หน้าแรกแกลเลอรี่

เอาใจช่วย! ‘สิทธิชัย’ ป้องกันแชมป์ ศึกคิกบ็อกซิ่งที่ชิคาโก

เอาใจช่วย! ‘สิทธิชัย’ ป้องกันแชมป์ ศึกคิกบ็อกซิ่งที่ชิคาโก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.พ. 2561 10:45 น.

“เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ยอดมวยไทย ของจริงแห่งยุค ฟิตซ้อมเต็มที่เตรียมลัดฟ้า ป้องกัน แชมป์โลก คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เวท พิกัด 70 กก. รายการ “กลอรี่” ที่ชิคาโก อเมริกา ตรงกับเทศกาลวันตรุษจีน 16 ก.พ. 2018 กับ “คริสเตียน บายา” จากแองโกลา เจ้าของฉายา “แบด นิวส์” ที่มี สถิติสุดโหดแถมมีอาวุธมวยไทยครบเครื่อง พลังหมัด ที่หนักหน่วง...

วันที่ 2 ก.พ.61 ความคืบหน้าศึกป้องกันแชมป์โลก คิกบ๊อกซิ่ง รายการ “กลอรี่” รุ่นไลต์เวท พิกัด 70 กก. ของ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจ้าของตำแหน่งชาวไทย ซึ่งได้รับการขนานนามกันว่า “คิลเลอร์ คิด” และเป็นแชมเปี้ยนโลกกลอรี่ที่ดีที่สุดเมื่อ “เทียบปอนด์ต่อปอนด์” มีกำหนดป้องกันตำแหน่งกับ คริสเตียน บายา เจ้าของฉายา “แบด นิวส์” การชกจะมีขึ้นในรายการ “กลอรี่ 50” ที่มหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ ในมหานครชิคาโก เมืองที่ใหญ่สุดเป็นอันดับ 3 ในสหรัฐอเมริกา คืนวันศุกร์ที่ 16 ก.พ. ตรงกับเทศกาล “ตรุษจีน” พอดี

ล่าสุดสิทธิชัยฟิตซ้อมเต็มที่ที่ค่ายศิษย์สองพี่น้อง ย่านสวนหลวง ร. 9 โดยมี เฮ่อ เจิ่นหยู่ นายทุนชาวจีน พร้อม “มิสเตอร์ ทิม” ธิมาที ธรรมมาชีวะ หัวหน้าคณะ เตรียมเปิดใจแถลงข่าวอย่างเป็นทางการเต็มสูบ ถึงความพร้อมในการเดินทางไปทำศึกอีกซีกโลกที่อเมริกาท่ามกลางสภาพอากาศหิมะที่กำลังตกหนักในขณะนี้ โดยคณะนักชกไทยจะเดินทางไปล่วงหน้าวันที่ 8 ก.พ. เข้าเก็บตัวที่มหานครนิวยอร์ก เพื่อปรับสภาพร่างกายให้คุ้นเคย ก่อนจะบินต่อไปยังสังเวียนชกที่ชิคาโกต่อไป

ขณะเดียวกัน ทางด้าน คริสเตียน บายา เจ้าของฉายา “แบด นิวส์” ยอดมวยจากแองโกลา ทวีปแอฟริกา แต่ได้รับการสนับสนุนจากทีมงานในยุโรปและอเมริกา สถิติการชก ชนะ 60 แพ้ 5 เสมอ 1 น็อกเอาต์ 35 ครั้ง อายุ 26 ปี เป็นมวยหมัดหนักทั้งซ้าย-ขวา โดยเฉพาะหมัดฮุกและอัปเปอร์คัต ทำได้หนักหน่วงรุนแรง สามารถเช็กบิลคู่ชกได้ในหมัดเดียว อีกทั้งยังมีอาวุธศอก (กติกาห้ามใช้ในกลอรี่) และเข่าเอาชนะน็อกคู่ต่อสู้ได้อีกด้วย จัดเป็นมวยอันตรายครบเครื่อง

บายา เปิดเผยว่า ผมมีทีมงานชั้นเยี่ยมเป็นมวยหมัดหนักซ้ายขวา ทั้งฮุก อัปเปอร์คัตหนักหน่วงถึงน็อกเอาต์ ถึงจะชก 70 กก. แต่ว่ากันว่า หมัดของผมนั้นหนักเหมือนกับมวยในรุ่นเฮฟวีเวทเลยทีเดียว ผมชกได้หมดทั้งหมัด เข่า ศอก ใครเจอผม มันเหมือนพบกับข่าวร้าย ผมอยากโชว์ฝีมือเต็มที่แล้ว และคิดว่าสิทธิชัยเป็นนักสู้อันตราย เป็นมวยที่ดีคนหนึ่งอย่างแน่นอน แต่เขายังมีจุดอ่อนที่คางเปราะ การพบกันครั้งนี้มันจะเป็นการชกที่สนุกไฟต์หนึ่งอย่างแน่นอน ผมมีเทคนิคการชกที่ดี แลมีความพร้อมเต็มพิกัดที่จะพิสูจน์ฝีมือกับเค้า นี่จะเป็นแมตช์ใหญ่อีกไฟต์ในปีนี้ที่ผมปรารถนาอยากเจอเป็นที่สุด

วิดีโอแนะนำ

"เพชรมรกต" ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทยสมัย3
02:55

"เพชรมรกต" ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทยสมัย3

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง