ไทยรัฐออนไลน์
เจ้าของค่ายนครหลวงโปรโมชั่น ไม่หวั่นแม้เผชิญอากาศ 10 องศา แต่ นวพล ปรับตัวได้ไร้ปัญหา ก่อนปะทะเดือด เจสัน มาโลนีย์ ตัดเชือก WBC รุ่น 118 ปอนด์
วันที่ 10 ตุลาคม 2565 หลังจากที่ "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เจ้าของค่าย พร้อมด้วย นวพล นครหลวงโปรโมชั่น และทีมงาน บินลัดฟ้าสู่ เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย โดยจะถึงยังจุดหมายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมชกกับ เจสัน โมโลนีย์ นักมวยชาวออสเตรเลีย ในกำหนด 12 ยก หาผู้ชนะไปชิงแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวต (118 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) แข่งขันวันที่ 16 ตุลาคมนี้ เวลาประมาณ 07.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด
"เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เจ้าของค่ายนครหลวงโปรโมชั่น กล่าวว่า "นวพล เริ่ม ปรับตัวเข้ากับเวลาและสภาพอากาศของออสเตรเลียที่แตกต่างจากเมืองไทยได้แล้ว อากาศเริ่มเย็นลงแต่ไม่มีปัญหาเพราะอากาศหนาวกว่านี้หิมะตกที่นิวยอร์กเราก็เจอมาแล้ว รู้ว่าจะทำอย่างไร ไม่อากาศหนาวเย็นมีผลกระทบต่อกันทำน้ำหนัก และมีอาการเจ็บป่วยเรามีการป้องกันดูแลอย่างดี จะไม่ให้ออกไปข้างนอกเลย จนกว่าจะถึงวัน แถลงข่าว ชั่งน้ำหนัก เรื่องอาหารก็ไร้ปัญหาเพราะว่าเพื่อนสนิทของผมเปิดร้านอาหารไทยชื่อเสวยอยู่ที่นี่อยู่แล้วทำอาหารไทยส่งให้พวกเราทุกมือไม่ต้องกังวลเลยโดยเฉพาะนวพลก็ยังรับประทานได้อย่างอร่อยเพราะอาหารถูกปากเหมือนอยู่ที่เมืองไทยดูเขามีไฟแรงมาก"