หน้าแรกแกลเลอรี่

ฟอร์มโหด! 'เพชรพนมรุ้ง' ชนะรุสมาเลน กระชากเข็มขัดแชมป์โลกกลอรี

ฟอร์มโหด! 'เพชรพนมรุ้ง' ชนะรุสมาเลน กระชากเข็มขัดแชมป์โลกกลอรี

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ต.ค. 2561 13:30 น.

เพชรพนมรุ้ง เกียรติหมู่เก้า โชว์ฟอร์มเก่ง ไล่เบียดเอาชนะคะแนน "โรบิน ฟาน รุสมาเลน" คว้าเข็มขัดแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวท ศึก "กลอรี 59" ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์... 

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา ศึก "กลอรี 59" เป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง "โรบิน ฟาน รุสมาเลน" (ชนะ 40 แพ้ 8 ชนะน็อก 21) เจ้าของตำแหน่งรุ่นเฟเธอร์เวท ชาวเนเธอร์แลนด์ พบกับ ผู้ท้าชิงชาวไทย "เจ้าเด้ง" เพชรพนมรุ้ง เกียรติหมู่เก้า (ชนะ 161 เสมอ 36 แพ้ 2 ชนะน็อก 27) ซึ่งครั้งนี้เป็นการพบกันครั้งที่ 2 โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่พบกันในศึก "กลอรี 41" ปี 2017 ฟาน รุสมาเลน เป็นฝ่ายชนะคะแนนเอกฉันท์ที่บ้านของตัวเอง ส่วนในครั้งนี้มาพบกันอีกที่สังเวียน โยฮัน ครัฟฟ์ อารีนา กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ 

สำหรับการชกครั้งนี้ นักชกไทยโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม และมีพัฒนาการที่ดีกว่าครั้งแรก ออกหมัดทำคะแนนได้อย่างจะแจ้ง ขณะที่ ฟาน รุสมาเลน ทำคะแนนด้วยอัปเปอร์คัต แต่ไม่สามารถตอบโต้ความดุเดือดของเพชรพนมรุ้งได้

ขณะที่ผู้ตัดสินให้คะแนน ฟาน รุสมาเลน ตามตลอดทั้ง 4 ยก จนถึงยกสุดท้าย เพชรพนมรุ้งยังคงรุกต่อด้วยการออกอาวุธเพื่อเผด็จศึกฟาน รุสมาเลน และทันทีที่เสียงระฆังหมดยกดังขึ้น เพชรพนมรุ้งออกอาการแสดงความดีใจขึ้นมาทันที ได้เป็นแชมป์โลกกลอรี รุ่นเฟเธอร์เวท คนใหม่ แบบไร้ข้อกังขา โดยชนะไปแบบเอกฉันท์ 5 เสียง 50-45 คะแนน

"ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นแชมป์โลกกลอรี ผมฝึกซ้อมอย่างหนัก เรียนรู้จากไฟต์ที่ผ่านมา และเอามาแก้ไขจนได้รับชัยชนะในค่ำคืนนี้" เพชรพนมรุ้ง กล่าว 

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19