หน้าแรกแกลเลอรี่

"แหลม" อินเตอร์ สื่อต่างชาติซูฮก สตาร์เอเชีย!

"แหลม" อินเตอร์ สื่อต่างชาติซูฮก สตาร์เอเชีย!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มี.ค. 2561 05:03 น.

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก กลายเป็นแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งตำแหน่งนี้ไม่ใช่เพราะคิดขึ้นเองหรือได้มาเพราะโชคช่วย แต่ทุกสิ่งทุกอย่างเกิดมาจากฝีไม้ลายมือในเชิงมวยล้วนๆ เมื่อหลายปีก่อนชื่อนี้อาจจะฟังดูธรรมดา

แต่หลังจากที่ “เจ้าแหลม” เริ่มโชว์ฝีมือด้วยการชนะ “ไอ้ช็อกโกแลต” โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลกไร้พ่ายชาวนิการากัว คว้าแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลกมาครอง หลังจากนั้นชื่อของ “เจ้าแหลม” ก็เริ่มเป็นที่รู้จักในแวดวงมวยโลกที่แดนลุงแซมมากขึ้น

จากนั้นเป็นต้นมา ชื่อของ “เจ้าแหลม” ก็ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการมวยโลกขึ้นมาทันที เพราะแต่ละไฟต์รวมถึงไฟต์ที่ชนะ “ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา” อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท 2 สถาบัน ล้วนเป็นประวัติศาสตร์ของวงการมวยโลกของไทยทั้งสิ้น

ไม่ว่าการชนะบนเมกะมวยโลกถึง 3 ครั้งติด ชนะน็อกโรมันอดีตแชมป์โลกที่ไม่เคยพ่ายน็อกใคร หรือแม้กระทั่งเป็นที่ยอมรับของสภามวยโลกถึงขนาดผลิตเสื้อเจ้าแหลมออกมาจำหน่ายที่หน้าสนามและเว็บไซต์

วันนี้ต้องยอมรับว่าชื่อของ “เจ้าแหลม” โด่งดังไปไกลเกินกว่าที่หลายคนคิดอย่างมาก ไม่ใช่แชมป์โลกที่โนเนมแบบธรรมดาอีกต่อไป แต่เรียกได้ว่าดังติดลมบนไปแล้ว ขนาดทาง “360 โปรโมชั่น” หรือ “เคทู” โปรโมเตอร์ที่จัดมาตลอดทั้ง 2 ไฟต์ ก็ตีตราจองที่จะเป็นเจ้าภาพจัด “ศึกซุปเปอร์ฟลาย 3” ในเดือน ก.ย. ออกมาแล้ว โดยจะร่วมมือกับเอชบีโอ ทีวีชื่อดังของสหรัฐฯ ในการระเบิดศึกดังกล่าว

ต้องยอมรับว่าความสำเร็จของ “เจ้าแหลม” ทั้ง 3 ครั้ง ทำให้วงการมวยโลกของไทยพลอยฟ้าพลอยฝนได้รับสิ่งดีๆตามมาด้วย โดยเฉพาะเรื่องความศรัทธาในฝีมือของนักชกไทยว่าเป็นของจริง

และเชื่อว่าทาง “360 โปรโมชั่น” เองก็มองจุดนี้ออก เพราะเห็นศักยภาพในตัวของเจ้าแหลมว่ามีโอกาสที่จะก้าวขึ้นไปนั่งในหัวใจขอคนทั้งโลกได้ไม่ยาก เช่นเดียวกับทางเอชบีโอ ทีวีชื่อดังของสหรัฐฯ ที่ก็ต้องมองไปในทิศทางเดียวกัน ไม่เช่นนั้นคงไม่ลงทุนที่จะสรรค์สร้างปลุกปั้นเจ้าแหลมอย่างแน่นอน

เพราะรู้ดีว่านักมวยคนใดก็ตาม หากสามารถแจ้งเกิดบนเมกะมวยโลกได้แล้วบอกได้คำเดียวว่า ความยิ่งใหญ่ตามมาแน่นอน เช่นเดียวกับ “เดอะแพ็คแมน” แมนนี ปาเกียว แชมป์โลกจากแดนตากาล็อก ทั้งที่เป็นคนฟิลิปปินส์แท้ๆ แต่กลับได้รับความนิยมและชื่นชมจากแฟนมวยกันอย่างกว้างขวาง

ไม่ว่าจะชกเมื่อไหร่เป็นต้องได้รับกระแสการตอบรับหรือได้รับความสนใจจากแฟนมวยทั่วโลกอย่างคับคั่ง

วันนี้ต้องยอมรับว่ามีนักมวยไม่มากที่เป็นที่ยอมรับจากแฟนมวยทั่วโลก โดยเฉพาะนักมวยที่มาจากชาติเอเชีย นอกจาก แมนนี ปาเกียว แล้วหนึ่งในนั้นเชื่อว่ามีชื่อของ “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” แน่นอน

เพราะเท่าที่ได้ฟังจากบรรดาสื่อจากหลายชาติที่ยกให้ “เจ้าแหลม” มีเส้นทางชีวิตบนสังเวียนกำปั้นคล้ายกับ “เดอะแพ็คแมน” แมนนี ปาเกียว ซุปเปอร์สตาร์เอเชียชาวฟิลิปปินส์นั้น

นั่นหมายถึงว่าวันนี้ตำแหน่งซุปเปอร์สตาร์เอเชีย เจ้าแหลม เป็นรองเพียงแค่ปาเกียวคนเดียวเท่านั้น แต่เชื่อหลังจากนี้ไม่เกิน 3 ไฟต์ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จะผงาดขึ้นมาสู่อันดับหนึ่งอย่างไม่ต้องสงสัย ส่วนหนึ่งเพราะความโรยราของแพ็คแมน ที่กำลังนับวันลงให้เหลือแค่ความหลังที่ยิ่งใหญ่

สำหรับคลื่นลูกใหม่อย่างเจ้าแหลม เท่าที่ส่องกล้องมองดูแล้วในพิกัด 115 ปอนด์ยังหานักชกที่จะมาทานเจ้าแหลมได้ยาก

หากยังรักษาเนื้อรักษาตัวได้แบบนี้ยังยืนยันเหมือนเดิมว่า “นักชกล้านเหรียญฯ” ไม่ใช่เพ้อฝันแน่นอน และจะเป็นนักชกไทยคนแรกที่ก้าวไปถึงจุดสูงสุด.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าแหลม ศรีสะเกษมวยฮอตสปอร์ตHotsportศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้