หน้าแรกแกลเลอรี่

เอาใจคอมวย! ‘เฮียฮ้อ’ ถ่ายทอดสดโกลอฟกิน ป้องกันแชมป์ ‘วาเนส’

เอาใจคอมวย! ‘เฮียฮ้อ’ ถ่ายทอดสดโกลอฟกิน ป้องกันแชมป์ ‘วาเนส’

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 พ.ค. 2561 13:00 น.

ช่อง 8 ถ่ายสดนักมวยที่เก่งที่สุดในโลก!! “เกนนาดี โกลอฟกิน” แชมป์โลกไร้พ่าย ชาวคาซัค ป้องกันแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวท 4 สถาบัน IBF, IBO, WBA, WBC กับ “วาเนส มาร์ติโรเซียน” กำปั้นอันตราย จากอาร์เมเนีย ร่วมด้วย “เซซิเลีย เบรกฮุส” นักมวยหญิงที่เก่งที่สุดในโลกจากนอร์เวย์ ป้องกันแชมป์โลก 5 เส้น กับ “คาลี เรยิส” สาวอเมริกัน ในวันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคมนี้ ช่อง 8 ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 10.00 น. แฟนมวยโลกห้ามพลาด...

วันที่ 3 พ.ค.61 “เฮียฮ้อสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานบริหารช่อง 8 เผยว่า วันอาทิตย์ 6 พ.ค. ทางช่อง 8 ได้ ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดมวยสากลระดับโลกไฟต์สำคัญ การชิงแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวท มาให้แฟนๆชาวไทยได้ชมฟรีอีกครั้ง โดยเป็นการพบกันระหว่างนักมวยหมายเลขหนึ่งของโลกในยุคปัจจุบัน และได้รับการยกย่องจากหลายสถาบันว่าเก่งที่สุดในโลก “เกนนาดี โกลอฟกิน” แชมป์โลกไร้พ่าย ชาวคาซัคสถาน ป้องกันตำแหน่งกับนักชกอันตราย “วาเนส มาร์ติโรเซียน” ผู้ท้าชิงชาวอาร์เมเนีย

ทั้งนี้ “ศึกมวยโลกช่อง 8” จะถ่ายทอดสดผ่านเครือข่ายมวยสากลระดับโลก HBO Boxing จากสังเวียนสตับฮับ เซ็นเตอร์ เมืองคาร์สัน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดยคู่เอกนำรายการ “เกนนาดี เกน-นาชเยวิช โกลอฟกิน” หรือ GGG แชมป์โลกหมัดหนักผู้ไม่เคยปราชัย นักชกหมายเลขหนึ่งของโลกแบบปอนด์ต่อปอนด์ ป้องกันแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวท 4 สถาบัน คือ IBF, IBO, WBA และ WBC พบกับ “วาเนส มาร์ติโรเซียน” ผู้ท้าชิง อดีตแชมป์ WBA Inter-Continental รุ่นจูเนียร์มิดเดิลเวท

สำหรับโกลอฟกิน สถิติชกชนะ 37 เสมอ 1 น็อกเอาต์ 33 ไฟต์ เป็นนักมวยที่หมัดอันตราย หนักทั้งซ้ายและขวา สามารถน็อกคู่ต่อสู้ได้ทุกวินาที โดยเสมอเพียงครั้งเดียว คือ การดวลหมัดกับ “ซาอูล คาเนโล อัลวาเรซ” ยอดมวยชาวเม็กซิกัน ซึ่งหลายฝ่ายมองว่าโกลอฟกินน่าจะชนะด้วยซ้ำ ทางด้านมาร์ติโรเซียน สถิติการชกชนะ 36 แพ้ 3 เสมอ 1 น็อกเอาต์ 21 ไฟต์ จัดเป็นนักชกฝีมือดี และถือเป็นฝันร้ายของคู่แข่ง เพราะออกหมัดได้คม ต่อยแม่นเป็นมวยที่เหนียวแน่นและทนทาน ถือเป็นการประกบคู่ที่แฟนมวยทั่วโลกให้ความสนใจ โดยก่อนหน้านี้โกลอฟกินมีคิวจะล้างตากับคาเนโล แต่เนื่องจากยอดนักชกชาวเม็กซิกันตรวจสารกระตุ้นไม่ผ่าน ส่งผลให้มาร์ติโรเซียนได้รับโอกาส ซึ่งเจ้าตัวมั่นใจว่าจะช็อกโลกได้ แม้หลายฝ่ายมองว่าเป็นรองก็ตาม

ส่วนคู่เอกร่วม “เซซิเลีย เบรกฮุส” สุดยอดนักมวยหญิงชาวนอร์เวย์ เชื้อสายโคลอมเบีย แชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวทหญิง 5 สถาบัน คือ IBF, IBO, WBA, WBC และ WBO ผู้หญิงที่ได้รับการยกย่องว่าเก่งที่สุดในโลก นักมวยคนแรกของโลกที่คว้าแชมป์โลกรุ่นเดียว 5 เส้น สถิติชกชนะรวด 32 ไฟต์ น็อกเอาต์ 9 ไฟต์ จะป้องกันแชมป์โลกกับ “คาลี เรยิส” ผู้ท้าชิง จอมแกร่ง ชาวอเมริกัน อดีตแชมป์โลกหญิง รุ่นมิดเดิลเวท WBC สถิติชนะ 13 แพ้ 6 เสมอ 1 น็อกเอาต์ 3 ไฟต์ ซึ่งลดรุ่นลงมาดวลกับยอดมวยหญิงเบอร์หนึ่งของโลก เพื่อหวังคว้าแชมป์โลกสองรุ่น

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฮียฮ้อสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์มวยศึกมวยโลกช่อง 8

คุณอาจสนใจข่าวนี้