หน้าแรกแกลเลอรี่

"รถถัง" ฟอร์มเดือด ไล่ยำแฮ็กเกอร์ตี ผงาดแชมป์โลก ONE (คลิป)

"รถถัง" ฟอร์มเดือด ไล่ยำแฮ็กเกอร์ตี  ผงาดแชมป์โลก ONE (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2562 00:33 น.

รถถัง จิตรเมืองนนท์ นักมวยไทยชื่อดัง โชว์ฟอร์มสุดโหดไล่อัดชนะคะแนน โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี กระชากเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต มาครองอย่างยิ่งใหญ่

ศึกวัน แชมเปียนชิป ONE: DAWN OF HEROES ณ มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 2 ส.ค. มีนักสู้ไทยเข้าร่วม 3 คน ประกอบด้วย รถถัง จิตรเมืองนนท์, รถเหล็ก พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม และ พงษ์ศิริ "The Smiling Assassin" มิตรสาธิต

เริ่มกันที่คู่เอกของรายการเป็นการชิงแชมป์ ONE รุ่นเฟเธอร์เวต มาร์ติน "The Situ-Asian" เหงียน ชาวออสเตรเลีย เชื้อสายเวียดนาม ระเบิดฟอร์มแกร่งสมศักดิ์ศรีแชมป์ เมื่อเป็นฝ่ายปิดบัญชี โคโยมิ "Moushigo" มัตสึชิมา ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่นไปได้ในยกที่สอง ป้องกันแชมป์ไว้ได้สำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ โดยคู่นี้เป็นมัตสึชิมาที่กดดันเหงียนได้ดีในยกแรกด้วยการโจมตีในท่านอน สร้างความยากลำบากให้เหงียนได้ไม่น้อย แต่มาในยกที่สอง เหงียนกลับมาอยู่ในเกมตัวเองได้สำเร็จ โดยเฉพาะในท่ายืนที่ออกอาวุธเข้าเป้าจนมัตสึชิม่าออกอาการช็อตไปดื้อๆ ก่อนสุดท้ายจะรัวทั้งหมัดและเท้าส่งนักกีฬาเลือดซามูไรลงไปนอน แล้วตามเข้าซ้ำเป็นชุดจน โอลิวิเยร์ คอสต์ กรรมการชี้ขาดบนเวทีต้องโผเข้ายุติการแข่งขัน ส่งผลให้เหงียนป้องกันแชมป์ครั้งที่ 3 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

จากนั้นเป็นคู่รองของรายการที่แฟนมวยชาวไทยรอคอย ชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ระหว่าง โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี เจ้าของเข็มขัดจากสหราชอาณาจักร พบกับ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ผู้ท้าชิงชาวไทย คู่นี้ใช้เวลาสองยกแรกดูเชิงกันเป็นหลัก ยังไม่มีใครผลีผลาม ขึ้นยกสาม เกมเริ่มเดือด สองกำปั้นต่างประเคนอาวุธใส่กันไม่ยั้ง โดยรถถังเป็นฝ่ายเดินประกบติดชวนทะเลาะ มายกที่สี่ แฮ็กเกอร์ตี้เสียท่า เมื่อถูกหมัดขวาของรถถังเข้าไปเต็มหน้าจนร่วงไปกองให้กรรมการนับแปด ก่อนจะลุกขึ้นมากรรเชียงหนี ออกอาการไม่ค่อยดีอย่างเห็นได้ชัด ยกสุดท้าย ยังเป็นรถถังที่เดินหน้าไล่เตะและพยายามคลุกวงใน แฮ็กเกอร์ตี้ได้แต่ถอยร่นประคองเกมไว้เท่านั้น ครบห้ายก รถถังจึงเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์ กระชากเข็มขัดแชมป์มาครองได้สำเร็จ

ขณะที่ ONE มวยไทย รุ่นแบนตั้มเวต รถเหล็ก พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม ไม่ทำให้แฟนมวยชาวไทยผิดหวัง เมื่อเป็นฝ่ายชนะน็อก แอนดรูว์ มิลเลอร์ กำปั้นชาวสก็อตแลนด์ ได้สำเร็จในช่วงต้นยกที่ 3 โดยเกมการชกเป็นรถเหล็กที่เดินหน้าออกอาวุธได้จะแจ้งกว่า ด้านมิลเลอร์แม้จะได้เปรียบเรื่องช่วงชก แต่ก็ทำได้แต่ดักต่อยจังหวะสอง ก่อนสุดท้ายจะเป็นรถเหล็กชิงจังหวะช่วงคลุกวงในปล่อยฮุกขวาเข้าเต็มกราม ส่งนักมวยจากแดนวิสกี้ล้มลงไปกองให้กรรมการยุติการชกไป

ส่วนการสู้แบบ MMA พิกัดแคตช์เวต 57 กก. เหมียว ลี่ เทา จอมบู๊จากจีน โชว์ฟอร์มเฉียบ เอาชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือ พงษ์ศิริ "The Smiling Assassin" มิตรสาธิต กำปั้นชาวไทย หลังแข่งขันครบ 3 ยก คู่นี้เป็นเหมียวที่คุมเกมได้ดีกว่า โดยเฉพาะการปล้ำที่ทำได้จะแจ้งชัดเจน ด้านพงษ์ศิริแม้จะพยายามตอบโต้แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้มากนัก ครบ 3 ยก เหมียวที่วันนี้มาแบบดุดันและยอดเยี่ยมในท่านอนกว่าจึงได้รับการชูมือไปอย่างไร้ข้อโต้แย้ง

สรุปผลการแข่งขันทุกคู่อย่างเป็นทางการศึก ONE: DAWN OF HEROES

- ชิงแชมป์ ONE รุ่นเฟเธอร์เวต : มาร์ติน เหงียน (แชมป์) ชนะ TKO โคโยมิ มัตสึชิม่า ในนาทีที่ 4.40 ของยกที่ 2
- ชิงแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต : รถถัง จิตรเมืองนนท์ ชนะคะแนนเอกฉันท์ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้ (แชมป์) หลังแข่งขันครบ 5 ยก
- ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ รุ่นไลต์เวต : เอ็ดดี้ อัลวาเรซ ชนะซับมิสชั่น (Rear Naked Choke) เอดูอาร์ด โฟลายัง ในนาทีที่ 2.16 ของยกที่ 1
- ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ รุ่นฟลายเวต : เดเมทริอุส จอห์นสัน ชนะคะแนนเอกฉันท์ ทัตสึมิตสึ วาดะ หลังแข่งขันครบ 3 ยก
- ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ รุ่นฟลายเวต : แดนนี่ คิงกัด ชนะคะแนนไม่เอกฉันท์ รีซ แม็คลาเรน หลังแข่งขันครบ 3 ยก
- ONE มวยไทย รุ่นแบนตั้มเวต : รถเหล็ก พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม ชนะ KO แอนดรูว์ มิลเลอร์ ในนาทีที่ 0.49 ของยกที่ 3
- รุ่นฟลายเวต : ยูยะ วากามัตสึ ชนะ KO เจเฮ ยูสตาเกียว ในนาทีที่ 1.59 ของยกที่ 1
- ร

วิดีโอแนะนำ

รถเหล็ก (ไทย) VS แอนดริว มิลเลอร์ (สกอตแลนด์) | ONE Championship Weekly
21:17

รถเหล็ก (ไทย) VS แอนดริว มิลเลอร์ (สกอตแลนด์) | ONE Championship Weekly

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง