หน้าแรกแกลเลอรี่

ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุย! 'สิทธิชัย-จอนซีย์' พร้อมฟาดปากศึกมวยกลอรี

ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุย! 'สิทธิชัย-จอนซีย์' พร้อมฟาดปากศึกมวยกลอรี

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2561 17:00 น.

“เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง กับ จอช จอนซีย์ ผู้ท้าชิงชาวแคนาดา ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุย พร้อมขึ้นสังเวียนดวลเดือดในศึกกลอรี คิกบ๊อกซิ่ง ที่นิวยอร์ก ตรงกับช่วงเช้า 3 พ.ย. เวลาไทย...

วันที่ 2 พ.ย. ความคืบหน้าศึกป้องกันแชมป์โลกกลอรี คิกบ๊อกซิ่ง (GLORY 61) เมื่อช่วงเที่ยงวันพฤหัสบดีที่ 1 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น มีการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ โดยคู่เอก “เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง จะป้องกันแชมป์โลกกลอรี รุ่นไลต์เวต ครั้งที่ 6 พบกับ จอช จอนซีย์ ผู้ท้าชิงชาวแคนาดา โดยผลการชั่งของทั้งคู่ต่ำกว่าพิกัด 

ด้าน “เจ้าเมย์” สิทธิชัย กล่าวว่า สภาพร่างกายไม่มีปัญหา เพราะปกติมักจะเสียเปรียบคู่ชกเป็นประจำ แต่ครั้งนี้ทราบว่า ทางกลอรีจัดกิจกรรมเพื่อแฟนคลับขึ้นในเมืองไทย รอติดตามชมถ่ายทอดสดขึ้นเป็นครั้งแรก ยิ่งทำให้ตนรู้สึกภูมิใจ และจะขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

ขณะที่ จอนซีย์ เผยว่า ไฟต์นี้ตนเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี แม้จะเคยแพ้คะแนนสิทธิชัยมาเมื่อ 3 ปีก่อน แต่ครั้งนี้ทุกคนจะประหลาดใจ ขอให้รอชมการชกบนเวทีก็แล้วกัน จากนั้นทั้งคู่แยกย้ายไปพักผ่อน

สำหรับกระแสข่าวของไฟต์นี้ สร้างความห่วงใยไปยัง “ครูต้อย” ดีเซลน้อย ช.ธนสุกาญจน์ ตำนานยอดมวยไทย ที่ได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรสอนมวยไทยอยู่ที่กรุงมาดริด ประทศสเปน ซึ่งติดตามข่าวสิทธิชัยทางโลกโซเชียลอย่างต่อเนื่อง และห่วงใยนักชกรุ่นน้อง ได้ส่งข้อความมายังเจ้าเมย์ ใจความว่า "จอนซีย์ นักมวยชาวแคนาดารายนี้ ถือได้ว่ามีพิษสงรอบตัว มีอาวุธเข่าที่ร้ายกาจ และสามารถเอาชนะสิทธิชัยได้ ตนมีความหนักใจและเป็นห่วง จึงอยากฝากย้ำเตือนการชกไฟต์นี้ สิทธิชัยต้องระวังให้ดี อย่าประมาทเด็ดขาด"

นอกจากนี้ "ชมมณี ส.เตะหิรัญ" นักมวยหญิงระดับแนวหน้าของไทย จะขึ้นชกเป็นคู่ประกอบรายการกับ "แอสชลีย์ นิโคลส์" คู่ชกชาวแคนาดา หลังทั้งคู่ผ่านตาชั่งตามพิกัด เปรียบเทียบสัดส่วนแล้ว แอสชลีย์ได้เปรียบร่างกายสูงใหญ่กว่าแทบบังกันมิด โดย ชมมณี เผยว่า ถึงตนจะเคยเดินทางไปชกมาแล้วทั่วโลก ปราบคู่ต่อสู้มามากมาย แต่ต้องยอมรับว่า ขึ้นเวทีครั้งใดยังรู้สึกตื่นๆ และประหม่าทุกครั้งไป แต่ยืนยันพร้อมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

สำหรับรายการกลอรี 61 จะมีขึ้นที่สังเวียนแฮมเมอร์ สตรีน บอลรูม นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา วันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน ตามเวลาท้องถิ่น ถ่ายทอดสดทางช่อง ESPN โดยตรงกับเช้าวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน เวลาไทย ถ่ายทอดสดทางทรู สปอร์ต 3 ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้องเมย์ สิทธิชัยคิกบ๊อกซิ่งแชมป์โลกกลอรีจอช จอนซีย์

คุณอาจสนใจข่าวนี้