หน้าแรกแกลเลอรี่

'ฟ้าลั่นจูเนียร์' ไม่สนคำขู่ 'อัลวาราโด' มั่นใจเผด็จศึกได้ถึงถิ่น

'ฟ้าลั่นจูเนียร์' ไม่สนคำขู่ 'อัลวาราโด' มั่นใจเผด็จศึกได้ถึงถิ่น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
2 ต.ค. 2560 17:30 น.

“เจ้าแชมป์” ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ ไม่สนใจคำขู่ของ “เฟลิกซ์ อัลวาราโด” คู่ชกตัดเชือกชาวนิการากัว ขอถอนแค้นแทน “โรมัน กอนซาเลส” เพื่อนร่วมชาติที่พ่ายแพ้ให้กับ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น มั่นใจเผด็จศึกถึงถิ่นตามรอยนักชกรุ่นพี่ได้แน่ โปรโมเตอร์ “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง พาคณะไปไหว้ขอพรพระครูปลัดบุญธรรม อภิปุญโญ เจ้าอาวาสวัดพรหมธรรมนิมิต จ.ราชบุรี ก่อนออกเดินทางไปชกตัดเชือกชิงรองแชมป์โลก IBF อันดับ 1 รุ่นจูเนียร์ฟลายเวท ในวันที่ 15 ต.ค. ที่ประเทศนิการากัว

ความเคลื่อนไหวของ “ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์” รองแชมป์โลกอันดับ 5 ที่จะเดินทางไปชกตัดเชือกรองแชมป์โลกอันดับ 1 รุ่นจูเนียร์ฟลายเวทของ IBF กับ เฟลิกซ์ อัลวาราโด รองแชมป์อันดับ 4 ชาวนิการากัว ในวันอาทิตย์ที่ 15 ต.ค. ที่เมืองมานากัว นิการากัว เพื่อผู้ชนะจะได้ขึ้นชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับกับมิลาน เมลินโด เจ้าของตำแหน่งชาวฟิลิปปินส์ ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ 1 ต.ค. ที่ผ่านมา เวลา 08.00 น. “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ พร้อมด้วย “เจ้าแชมป์” ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ และนักชกในสังกัดเกียรติกรีรินทร์ เดินทางไปเข้ากราบนมัสการและขอพรจากพระครูปลัดบุญธรรม อภิปุญโญ เจ้าอาวาสวัดวัดพรหมธรรมนิมิต ต.ด่านทับตะโก อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เพื่อสร้างขวัญกำลังใจและเสริมสร้างความเป็นสิริมงคล และร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคีเพื่อสร้างอุโบสถและซื้อที่ดินถวายวัดเป็นธรณีสงฆ์

“ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์โปรโมชั่น เปิดเผยว่า ตนและฟ้าลั่น–จูเนียร์ พร้อมด้วยฟ้าใส ศักดิ์กรีรินทร์ เทรนเนอร์ มีกำหนดการบินไปนิการากัว ในวันเสาร์ 7 ต.ค. โดยสายการบินลุฟฮันซา เที่ยวบินที่ 773 เดินทางออกจากเมืองไทยเวลา 23.00 น. ไปลงที่เยอรมนีแล้วต่อเครื่องไปที่ปานามา ถึงที่เมืองมานากัว เวลา 23.54 น. ในวันที่ 8 ต.ค. ซึ่งเวลาที่นิการากัวช้ากว่าไทย 13 ชั่วโมง รวมใช้เวลาเดินทาง 37 ชั่วโมง เพื่อร่วมแถลงข่าวก่อนการชก และทำการชั่งน้ำหนักในวันที่ 14 ต.ค.นี้ ก่อนที่จะขึ้นชกในวันอาทิตย์ 15 ต.ค.นี้ ตามเวลาในเมืองไทย ที่เมืองมานากัว นิการากัว
โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เผยประวัติของคู่มวยชิงรองอันดับ 1 ว่า “ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์” รองแชมป์โลกอันดับ 5 จากจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นลูกชายของฟ้าลั่น อดีตแชมป์โลก IBF รุ่นมินิฟลายเวท วัย 24 ปี มีสถิติการชก ชนะ 32 แพ้ 5 เสมอ 1 ผลงานที่ผ่านมา เคยขึ้นชิงแชมป์โลกมาแล้ว 2 ครั้ง ส่วน “เฟลิกซ์ อัลวาราโด” รองแชมป์โลกอันดับ 4 ชาวนิการากัว วัย 28 ปี เจ้าของสถิติชก ชนะ 29 แพ้ 2 เคยชิงแชมป์โลกมาแล้ว 2 ครั้งเช่นกัน

ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง เผยว่า จากการติดตามข่าวของ “เฟลิกซ์ อัลวาราโด” ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อนิการากัวว่า เขาต้องการการถอนแค้นแทน โรมัน กอนซาเลซ เพื่อนร่วมชาติอดีตแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท (WBC) ที่พ่ายแพ้ให้กับศรีสะเกษ นครหลวง–โปรโมชั่น ถึง 2 ครั้ง และยืนกรานด้วยว่าจะเอาชนะ “ฟ้าลั่นจูเนียร์” ในการชกชิงรองแชมป์โลกอันดับ 1 ต่อหน้าแฟนมวยชาวเมืองมานากัวให้ได้แน่นอน ตนมองว่า ฟ้าลั่นจูเนียร์จะต้องเจอกับแรงกดดันและเสียงเชียร์จากแฟนมวยเจ้าถิ่น ซึ่งถือว่าไม่ใช่งานง่าย อัลวาราโดถือเป็นนักมวยดาวรุ่งความหวังใหม่ของแฟนมวยนิการากัว ถ้า “ฟ้าลั่นจูเนียร์” เอาชนะได้ก็จะสร้างความผิดหวังให้ชาวนิการากัวอีกครั้ง จากนั้นก็จะได้สิทธิ์เปิดศึกล้างตากับคู่ปรับเก่า “มิลาน เมลินโด” แชมป์โลก IBF ชาวฟิลิปปินส์

“เจ้าแชมป์” ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ เผยว่า ตนมีความฝันที่จะเป็นแชมป์โลกเหมือนพ่อฟ้าลั่นอดีตแชมป์โลก IBF และขอใช้โอกาสนี้สู้เพื่อชัยชนะ ตนได้เคยมาบวชที่วัดพรหมธรรมนิมิต จ.ราชบุรี โดยได้รับผ้าไตรพระราชทานจากในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งถือเป็นมงคลที่สุดในชีวิต ตนมาขอพรหลวงพ่อบุญธรรม ทำให้เพิ่มความมั่นใจยิ่งขึ้น ตอนนี้สภาพร่างกายและจิตใจเกิน 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนเรื่องการปรับสภาพร่างกายไม่มีปัญหาเพราะเคยเดินทางไปชกต่างแดนมาแล้ว ตนได้ศึกษาเทปการชกของ “อัลวาราโด” เป็นนักชกที่ครบเครื่อง เน้นการออกหมัดชุดเป็นหลัก มีความคมทั้งแม่นยำและรุนแรง ดังนั้นตนไม่ประมาทเด็ดขาด การไปชกถึงถิ่นนิการากัวต้องเอาชนะน็อกให้ได้เช่นเดียวกับ “พี่แหลม” ศรีสะเกษ ตามที่ทีมงานเทรนเนอร์วางแผนเอาไว้และตนต้องขอขอบคุณทุกแรงใจที่ช่วยเชียร์มาตลอด.

วิดีโอแนะนำ

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
00:19

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน