ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แกร่งเกินอายุ! ‘แก้ว’ สร้างประวัติศาสตร์ ผงาดแชมป์เควันสมัยที่ 4

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2561 18:15 น.
  SHARE

  "แก้ว แฟร์เท็กซ์วีระศักดิ์เล็กมวยไทยยิม" โชว์ความแข็งแกร่งสวนทางอายุ ไล่เช็กบิลนักชกซามูไรแบบราบคาบ ก้าวขึ้นไปครองแชมป์เควันสมัยที่ 4 ได้อย่างยิ่งใหญ่...

  การแข่งขัน "เควัน เวิลด์ จีพี อิน เจแปน 2018" เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่ประเทศญี่ปุ่น มีนักชกหนึ่งเดียวของไทย “แก้ว แฟร์เท็กซ์วีระศักดิ์เล็กมวยไทยยิม” ทำสถิติชิงแชมป์เป็นสมัยที่ 4 และไม่ทำให้ผิดหวัง สามารถครองแชมป์ในรุ่น 65 กก. มาครองได้สำเร็จ

  โดย แก้ว แม้ปัจจุบันจะอายุ 35 ปีแล้ว แต่ด้วยชื่อเสียงและบารมีมวยดีกรีแชมป์เควัน 3 สมัย จึงติดโผเป็นนักชกหนึ่งเดียวของไทย ร่วมชกในครั้งนี้ รอบแรกชนะเค.โอ. ทัตซึยะ ยาโมโต้ (ญี่ปุ่น), รอบรองชนะคะแนน ทัตสึโตชิ นิชิดะ (ญี่ปุ่น) และรอบชิงชนะเลิศชนะคะแนน ทาดาชิ ซาซากิ (ญี่ปุ่น) ผงาดขึ้นเป็นแชมป์เควัน รุ่น 65 กก. ได้อีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ 

  หลังจบการแข่งขัน แก้ว เปิดใจว่า “ผมขอขอบคุณคนไทยทุกคน ที่ติดตามและให้กำลังใจมาโดยตลอด และที่สำคัญพี่ตู่ วีระศักดิ์เล็ก วงศ์ประเสริฐ ที่คอยให้การสนับสนุนผม ตลอดจนพี่น้องในค่ายวีระศักดิ์มวยไทยยิมทุกคน ไม่ว่าจะเป็น ก้องนภา วีระศักดิ์เล็กมวยไทยยิม และ ดาวสกล ม.ทัศนัย อดีตแชมป์ WPMF ที่เป็นคู่ซ้อม”

  สำหรับอดีตแชมป์ 5 สถาบัน (ประเทศไทย, ลุมพินี, สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก WPMF, WBC MUAYTHAI และสภามวยไทยโลก (WMC)” ถือเป็นนักมวยไทยที่เตะหนักรุนแรงที่สุดคนหนึ่งของวงการ ต่อมาได้โอกาสโกอินเตอร์ตามรอย “ดำดอทคอม” บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยรุ่นพี่ และครองแชมป์มาแล้วถึง 3 สมัยก่อนหน้านี้ ในปี 2014, 2015 และ 2017 โดยมี “มวยไทยนัมเบอร์วัน” วีระศักดิ์เล็ก วงศ์ประเสริฐ เป็นผู้ผลักดันและสนับสนุน.


  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เควัน เวิลด์ จีพี อิน เจแปน 2018เควันแก้ว แฟร์เท็กซ์วีระศักดิ์เล็กมวยไทยยิมแก้ว แฟร์เท็กซ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 13:00 น.