ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เหนือกว่าเยอะ! 'สิทธิชัย' ไล่บดชนะคะแนนผู้ท้าชิง ป้องกันแชมป์กลอรี

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2561 12:55 น.
  SHARE

  “เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เผยเหตุฟันยางหายช่วงพักยก จำต้องชกจนหายใจไม่ออก ก่อนฮึดเอาชนะ คู่ปรับเก่าขาดลอย ป้องกันแชมป์โลกกลอรี คิกบ๊อกซิ่ง ครั้งที่ 6 เอาไว้ได้ ในการชกที่มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา...

  วันที่ 3 พ.ย. การแข่งขันชกมวยในศึกกลอรี 61 (Glory 61) ครั้งนี้ จัดขึ้นที่โรงละครโอเปรา แฮมเมอร์สตีน มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นการป้องกันแชมป์โลกรุ่นไลต์เวท (ไม่เกิน 70 กิโลกรัม) ของ "เจ้าเมย์" สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจ้าของตำแหน่งชาวไทย ที่ได้ฉายาว่า “คิลเลอร์ คิด” และถือว่าเก่งที่สุด เมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ พบกับ จอช จอนซีย์ คู่ปรับเก่าชาวแคนาดา ที่เคยชนะคะแนนมาแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน

  สำหรับกฎกติกาการชกคิกบ๊อกซิง หากชิงแชมป์ต้องชก 5 ยก ชก 3 นาที พัก 1 นาที ซึ่งทั้งคู่เป็นมวยคนละการ์ด สิทธิชัยถนัดซ้าย เตะหนักหน่วงรุนแรง ขณะที่จอนซีย์เป็นมวยขวา แถมอาวุธเข่าลอย ทั้งคมทั้งเร็ว และมีความสูงถึง 180 เซ็นติเมตร

  หลังทั้งคู่ดูเชิงในยกแรกผ่านไป เข้ายก 2 กลายเป็นสิทธิชัยที่โยนเข่าลอยเข้าที่หน้า ส่งร่างผู้ท้าชิงล้มลงไปให้กรรมการนับ 8 แม้เจ้าตัวจะโวยวายว่าโดนแขนแก้เก้อก็ไม่มีผล

  ช่วงพักยกดังกล่าว ฟันยางของเจ้าเมย์หาย จึงต้องเสียเวลาใช้ฟันยางสำรองใส่แทน ทำเอาทีมงานผู้ท้าชิงโวยวาย หาว่าพี่เลี้ยงไทยถ่วงเวลาไป 10 วินาที หลังออกมาลุยกันต่อ ยกที่ 3 สิทธิชัยรู้สึกอึดอัดหายใจไม่ออก เพราะฟันยางไม่ใช่ของตัวเอง

  ขึ้นยก 4 อ.โต้ง เสิงสาง เทรนเนอร์คู่บารมี หาฟันยางเจอ ทำให้รูปเกมที่เหลือ ยอดมวยไทยชาวบุรีรัมย์ควบคุมสถานการณ์ไว้ได้หมด ทั้งเตะต่อยออกหมัดจะแจ้ง ทำให้ครบ 5 ยก สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เป็นฝ่ายชนะคะแนนไปขาดลอย 49-45, 49-45, 50-44

  หลังการชก สิทธิชัย กล่าวว่า ช่วงยกที่ 2 ฟันยางหายทำให้ตนต้องใส่ฟันยางสำรอง เล่นเอาเกือบตาย ตลอดช่วงที่ชก เพราะตนหายใจไม่ออก เนื่องจากไม่ใช่ของใช้ประจำส่วนตัว และฟันของตนเองนั่นปกติมีเขี้ยวจึงทำให้หายใจลำบากมาก โชคยังดีช่วงหมดยกเข้ามุม ทีมงานเจอฟันยางอันเดิมที่ตกอยู่ข้างกระป๋องน้ำ จึงทำให้กลับมาชกได้เหมือนเดิม

  ทางด้านจอนซีย์ ได้เข้ามาแสดงความยินดีกับสิทธิชัย พร้อมถามว่า ระหว่างตนกับ มารัต กริกรอเรียน คู่ปรับอันตรายอีกราย ที่เคยแพ้เมย์ถึง 4 ครั้งนั้นใครเก่งกว่ากัน เมย์ตอบว่า จอนซีย์เก่งและแกร่งขึ้นกว่าเมื่อก่อน ทำเอานักชกแคนาดาที่เพิ่งปราชัยยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ด้วยความพอใจ

  ส่วนคู่ประกอบรายการมวยหญิง “เจ้าเซี๊ยะ” ชมมณี ส.เตะหิรัญ เปิดตัวครั้งแรกกับกลอรี เอาชนะคะแนน แอชลีย์ นิโคลส์ จากแคนาดา แบบไม่เอกฉันท์ แต่ประทับใจแฟนๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้องเมย์ สิทธิชัยกลอรี 61มวยกลอรีจอช จอนซีย์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 23:42 น.