หน้าแรกแกลเลอรี่

“เด่นนภา” ได้สิทธิ์ชิงแชมป์โลกพบนักชกยูเครน มิถุนายนนี้

“เด่นนภา” ได้สิทธิ์ชิงแชมป์โลกพบนักชกยูเครน มิถุนายนนี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 เม.ย. 2562 12:00 น.

“เด่นนภา ตราใบห่อ” ได้สิทธิ์ชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทสมาคมมวยโลกกับ อาเต็ม ดาลาเคียน แชมป์ชาวยูเครนแล้ว โดยการชกจะมีขึ้นในเดือน มิ.ย.นี้ ที่ประเทศยูเครน ขณะที่ ณพ ฐิติพงศกร เข้าอันดับโลกแล้วอยู่ที่ 14 โลกในรุ่นเฟเธอร์เวท ขณะที่ “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ วางคิวชิงแชมป์โลกปลายปีนี้หรืออย่างช้าปลายปีหน้า

หลังจากที่ “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ พร้อมลูกชาย ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ เดินทางไปเจรจากับ เฮซุส เมนโดซา ประธาน WBA ดันนักชกในสังกัดแกแลคซี่ บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น เข้าอันดับโลกและชิงแชมป์โลกสมาคมมวยโลก WBA เมื่อ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ประเทศจีน

ล่าสุด “หนุ่มเอี๊ยง” ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของโปรโมเตอร์นัยน์ตาชวนฝัน ที่ดูแลฝ่ายต่างประเทศ เผยว่า หลังจากที่ตนได้พูดคุยกับเฮซุส เมนโดซา ประธานใหญ่สมาคมมวยโลกแล้วได้ข้อสรุปว่า เด่นนภา ตราใบห่อ จะชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทไฟต์บังคับกับอาเต็ม ดาลาเคียน แชมป์โลกสัญชาติยูเครนเชื้อสายอาเซอร์ไบจาน โดยการชกจะมีขึ้นที่ประเทศยูเครน ในเดือน มิ.ย.นี้

“หนุ่มเอี๊ยง” กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา สมาคมมวยโลกได้มีคำสั่งให้เจรจาภายใน 30 วัน โดย มร.โจ โคอิสุมิ แมตช์เมกเกอร์ชาวญี่ปุ่น เป็นคนประสานงานให้แกแลคซี่ กับโปรโมเตอร์แชมป์โลกชาวยูเครนได้คุยกัน และเราก็คุยกันเรียบร้อยแล้ว ส่วนณพ ฐิติพงศกร ตอนนี้ เข้าอันดับโลกแล้ว ตอนนี้อยู่อันดับที่ 14 ในรุ่นเฟเธอร์เวท

ด้าน “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ เผยว่า ในรายของ ณพ นั้น มีโอกาสที่จะชิงแชมป์โลกแน่นอน หาก คาน ซู แชมป์โลกชาวจีน ยังเป็นแชมป์อยู่ เนื่องจากตนและ หลิว กัง ซึ่งเป็นโปรโมเตอร์ของแชมป์โลกชาวจีนนั้น สนิทสนมกันพอสมควร ถ้าดวงดีจริงๆ ปลายปีนี้ณพจะได้ชิงแชมป์โลกอีกครั้ง แต่แผนของตนนั้น ตั้งเป้าไว้ปลายปีหน้าสำหรับการชิงแชมป์โลกของณพ ฐิติพงศกร

สำหรับรายการมวยนัดต่อไปของแกแลคซี่ บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น จะจัดขึ้นในวันที่ 26 เม.ย.นี้ ที่ จ.นครพนม จะเป็นคิวของถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง จะป้องกันแชมป์ WBA ASIA SOUTH รุ่นซุปเปอร์เวลเตอร์เวท 154 ปอนด์ กับรามาดานี เซารี นักชก แทนซาเนีย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด่นนภา ตราใบห่อสมาคมมวยโลกแกแลคซี่ บ็อกซิ่ง โปรโมชั่นทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้