หน้าแรกแกลเลอรี่

ตั้งนายสนามลุมพินีคนใหม่ "บิ๊กแปน" พร้อมสานต่อความเกริกไกรมวยไทย

ตั้งนายสนามลุมพินีคนใหม่ "บิ๊กแปน" พร้อมสานต่อความเกริกไกรมวยไทย

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 เม.ย. 2562 18:00 น.

"บิ๊กแปน" เข้ารับตำแหน่ง "นายสนามมวยเวทีลุมพินี" คนใหม่ สานงานต่อจาก "บิ๊กจุ้ย" นายสนามฯ คนเก่า เตรียมปรับโฉมวิกลุมพินีให้ความเกริกไกร พร้อมส่งเสริมคู่มวย ต้องชกกันสนุก สร้างความประทับใจให้แฟนมวยไทย...

วันที่ 4 เม.ย. 62 ที่ห้องรับรองพิเศษ สโมสรกองทัพบก ถนนวิภาวดีรังสิต "บิ๊กจุ้ย" พล.ต.ชวเมธ จุ้ยเจริญ ที่ดำรงตำแหน่งนายสนามมวยเวทีลุมพินี ตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม 2561 จนมาถึงปีนี้ ได้ทำพิธีส่งมอบตำแหน่งนายสนามฯ ให้กับ "บิ๊กแปน" พล.อ.เดชอุดม นิชรัตน์ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก เป็นนายสนามมวยเวทีลุมพินี คนต่อไป หลังจากล่าสุด พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. เซ็นคำสั่งให้ "บิ๊กจุ้ย" พ้นตำแหน่งนายสนามมวยเวทีลุมพินี และได้แต่งตั้ง "บิ๊กแปน" เป็นนายสนามมวยเวทีลุมพินีคนใหม่

พล.ต.ชวเมธ กล่าวว่า ขอขอบคุณแฟนมวยทุกท่านและสื่อมวลชน ที่ให้การสนับสนุนตนเองตลอดมา ซึ่งอยากฝากว่า เวทีมวยลุมพินีเป็นของกองทัพบกและประชาชนทุกคน เวทีมวยลุมพินีต้องอยู่ต่อไป ขอให้แฟนมวยทุกท่านมาช่วยกันสนับสนุนเวทีมวยลุมพินี ส่วนเรื่องงานทั้งหมดที่ลงมือทำมาก่อนหน้านี้นั้น ตนเองได้เรียนให้ พล.อ.เดชอุดมรับทราบแล้ว นายสนามฯ คนใหม่จะได้ทำในสิ่งที่ดีเพื่อเวทีมวยลุมพินีต่อไป ตนเองเชื่อว่า นายสนามฯ คนใหม่จะมีแนวความคิดที่ดี ทำให้เวทีมวยลุมพินีประสบความสำเร็จที่ดียิ่งขึ้นต่อไป

ด้าน พล.อ.เดชอุดม กล่าวว่า ตนเองเข้ามารับตำแหน่งนายสนามมวยลุมพินีในครั้งนี้ ทางสนามมวยเวทีลุมพินีก่อนหน้านี้ไม่ได้มีข้อบกพร่องอะไร เพียงแต่ว่าเราจะทำอย่างไรให้สนามมวยเวทีลุมพินีเดินหน้าให้เกิดความเกริกไกรเหมือนกับที่เคยเป็นมาในอดีต ซึ่งวิกลุมพินีจะต้องเป็นเวทีมวยชั้นนำของประเทศไทยในช่วงเวลาอันใกล้นี้ และจะทำอย่างไรให้เวทีมวยลุมพินีไม่มีวันหลับ ซึ่งไม่ใช่จะเปิดสนามฯ ทำการเฉพาะวันอังคาร, ศุกร์ และเสาร์ ที่มีโควตาจัดการแข่งขันชกมวยเท่านั้น แต่เราเตรียมการจะเปิดให้ได้ทุกวัน ซึ่งตนเองจะทำให้ลุมพินีเป็นศูนย์คอมเพล็กซ์ในเรื่องของการออกกำลังกาย จะต้องทำให้ลุมพินีมีคู่มวยที่ชกกันสนุก เพื่อให้แฟนหมัดมวยเกิดความประทับใจ ซึ่งทั้งหมดนั้นเป็นสิ่งที่ ผบ.ทบ. มอบนโยบายมาให้และกำชับมาว่าต้องทำให้เร็วที่สุดและดีที่สุด

"ผมเองและนายสนามมวยฯ คนเก่าเราก็ได้หารือกันแล้วว่าเราจะเดินหน้ากันอย่างไร ซึ่ง พล.ต.ชวเมธ ก็จะมาช่วยผมทำงานเหมือนเดิม เพียงแค่ว่านายสนามมวยเวทีลุมพินีคนเก่านั้น เป็นเจ้ากรมสวัสดิการทหารบกด้วย ทำให้เวลาก็น้อยที่จะลงมาดู แต่ผมเองนั้นสามารถมาดูแลสนามมวยเวทีลุมพินีได้ตลอดเวลา และทุกนาทีผมพร้อมที่จะมาช่วยทำให้สนามมวยเวทีลุมพินีเป็นเวทีมวยที่ดีที่สุดและเป็นที่ยอมรับเหมือนอย่างอดีตที่เราเคยตั้งเวทีลุมพินีบนถนนพระราม 4 ถึงแม้ว่าระยะทางปัจจุบันนี้จะมาอยู่ถึงบางเขน แต่ถ้าเรามีมวยดี มวยชกกันสนุกเป็นที่ประทับใจของแฟนหมัดมวยแล้ว แฟนมวยจะไม่ทิ้งเรา" "บิ๊กแปน" กล่าวทิ้งท้าย

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย