หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.มวยไฟเขียว "ฮวน" นำทัพ 9 กำปั้นไทย บุกชุบตัวที่เยอรมนี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 มิ.ย. 2562 15:30 น.
SHARE

สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ส่งนักชกไทย 9 คน เก็บตัวฝึกซ้อมเทรนนิงแคมป์ ระหว่างวันที่ 3-18 มิ.ย. ที่เมืองเคียนบัม ประเทศเยอรมนี พร้อมอุ่นหมัดกับมหาอำนาจกำปั้นจากทวีปยุโรป โดย “ฮวน ฟอนตาเนียล” หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชชาวคิวบา หวังให้นักชกเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด นอกจากนี้ ยังจัด “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข ขึ้นชกในรุ่น 69 กก.อีกครั้ง หลังทำผลงานได้ดี สามารถคว้าเหรียญเงินที่สเปนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เตรียมส่งนักมวยทีมชาติไทยไปเก็บตัว “เทรนนิ่งแคมป์” ระหว่างวันที่ 3-18 มิ.ย. ที่ประเทศเยอรมนี โดยมี “ฮวน ฟอนตาเนียล” หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ช นำทีม พร้อมด้วย “โค้ชแต๊ก” ชัยชุมพล ชำนาญมาก เป็น ผู้ช่วยโค้ช ขณะที่นักมวยที่ไปเก็บตัวชุดนี้มี 9 คน แบ่งเป็นชาย 6 คน ประกอบด้วย รุ่น 49 กก. วุฒิชัย ยุระชัย, รุ่น 56 กก. ยุทธพงษ์ ทองดี, รุ่น 60 กก.รุตชการญ์ จันทร์ตรง, รุ่น 64 กก. สมชาย วงษ์สุวรรณ, รุ่น 69 กก. วุฒิชัย มาสุข และรุ่น 75 กก. ธีระพงษ์ ดี และหญิง 3 คน ประกอบด้วย รุ่น 51 จุฑามาศ จิตรพงษ์, รุ่น 57 กก. นิลาวัลย์ เตชะสืบ, รุ่น 60 กก. สุดาพร สีสอนดี นักชกดีกรีเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ 2018

ข่าวแนะนำ

มร. ฮวน ฟอนตาเนียล หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชทีมมวยสากลทีมชาติไทย เผยว่า สมาคมกีฬามวยสากล แห่งประเทศไทยได้ประสานกับทาง GBA หรือสมาคมมวยสากลของประเทศเยอรมนี เพื่อให้นักชกไทย ได้ไปเก็บตัวฝึกซ้อมเป็นระยะเวลา 15 วัน โดยมีวัตถุประสงค์ให้นักมวยได้หาประสบการณ์ประลองกำปั้นกับนักชกในทวีปยุโรป ไม่ว่าจะเป็นเยอรมนี ฝรั่งเศส และรัสเซีย ซึ่งจะมีการลงนวมฝึกซ้อมกันเพื่อ นักมวยจะได้นำแท็กติกการชกไปปรับใช้เวลาเจอกับคู่ต่อสู้ ในทวีปยุโรป ทั้งในศึกมวย “เวิลด์แชมเปียนชิป 2019” ที่รัสเซีย และโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น ในปีหน้า ซึ่งจะมีการแข่งขันรอบคัดเลือกช่วงเดือน ม.ค.

นอกจากนี้ หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชชาวคิวบายังเผย อีกว่า หลังจากให้ “เอ็ม” วุฒิชัย มาสุข กำปั้นขวัญใจชาวไทย ที่เคยชกในรุ่น 64 กก. มาตลอด ได้ขยับขึ้น มาชกรุ่น 69 กก. โดยวุฒิชัยทำผลงานได้ดี สามารถคว้าเหรียญเงินในศึกมวยสากล “บ๊อกแซม” ที่ประเทศ สเปน จะสามารถชกในพิกัดนี้ได้อย่างไม่มีปัญหา ซึ่งนักชกจากบุรีรัมย์ต้องปรับเรื่องความคล่องแคล่วในการออกหมัดและสไตล์การชกอีกเล็กน้อย น่าจะทำผลงานได้ดี ในศึกมวยเวิลด์แชมเปียนชิป และรอบ คัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ปีหน้า

สำหรับนักกีฬามวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย มีกำหนดเดินทางไปประเทศเยอรมนี ในเช้าวันจันทร์ที่ 3 มิ.ย.นี้ เวลา 09.00 น. โดยสายการบินกาตาร์แอร์เวย์ ไฟลท์ QR 831.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยฮวน ฟอนตาเนียลนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้