ไลฟ์สไตล์
100 year

'ส.มวย' ส่งหมัดไทยเก็บตัวที่คาซัคฯ ก่อนลุยเอเชียนเกมส์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 พ.ค. 2561 15:45 น.
SHARE

สมาคมมวยเสื้อกล้ามไทย เตรียมส่งขุนพลกำปั้นชาย-หญิงชุดเอกับบีไปชุบตัวที่คาซัคสถาน รวมถึงเข้าร่วมดวลหมัดรายการ “เพรสซิเด้นท์คัพ 2018” ระหว่างวันที่ 4-11 มิ.ย. และรายการ “คอนสแตนติน โคโรคอฟ เมมโมเรียล” ระหว่างวันที่ 15-20 พ.ค. ที่รัสเซีย เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมสร้างความแข็งแกร่งให้กับนักชกก่อนลุยเอเชียนเกมส์ที่แดนอิเหนาในเดือน ส.ค.นี้...

วันที่ 4 พ.ค.61 สมาคมมวยเสื้อกล้ามไทย เตรียมส่งขุนพลกำปั้นชาย-หญิงชุดเอ กับบี ไปชุบตัวที่คาซัคสถาน รวมถึงเข้าร่วมดวลหมัดรายการ “เพรสซิเด้นท์คัพ 2018” ระหว่างวันที่ 4-11 มิ.ย. และรายการ “คอนสแตนติน โคโรคอฟ เมมโมเรียล” ระหว่างวันที่ 15-20 พ.ค. ที่รัสเซีย เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมสร้างความแข็งแกร่งให้กับนักชกก่อนลุยเอเชียนเกมส์ที่แดนอิเหนา ในเดือน ส.ค.

ข่าวแนะนำ

“บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ในเดือน ส.ค. ที่อินโดนีเซีย ทางสมาคมฯ โดย “บิ๊กบางจาก” นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมฯ จะส่งขุนพลเสื้อกล้ามชาย-หญิงชุดเอ กับบี นำทีมโดย “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี กับ “เจ้าแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม ไปเก็บตัวที่กรุงแอสทานา ประเทศคาซัคสถาน ในวันที่ 20 พ.ค.นี้ เพื่อเปิดโอกาสให้ทีมกำปั้นไทยได้ลับหมัดสร้างประสบการณ์กับนักชกคาซัคสถาน ซึ่งเป็นมหาอำนาจของมวยสมัครเล่นในเวลานี้

ประธานเทคนิคกล่าวอีกว่า ในการไปคาซัคสถานครั้งนี้เชื่อว่าทีมหมัดไทยจะได้ประสบการณ์อย่างเต็มเปี่ยม เพราะนอกจากการไปเก็บตัวแล้ว ก็จะให้เข้าร่วมการแข่งขันรายการ “เพรสซิเด้นท์คัพ 2018” ระหว่างวันที่ 4-11 มิ.ย. อีกด้วย นอกจากนี้ในช่วงระหว่างวันที่ 15-20 พ.ค. ก็จะส่งนักชกหญิงอีก 4 รุ่นไปร่วมการแข่งขัน รายการ “คอนสแตนติน โคโรคอฟ เมมโมเรียล” ที่รัสเซีย ซึ่งทั้ง 2 รายการจะเป็นการคัดเลือกตัวนักชกที่พร้อมที่สุดไปร่วมชิงชัยในเอเชียนเกมส์ที่แดนอิเหนา

สำหรับทีมเยาวชนหญิงนั้นจากการหารือกับ “ฮวน ฟอนตาเนียน” เฮดโค้ชชาวคิวบา ก็มีแผนที่จะส่งทีมยังเติร์กไปเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมพร้อมกับการแข่งขันชิงแชมป์โลก 2018 ในเดือน ส.ค. ที่ฮังการี กับยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่อาร์เจนตินา ในเดือน ต.ค. โดยเล็งไปที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ กับสหรัฐฯ ในเดือน ก.ค.นี้ มั่นใจว่าเด็กชุดนี้จะได้ประสบการณ์และสร้างความแข็งแกร่งเพื่อความสำเร็จทั้งสองรายการ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กชายสมชาย พูลสวัสดิ์มวยเอเชียนเกมส์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 01:56 น.