เป็นกีฬาต่อสู้ระดับโลก และชาวต่างชาติรู้จักดีที่สุด ดังนั้น นอกจากความมันสะใจที่ผู้ชมจะได้รับแล้ว เอเชียทีคยังเป็นแหล่งท่องเที่ยว เพื่อรองรับแฟนมวยทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ช่วยกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศอีกทางหนึ่งด้วย ยินดีต้อนรับแฟนมวยไทยทุกๆ คน ซึ่งปกติที่เวทีมวยเดอะสเตจ เรามีการแข่งขันมวยไทยทุกวันอังคารถึงวันอาทิตย์ โดยมีผู้ชมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาชมอย่างคับคั่ง

ส่วน ดร.ปริยากร ระบุว่า มีความยินดี เพราะถือเป็นอีกความท้าทาย ที่ทางทีมงานวันทรงชัยได้มีโอกาสดำเนินการเรื่องการประกบคู่มวยในรายการ ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เพื่อช่อง 8 ได้ทำการถ่ายทอดสดผ่านหน้าจอให้ผู้ที่ชื่นชอบมวยได้ชมกันอย่างดุเดือดเหมือนอยู่ในสนาม ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมามีความมั่นใจว่ามวยไทย 3 ยก “มวยไทย 8 ทิศ และ มวยไทยซุปเปอร์แชมป์” จะเป็นมวยที่สมบูรณ์ด้วยการต่อยออกอาวุธมวยไทยอย่างครบเครื่องสร้างความประทับใจให้กับแฟนมวยอย่างแน่นอน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่อง 8วันทรงชัยมวยไทย 8 ทิศมวยไทยซุปเปอร์แชมป์มวยไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้